Sớm lập Sàn giao dịch thịt heo TP.HCM để giải quyết an toàn thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 2 vụ nghi ngộ độc tập thể. Tình trạng người dân ăn thực phẩm ở gánh hàng rong không đảm bảo vệ sinh vẫn còn nhiều.
141 kết quả phù hợp
Sớm lập Sàn giao dịch thịt heo TP.HCM để giải quyết an toàn thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 2 vụ nghi ngộ độc tập thể. Tình trạng người dân ăn thực phẩm ở gánh hàng rong không đảm bảo vệ sinh vẫn còn nhiều.
Thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Loại vi khuẩn quen thuộc khiến 70 người nhập viện ở Bắc Kạn
Sở Y tế Bắc Kạn cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm xác định nguyên nhân 70 người nhập viện là nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do tụ cầu vàng.
Hơn 100 người ngộ độc sau khi dùng thực phẩm cứu trợ lũ lụt ở Myanmar
Người dân tại làng Chaungchar, vùng đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở Myanmar, có các triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy sau khi tiêu thụ thực phẩm được các nhà hảo tâm quyên góp.
Buổi sáng ở làng Chipping Cleghorn
Vào các buổi sáng thứ sáu, sau khi liếc vội mấy tiêu đề trên tờ nhật báo hầu hết người dân ở Chipping Cleghorn đều hăm hở mở tờ Gazette và lao vào đọc các tin tức...
4 bệnh nhiễm trùng lây qua ăn uống thường gặp
Mùa mưa lũ, nhiệt độ ẩm thấp là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh truyền nhiễm phát triển. Trong đó hay gặp nhất là các bệnh đường tiêu hóa lây qua ăn uống.
Ngộ độc tập thể tại văn phòng TikTok Singapore
Theo trang tin địa phương, một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại văn phòng công ty mẹ TikTok, ByteDance, ở Singapore đã khiến gần 60 nhân viên phải nhập viện.
Thói quen khiến người đàn ông có mỡ máu cao gấp 50 lần bình thường
Người đàn ông vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, bụng chướng, mạch nhanh.
Đồng Nai quyết không để bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm
Tập trung lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19... là những mục tiêu được Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề ra.
Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ bếp ăn khiến 127 người ngộ độc
Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 120 công nhân nhập viện điều trị, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, điều tra nguyên nhân.
Nhận diện một số loại ma túy mới xuất hiện
Cơ quan công an cảnh báo việc xuất hiện loại ma túy mới, cực độc, thậm chí chưa có trong danh mục kiểm soát của cơ quan quản lý Nhà nước, có nguy cơ xâm nhập về Việt Nam.
Nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ăn phở
Sau khi ăn phở ngoài quán, nam thanh niên 17 tuổi (ở Phú Thọ) đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện mệt, tiêu chảy liên tục, sốt cao.
Bộ Y tế yêu cầu truy đến cùng nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc
Người đứng đầu các cấp, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
'Lỗ hổng' quản lý Nhà nước từ những vụ cháy nhà trọ nghiêm trọng
Theo đại biểu Tạ Thị Yên, những vụ việc cháy nhà trọ đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương vừa qua, cho thấy “lỗ hổng” trong việc tuân thủ các quy định về PCCC v
Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc nghi ngộ độc
Tối 14/5, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) sau khi nhiều công nhân nghi bị ngộ độc.
Tập trung nguồn lực điều trị 363 công nhân nghi ngộ độc ở Vĩnh Phúc
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho 363 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...