Cốm chiêm và phong vị một thời của Hà Nội
Trong cái nắng hanh vàng mật ong, trong hơi gió heo may sẽ sàng thổi trên mặt phố, hương cốm non quyện trong hương lá sen già, gợi một phong vị không thể diễn tả nổi.
66 kết quả phù hợp
Cốm chiêm và phong vị một thời của Hà Nội
Trong cái nắng hanh vàng mật ong, trong hơi gió heo may sẽ sàng thổi trên mặt phố, hương cốm non quyện trong hương lá sen già, gợi một phong vị không thể diễn tả nổi.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
Không chỉ nổi danh là làng gốm sứ cổ truyền, có truyền thống khoa cử, Bát Tràng còn là một làng ẩm thực nổi danh với các món ăn như bánh chưng, chè kho và nhất là món măng mực.
Hen suyễn ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ mang thai
Chia sẻ trên trang See.News, tiến sĩ Magdy Badran nhận định việc kiểm soát tốt bệnh hen suyễn trong thời kỳ mang thai giúp em bé giảm nguy cơ mắc các biến chứng về sau.
Sức khỏe đường ruột liên quan bệnh viêm da dị ứng
Theo trang Health Shots, hệ vi sinh đường ruột không tốt là nguyên nhân gây ra tổn thương hàng rào chống vi khuẩn của da.
Đặc sản nổi danh trong văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ
Cùng tục đấu vật Mai Động nức tiếng gần xa, ở Kẻ Mơ có gần trăm nhà giữ nghề làm đậu phụ cha truyền con nối từ đời này qua đời khác.
Thực phẩm quý trong mâm cơm và chuyện một thời gian khó
Ngày xưa quả trứng vẫn vốn là một thức thực phẩm quý trong mâm cơm các gia đình cả nông thôn lẫn thành thị. Nhưng ở nông thôn, trứng trước hết không phải là để ăn.
Món ăn kỳ dị bậc nhất thời bao cấp
Có một thức ăn kỳ dị nhất thời bao cấp mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Ấy là món đầu cá khô nấu bí đỏ mà bà ngoại sáng kiến nấu cho chúng tôi hồi đi sơ tán.
Không phải là thời giàu sang long tu, vây cá, yến sào mà chính là trong cái thời bao cấp khốn khó ấy, các bà nội trợ Hà Nội mới càng chứng tỏ tay nghề nấu nướng vào hàng siêu đẳng.
Nước giải khát Hà Nội một thời
Đó là những thứ nước giải khát “thần thánh” vốn là mơ ước của một thời cách đây đã trên dưới nửa thế kỷ.
Ẩm thực Hà Nội qua góc nhìn của người nấu
“Hà Thành hương xưa vị cũ” mang tới những khảo nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Hà Thành của một người Hà Nội.
Phong tục làm giúp cỗ cưới ở Hà Nội xưa
Trong mỗi họ tộc ở Hà Nội thường có một người đàn bà nội trợ đảm đang. Mỗi khi trong họ sắp có đám cưới, gia đình nào cũng tính đến mời người phụ nữ đó làm bếp trưởng.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Cái chạn bếp trong ngôi nhà thời bao cấp
Hà Nội ngày ấy, nhà nào hầu như cũng có một cái chạn bát. Hoặc đóng lấy từ gỗ tạp vụn mót được từ những thùng hàng trong các cơ quan, xí nghiệp nhà nước, hoặc mua sẵn từ các phố.
Món ăn cầu kỳ và tinh tế ở chốn Hà Thành xưa
Cầu kỳ lắm, bún thang phải dùng sợi nhỏ, thịt trứng giò phải thái nhỏ tương đương sợi bún. Các phụ gia khác: củ cải dầm, mắm tôm, cà cuống, ớt tươi phải để riêng...
Những câu chuyện về Hà thành luôn sống mãi
Không phải chỉ những người được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội thì mới biết yêu, biết nhớ, biết thương về mảnh đất này.
Tương ớt phở Chin-Su về làng Vân Cù tìm lại hương vị ẩm thực xưa
Trong sự kiện “Tour thăm làng phở Vân Cù” cùng “Ngày của phở”, tương ớt phở Chin-Su đã ghé thăm làng phở Vân Cù để tìm lại hương vị xưa, góp phần lan tỏa nét đẹp ẩm thực Việt.
Hương xưa vị cũ ẩm thực Hà thành
“Hà thành hương xưa vị cũ” của nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung tái hiện những giá trị về thẩm mỹ tinh tế trong ẩm thực, trong văn hóa của vùng đất nghìn năm văn hiến.
7 thức cà phê quen mà lạ cho tâm hồn ưa khám phá
Đến Piko Coffee, thực khách có thể tìm thấy hầu hết thức uống từ cà phê quen thuộc nhưng với một trải nghiệm mới lạ.
4 món ăn tuổi thơ của người Singapore
Đi tìm hương vị truyền thống qua ẩm thực, du khách đến Singapore không thể bỏ qua những món bánh quen thuộc với người dân đảo quốc như sachima hay putu piring.