Khám phá phong vị phở riêng biệt của mỗi vùng miền
Phở gắn liền với tâm thức người Việt từ hàng trăm năm qua. Không còn là món ăn đơn thuần, phở đã trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Việt Nam.
1.258 kết quả phù hợp
Khám phá phong vị phở riêng biệt của mỗi vùng miền
Phở gắn liền với tâm thức người Việt từ hàng trăm năm qua. Không còn là món ăn đơn thuần, phở đã trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Hành động đơn giản nhưng giúp bảo vệ thận
Để đảm bảo thận luôn ở trạng thái tốt nhất, bạn nên duy trì những thói quen đơn giản như uống đủ nước, ăn nhiều trái cây, rau củ hay không hút thuốc.
Hai bài thuốc từ lá tía tô nấu với gừng ai cũng cần biết
Lá tía tô kết hợp với gừng tươi có thể dùng để chữa nhiều bệnh thường gặp, ai cũng cần biết để chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho bản thân và gia đình.
Khách Anh lần đầu cầm làn đi chợ, nấu món Việt ở TP.HCM
Đem lòng say mê ẩm thực Việt, tôi cùng bạn trai quyết định tham gia lớp học nấu món Việt để có thể trổ tài chế biến những món ăn này cho gia đình khi quay trở về Anh.
Acecook Việt Nam và câu chuyện đằng sau thành công bằng chất lượng
Từ gói mì “quốc dân” Hảo Hảo đến những món ăn giao thoa ẩm thực thế giới như udon và spaghetti, Acecook Việt Nam đã đi cùng người tiêu dùng Việt hơn 3 thập kỷ.
Có gì trong chế độ ăn giúp ngừa tăng huyết áp?
DASH là là chế độ ăn có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp được Viện tim mạch, phổi và huyết học Hoa Mỹ đưa ra dành cho người trưởng thành.
Loại quả chua lè trước cho không ai lấy, nay bán giá 430.000 đồng/kg
Trước kia nhót chín đỏ mọng giá còn rẻ như bèo, nhót xanh thì cho không ai lấy. Nay loại quả xanh non này thành món ăn hot trend, giá siêu đắt 430.000 đồng/kg.
Chuyên gia nói gì về tranh cãi phở Hà Nội hay phở Nam Định ngon hơn?
"Phở Hà Nội hay phở Nam Định đều là phở Việt Nam, rất đáng tự hào, trân trọng, không cần đặt lên bàn cân so sánh hơn kém", nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ.
Phân biệt di sản phở Hà Nội và phở Nam Định, bạn có biết?
Phở Hà Nội đặc trưng bởi nước dùng thanh trong, sợi phở nhỏ và dai. Trong khi đó, phở Nam Định có nước dùng đậm đà hơn, sợi phở to bản và luôn ăn kèm cùng chanh, quất.
Khánh Hòa phát hiện rau có thuốc trừ sâu trong bánh mỳ
Trong đợt kiểm tra gần đây, ngành y tế Khánh Hòa phát hiện 11/21 mẫu rau tại các cơ sở kinh doanh có chứa thuốc bảo vệ thực vật.
Chi 2 triệu đồng để ngồi ghế nhựa vỉa hè, ăn phở, nem thính tại Paris
Một quán ăn tại Paris, Pháp đang "gây sốt" trên mạng xã hội với hình ảnh kê bàn ghế nhựa ở vỉa hè, bài trí những biển hiệu, đồ dùng "chuẩn Việt Nam".
Khám phá ẩm thực 3 miền tại Ngày hội ShopeeFood 20/7
“Foodtour” ba miền tại gia với vô vàn đặc sản cùng loạt ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Ngày hội ShopeeFood.
Bên cạnh những nét văn hóa bản địa đặc sắc, Đắk Lắk còn sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của rừng núi đại ngàn cùng hệ thống sông hồ, thác nước tuyệt đẹp.
Những quán Hà Nội, TP.HCM lần đầu được Michelin vinh danh
Lần đầu góp mặt vào Bib Gourmand 2024 của Michelin, 13 địa chỉ ăn uống đều thể hiện rõ phong cách ẩm thực đa dạng của TP.HCM và Hà Nội, chăm chút từ không gian đến cách chế biến.
Hè này đến Sơn La săn mây, ăn Pa Pỉnh Tộp
Mùa hè cũng là lúc Sơn La vào mùa mận chín, thời tiết chưa quá oi bức thuận lợi cho việc khám phá nhiều địa điểm thú vị, thưởng thức những món ăn đặc sản ở Sơn La.
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đặc trưng và thú vị của miền Tây.
Chính thức bước vào mùa hè, tháng 6 là thời điểm thích hợp cho du khách tham quan những vườn trái cây, tắm biển thỏa thích, check-in cùng những đầm sen nở rộ.
3 món Việt lọt top món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Bánh mì, cơm tấm và phở là 3 món ngon đường phố được lọt vào danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới do Taste Atlas công bố.
Bánh cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng, thứ bánh này lại có những biến tấu khác nhau để phù hợp với các nguyên liệu sẵn có ở địa phương.