Nụ cười là phúc khí của nhà hàng
Một nhà hàng hay quán ăn có bầu không khí vui vẻ, nhân viên luôn tươi cười sẽ là ưu thế để thu hút khách hàng. Hãy giữ tinh thần thoải mái và nụ cười trên môi để mang tới những món ăn ngon cho...
655 kết quả phù hợp
Nụ cười là phúc khí của nhà hàng
Một nhà hàng hay quán ăn có bầu không khí vui vẻ, nhân viên luôn tươi cười sẽ là ưu thế để thu hút khách hàng. Hãy giữ tinh thần thoải mái và nụ cười trên môi để mang tới những món ăn ngon cho...
Bản lĩnh của người đứng đầu ngọn sóng
Làm chủ một nhà hàng, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Ông chủ nhà hàng cũng giống thuyền trưởng, trong những lúc nguy nan, càng phải bình tĩnh.
Cảnh hoang tàn tại thành phố Hạ Long sau cơn bão số 3
Hàng loạt công trình, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ẩm thực dọc tuyến đường ven biển thuộc thành phố Hạ Long bị thiệt hại nặng nề sau khi bão số 3 đi qua.
Gắn kết các nhân viên trong nhà hàng, bí quyết để kinh doanh bền vững
Để một nhà hàng kinh doanh ổn định, phát triển, nhân viên ở các vị trí khác nhau phải tương tác nhịp nhàng. Muốn làm được điều này, cần một người quản lý mẫn cán.
Phẩm chất quan trọng để trở thành ông chủ nhà hàng
Từ lúc khai trương đến khi nhà hàng hoạt động ổn định là một chặng đường khá dài. Trong những tình huống khó khăn, người chủ nhà hàng cần kiên trì và không ngừng sáng tạo.
Niềm vui của một ông chủ nhà hàng
Khi nhà hàng làm ăn phát đạt, ông chủ của nó sẽ có cuộc sống sung túc, nhưng đó không phải là niềm vui duy nhất. Có trong tay một nhà hàng, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những con người thú vị mỗi ngày.
Muốn nhà hàng đông khách, cần nhân viên phục có tầm
Kỹ năng giao tiếp của nhân viên phục vụ bàn rất quan trọng. Khi nhà hàng có món ăn mới và cần giới thiệu nó với khách, tài ăn nói của phục vụ bàn sẽ có đất dụng võ.
Nhà hàng đắt khách không chỉ vì đồ ăn ngon
Thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên nhà hàng sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng thực khách. Cảm giác hài lòng sẽ khiến họ ghé đến dùng bữa vào những lần sau.
Vắng Starbucks, Hàn Thuyên còn những quán cà phê nào?
Sau khi Starbucks rời đi, con đường Hàn Thuyên (quận 1) dài khoảng 300 m vẫn còn sự xuất hiện của một số thương hiệu F&B khác, thu hút đông đúc khách Việt Nam và quốc tế.
Biến nhà hàng của bạn thành nơi chốn nhiều kỷ niệm với thực khách
Nhà hàng hay quán ăn không chỉ là nơi chúng ta đến để khỏa lấp cơn đói. Ở đó, bạn đã chia sẻ nhiều khoảnh khắc ý nghĩa cùng người thân, bạn bè. Đó là lý do nhiều người hay đến các quán quen.
Khi nhà hàng sống nhờ vào 'món tủ'
Để có những món ngon, được khách hàng yêu thích, ngoài khả năng chế biến của đầu bếp, nhà hàng phải liên tục giới thiệu món đó tới thực khách, đặc biệt là những vị khách lần đầu tới quán.
Sức hấp dẫn của những nhà hàng có khu bếp mở
Vừa thưởng thức, vừa được xem các đầu bếp chế biến thức ăn là niềm vui của nhiều thực khách, đặc biệt là người trẻ. Bởi vậy, thiết kế khu bếp mở đang là lựa chọn của một số nhà hàng.
Biến thực khách thành người bạn thân thiết
Khi tới dùng bữa tại các nhà hàng hay quán ăn, khách hàng luôn muốn được thưởng thức món ăn ngon trong không gian thoải mái. Nếu làm được điều này, khách hàng sẽ ghé tới lần nữa.
Cuộc chạy đua giữa quán ăn nhỏ và nhà hàng lớn
Chủ các quán ăn nhỏ luôn sợ khách hàng của mình bị thu hút bởi những nhà hàng lớn, có không gian sang trọng. Họ quên mất rằng các quán nhỏ, bình dân cũng có sức hút riêng.
Ngành F&B có hơn 3 triệu lao động nhưng vẫn "khát" nhân sự, bởi phần lớn thiếu trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và không gắn bó lâu dài.
Người Việt không còn chịu chi hơn 100.000 đồng cho một ly cà phê
Khách hàng giảm mạnh chi tiêu cho việc đi cà phê vì kinh tế khó khăn cùng những áp lực trong công việc tăng cao, theo khảo sát của iPOS.vn.
30.000 hàng quán đóng cửa trong 6 tháng đầu năm
TP.HCM là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc "đại thanh lọc" những đơn vị kinh doanh không đủ năng lực trụ lại với thị trường, theo dữ liệu từ iPOS.vn.
Người Hong Kong 'điên đảo' vì gấu trúc thần tượng sinh đôi
Những người yêu mến gấu trúc Ying Ying đều phấn khích và cảm động bởi hai gấu trúc con là "trái ngọt" cho hành trình 10 năm bên nhau của Ying Ying và bạn tình Le Le.
Bảng màu mê hoặc của Sa Pa ngày thu
Bored Panda, trang tin tổng hợp về nghệ thuật và lối sống nổi tiếng, dành riêng một bài viết ca ngợi vẻ đẹp rực rỡ của Sa Pa (Việt Nam) trong những ngày đầu thu.
Muốn làm chủ nhà hàng, đừng ngại làm nhân viên phục vụ
Để trở thành ông chủ một nhà hàng, bạn phải hiểu cách vận hành nó. Bởi vậy, trước khi mở nhà hàng, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ vị trí một nhân viên.