4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
1.553 kết quả phù hợp
4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm thân thiện với bệnh đái tháo đường
Với các gợi ý dưới đây, người bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát bệnh mà không phải bỏ qua những món ăn ưa thích.
Nỗ lực chứng tỏ bản thân của chàng trai 'ngậm thìa vàng'
Vượt qua cái bóng của cha mẹ, cố gắng tạo nên những thành quả của riêng mình là mục tiêu nhiều bạn trẻ sinh trưởng trong gia đình giàu có theo đuổi. Họ nỗ lực để được công nhận.
Ho và khó thở suốt 1 tháng, người phụ nữ bất ngờ khi biết lý do
Người phụ nữ 64 tuổi bị sụt cân, khó thở kéo dài. Nội soi phát hiện vô số chấm trắng li ti trong cơ thể, xác định là giun lươn.
Trường mời Sở ATTP kiểm tra sau vụ phát hiện ấu trùng trong suất ăn
Trường này đã chủ động mời Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và sẽ sớm có thông báo về kết quả chính thức.
Phát hiện ấu trùng trong suất ăn trưa tại một trường song ngữ ở TP.HCM
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, trường này đã gửi email đến phụ huynh để thông tin về vụ việc.
Món khoái khẩu khiến cả triệu người Việt nhiễm sán
Tại Việt Nam có khoảng 1 triệu người nhiễm sán lá gan nhỏ do ăn cá làm gỏi, muối hoặc chưa nấu chín và hàng trăm nghìn trường hợp mắc các bệnh giun sán khác.
Cà tím là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn ở Việt Nam, tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn cần có một số lưu ý.
4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
Viêm dạ dày khi nào cần tái khám?
Viêm dạ dày là một bệnh khá phổ biến và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị và theo dõi kịp thời.
4 món 'ngon miệng, hại thân' nhiều người vẫn ăn mỗi ngày
Một số loại thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
3 hành động vào buổi sáng giúp gan khỏe, ruột sạch
Gan và ruột đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc cho cơ thể. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp tập luyện sẽ giúp các cơ quan này hoạt động tối ưu.
8 thực phẩm thanh lọc phổi sau kỳ nghỉ Tết
Kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể là cách hiệu quả giúp hỗ trợ sức khỏe phổi, giải độc hệ hô hấp, giúp bạn sảng khoái sau kỳ nghỉ Tết dài.
Ăn gì ngày Tết để 'lấy vía' may mắn cho cả năm?
Tết Nguyên đán có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người Việt. Những món ăn được bày nấu trong dịp này đều tượng trưng cho sự may mắn và hanh thông trong năm mới.
Loại ký sinh trùng có mặt trong tiết canh, lòng lợn tái
Giun xoắn là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khó chữa, vượt khỏi giới hạn các bệnh giun sán thông thường.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Cách tốt nhất để rã đông thịt, cá
Sử dụng lò vi sóng, nước lạnh, nước nóng hay tủ mát là những cách rã đông thực phẩm phổ biến mọi người thường áp dụng. Mỗi cách này đều có công dụng và hạn chế riêng.
Cách nhận biết cá không còn tươi
Bạn không chắc con cá mình mua có tươi ngon hay những món cá từ bữa tối hôm trước có còn an toàn để ăn không? Dưới đây là những mẹo giúp bạn phân biệt.
Công điện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Ngày 22/1/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Công điện số 05/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025.
Tình trạng đáng sợ của nam bệnh nhân do thói quen xấu khi ăn thịt lợn
Phim chụp X-quang cho thấy một người đàn ông nhiễm hàng trăm trứng sán dây do thói quen ăn thịt lợn chưa chín kỹ.