Bữa cơm với gà rang, chả lá lốt ở Lào Cai nhiễm Salmonella
Khuẩn Salmonella trong món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống là "thủ phạm" khiến 80 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai bị ngộ độc.
177 kết quả phù hợp
Bữa cơm với gà rang, chả lá lốt ở Lào Cai nhiễm Salmonella
Khuẩn Salmonella trong món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống là "thủ phạm" khiến 80 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai bị ngộ độc.
'Thủ phạm' quen thuộc gây ngộ độc khi ăn trứng
Trứng gà là món ăn bổ dưỡng, tiện lợi, phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, chế biến trứng sai lầm có thể tăng nguy cơ nhiễm loại vi khuẩn gây ngộ độc nguy hiểm.
Chủ tiệm bị phạt 90 triệu, trả 383 triệu viện phí vì 149 người ngộ độc
Tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12 ở Đồng Tháp bị phạt 90 triệu đồng, phải lo toàn bộ chi phí khám và điều trị cho 149 người ngộ độc.
Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
Hiểu đúng về sữa để không bị ngộ độc một cách oan ức
Sữa là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, nó rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các loại vi khuẩn này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm và chứng tiêu chảy.
Những món không nên nấu với củ cải
Củ cải trắng là món ăn rất bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, chế biến thực phẩm này không đúng cách có thể gây hại.
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột phổ biến nhất
Nhiễm trùng đường ruột là tình trạng bệnh phổ biến của đường ruột, gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn phổ biến như Salmonella, E. Coli...
Mì ăn liền Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU
Mì ăn liền khi xuất khẩu vào thị trường EU đã được Ủy ban châu Âu đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm nhưng vẫn bị kiểm tra tần suất tại cửa khẩu 20%.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Một tạng người dễ gặp nguy hiểm khi bị ngộ độc
Với người có địa béo phì có thể diễn tiến nặng hơn trẻ có cân nặng bình thường, vì thành tim bị bao phủ một lớp mỡ dày, hệ tim mạch phải chịu áp lực lớn.
Bé trai trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong
Sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé trai 6 tuổi là bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã không qua khỏi.
Bộ Y tế lý giải nguyên nhân xảy ra liên tiếp ngộ độc tập thể
Theo Thứ trưởng Y tế, có hiện tượng một số đơn vị cung cấp thực phẩm thu gom nguyên liệu từ bên ngoài chưa rõ nguồn gốc và nhiễm khuẩn Salmonella.
Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Quy tắc 5 giây đã đánh lừa chúng ta
Nhiều người cho rằng đồ ăn rơi xuống đất được nhặt lên trong vòng 5 giây sẽ không dính vi khuẩn, nhưng thực tế không phải như vậy.
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai
Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong mẫu phân của bệnh nhi. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm quen thuộc.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.