Tại sao đoàn khách Ấn sang Việt Nam phải mang theo gia vị, đầu bếp?
Do đặc thù về tôn giáo và thói quen ăn đậm gia vị, du khách Ấn Độ thường chọn món ăn của quê hương khi du lịch, dù đến các quốc gia có nền ẩm thực nổi trội.
317 kết quả phù hợp
Tại sao đoàn khách Ấn sang Việt Nam phải mang theo gia vị, đầu bếp?
Do đặc thù về tôn giáo và thói quen ăn đậm gia vị, du khách Ấn Độ thường chọn món ăn của quê hương khi du lịch, dù đến các quốc gia có nền ẩm thực nổi trội.
Những mối nguy chực chờ từ sở thích ăn đồ tái sống
Các loại giun sán sau khi xâm nhập không chỉ vào dạ dày và ruột mà còn xuyên qua nhiều cơ quan nội tạng khác, ký sinh khắp cơ thể.
Trải nghiệm nghỉ dưỡng ngắn ngày tại Palace Long Hai Resort
Palace Long Hai Resort (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm đến đáng cân nhắc cho chuyến nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm.
Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
Món gỏi đặc sản nhiều nguy cơ nhiễm sán lá gan
Những món ăn từ gỏi cá tiềm ẩn nhiễm rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm, hàng đầu phải kể đến là bệnh sán lá gan.
Khách Ấn Độ thả diều, ngắm view 'triệu đô' ở TP.HCM
Tôi như trở về tuổi thơ khi ngắm cánh diều căng gió trên bầu trời TP.HCM, thưởng thức kẹo kéo cùng nhiều món ăn vặt tại Công viên bờ sông Sài Gòn.
Cá có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, chế biến và ăn sai cách có thể khiến thực phẩm này phản tác dụng.
Nhiễm virus nguy hiểm sau khi ăn tiết canh dê
Sở thích ăn các món sống, tái, đặc biệt là tiết canh tiềm ẩn nhiều mầm bệnh như liên cầu lợn, sán, giun, viêm màng não.
Món 'đặc sản' khiến một người bị sán ký sinh khắp cơ thể
Thói quen ăn đồ tái sống, đặc biệt là các món "đặc sản" như gỏi cá, tiết canh... khiến nhiều người bị nhiễm giun sán mức độ nặng.
So menu 7 nhà hàng sao Michelin tại Việt Nam
Michelin Guide công bố 7 nhà hàng tại Việt Nam đạt một sao Michelin, trong đó có 3 cơ sở mới và 4 địa chỉ đã được trao sao năm 2023.
‘Xuyên Việt’ khám phá tinh hoa lễ hội ba miền ở VinWonders Nam Hội An
VinWonders Nam Hội An chính thức khởi động mùa lễ hội hè Wonder Summer 2024, đưa du khách bước vào hành trình “Chơi hè cực đỉnh, bừng tỉnh mọi giác quan”.
Du lịch đường thủy và nỗi lo 'mắc cạn'
Theo chuyên gia, mô hình du lịch đường thủy tại Việt Nam chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng. Hạ tầng, tình trạng ô nhiễm và kinh nghiệm vận hành là một số thách thức.
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Gỏi đu đủ Ty Thy ở Bình Dương 'vỡ trận' ngày khai trương
Quán gỏi đu đủ mới của YouTuber Ty Thy tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) chính thức đi vào hoạt động, thu hút lượng khách không nhỏ từ khắp nơi đổ về.
Hè này đến Hải Phòng đừng chỉ để 'food tour'
Nhắc đến Hải Phòng, mọi người thường nghĩ đến thành phố cảng ngập tràn hoa phượng, những food tour chóng vánh. Không chỉ vậy, TP Hải Phòng còn sở hữu nhiều địa điểm thú vị.
Chờ 20 phút ăn bánh mì Pew Pew, Huynh Hoa tại Lễ hội Bánh mì TP.HCM
Với chủ đề "Bánh Mì Việt Nam - Giá Trị Ẩm Thực Thế Giới", Lễ hội Bánh mì 2024 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) từ 17-19/5, dự kiến thu hút 100.000 lượt khách.
Chủ cơ sở spa tiêm 'nhầm' sữa rửa mặt vào da cho khách
Sau khi tiêm xong khách hàng mới tá hỏa phát hiện dung dịch để tiêm cho mình là sữa rửa mặt chứ không phải meso căng bóng da.
Những nơi 'điểm 10' cho buổi xem pháo hoa mãn nhãn tại TP.HCM
Bên cạnh các điểm công cộng, nhiều nhà hàng, skybar với tầm nhìn bao trọn thành phố là nơi lý tưởng giúp bạn thuận tiện ngắm pháo hoa ngày 30/4 tại TP.HCM.
Loại rau quen thuộc nhưng cần thận trọng khi ăn
Rau cải xoong là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với người Việt. Tuy nhiên, ăn loại rau này sai cách có thể gây hại tới cơ thể.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.