3 'thủ phủ ẩm thực' Việt Nam lại lọt top tuyệt vời nhất thế giới
Với nhiều đặc sản truyền thống đậm đà hương vị cùng trải nghiệm ẩm thực đột phá, Huế, Hà Nội, TP.HCM vừa lọt top những thành phố có nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới năm 2024.
479 kết quả phù hợp
3 'thủ phủ ẩm thực' Việt Nam lại lọt top tuyệt vời nhất thế giới
Với nhiều đặc sản truyền thống đậm đà hương vị cùng trải nghiệm ẩm thực đột phá, Huế, Hà Nội, TP.HCM vừa lọt top những thành phố có nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới năm 2024.
12 giờ chơi Giáng sinh dọc tuyến metro số 1
Theo chân Tri Thức - Znews khám phá những điểm đến ẩm thực, vui chơi, mua sắm dịp Giáng sinh dọc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Với 14 nhà ga trải dài từ trung tâm TP.HCM đến TP Thủ Đức và Dĩ An (Bình Dương), tuyến metro số 1 mang đến một hành trình food tour cho người dân và du khách.
Saigon Co.op tri ân 4 triệu khách hàng thành viên
Từ 31/10 đến 20/11, hơn 800 điểm bán của Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ tổ chức tháng tri ân khách hàng.
Chè và xôi khúc đắt hàng tại quán Việt giữa lòng Hàn Quốc
Giữa thực đơn hàng chục món Việt như bún, phở, bánh cuốn,… nhiều du khách ở Hàn Quốc khi đến quán ăn của gia đình chị Phương lại thích thú chọn món "ít nổi tiếng" như xôi khúc, chè.
Canh chua cá, bún riêu cua lọt top món hải sản ngon nhất Đông Nam Á
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp canh chua cá của Việt Nam vị trí thứ 4 với 4,3 sao. Ngoài ra, danh sách món hải sản ngon nhất Đông Nam Á còn nêu tên bún riêu cua, mực một nắng...
Bún cá là món ăn được những người xa xứ mưu sinh mang tới mảnh đất này. Người Hà Nội đã chào đón và yêu thích nó sau cái buổi ban đầu có chút ngại ngùng.
Cách đơn giản khử mùi nồng của mắm tôm
Mắm tôm không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún đậu, bún thang, bún ốc. Vài bí quyết dưới đây giúp giảm mùi nồng của mắm tôm mà vẫn giữ vị đậm đà.
Quán chay TP.HCM, Hà Nội kín chỗ ngày rằm, hút khách dưới 25 tuổi
Cùng với trào lưu "chữa lành", các nhà hàng chay tầm trung ngày càng đón nhiều khách hàng trẻ. Nhưng duy trì chất lượng với mức giá rẻ là một bài toán khó của chủ quán.
'Soi' A-Z chợ đêm Đài Loan ngay giữa TP.HCM
Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan.
Top 5 quán bún riêu cua ngon ở Hà Nội, có nơi từng lên truyền hình Mỹ
Ngoài phở bò, bún chả..., bún riêu cũng là một món ngon được du khách ưa thích khi tới Hà Nội. Dưới đây là gợi ý một số quán bún riêu cua ngon, hấp dẫn tại Thủ đô.
Tôi chạy xe dọc biển Phước Hải, ngắm làng chài đẹp như điện ảnh
Nép mình dưới chân núi Minh Đạm, làng chài Phước Hải hấp dẫn tôi bởi cảnh quan thơ mộng, cuộc sống dân dã, hải sản tươi ngon cùng nhiều địa điểm thú vị chờ tôi khám phá.
Có gì ở nhà hàng nơi Tim Cook uống cà phê trứng tại Việt Nam?
Từng được nhật báo SCMP khen ngợi, Madame Hien Hanoi gây ấn tượng với kiến trúc kiểu Pháp, cách bài trí đơn giản nhưng tinh tế. Nhà hàng kết hợp ẩm thực Việt Nam và châu Âu.
Buổi trưa có 70.000 đồng, ăn gì tại 'khu nhà giàu' Phú Mỹ Hưng?
Giữa lòng khu đô thị "nhà giàu" Phú Mỹ Hưng, một số hàng quán ngon với mức giá phải chăng lần lượt xuất hiện để chiều lòng dân văn phòng có mức lương dưới 20 triệu đồng/tháng.
Ngõ ngách quà vặt trên phố phường Hà Nội
Quà vặt không chỉ là những món ăn chơi cho vui miệng. Với mảnh đất thị dân như Hà Nội, quà vặt còn là một nét văn hóa, những thức quà ấy đã đổi thay cùng thăng trầm của thành phố.
Ẩm thực Hà Nội ngon nhất thế giới
Vượt qua nhiều thành phố ẩm thực danh tiếng trên thế giới, thủ đô của Việt Nam đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
Trào lưu một bữa ăn 'nhảy' 3-4 nhà hàng
Tại nhiều resort, mô hình "bar hopping" hay "breakfast hopping" được ưa chuộng. Đây là cách giúp thực khách có thể ăn, uống nhiều món khác nhau trong khoảng thời gian ngắn.
Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam
Hãy học câu nói "không rau mùi" khi gọi món, chọn quán ăn chỉ toàn người bản địa,... là những điều một số du khách quốc tế truyền tai nhau mỗi khi đến Việt Nam.
Cái thanh tao mà tình tứ trong món ăn xứ Huế
Người Huế là những đầu bếp tài hoa. Chỉ với dăm ba thứ nguyên liệu rẻ tiền đã có thể biến thành đặc sản, chứ đâu phải tôm hùm, cua bể.
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, canh bóng… ngon lành thật đó, nhưng nó khiến người ta mau ngán. Sang đến mùng Hai, nhiều người thèm một tô bún riêu để húp xì xụp cho đã cơn thèm.