Đóng cửa vĩnh viễn quán đậu phụ thối 120 tuổi tại Hong Kong
Lô đậu phụ lên men đóng chai của Liu Ma Kee bị phát hiện có mức độ vi khuẩn vượt mức an toàn. Cửa hàng phải đóng cửa vĩnh viễn sau gần 120 năm mở cửa.
Đóng cửa vĩnh viễn quán đậu phụ thối 120 tuổi tại Hong Kong
Lô đậu phụ lên men đóng chai của Liu Ma Kee bị phát hiện có mức độ vi khuẩn vượt mức an toàn. Cửa hàng phải đóng cửa vĩnh viễn sau gần 120 năm mở cửa.
Có đáng tiền thử ly cà phê giá 500.000 đồng tại TP.HCM?
Ly cà phê tại một cửa hàng trên đường Pasteur (quận 1, TP.HCM) đắt gấp 4 lần so với những cửa hàng phân khúc specialty cùng địa bàn.
Loạt quán matcha TP.HCM được 'lăng xê' trên Threads
Avocat Bake 'n Brew, In Nờ Corner, Hoff Specialty Coffee... là những quán matcha chất lượng, được giới trẻ nhiệt tình giới thiệu trên nhiều nền tảng mạng xã hội.
Ba món canh cá của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới
Ba món cá đến từ Việt Nam bao gồm canh chua cá, canh chua ngọt và lẩu cá linh điên điển nằm trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.
Món nướng 'điên rồ' khiến người Trung Quốc phát cuồng
Dưa hấu, xương rồng, cà tím hay thậm chí cả đá viên, đó là những món nướng trên bếp than, được bày bán tại nhiều quán ăn tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Báo Tây gợi ý du khách nên ăn bánh xèo khi đến Việt Nam
TravelPulse xếp Việt Nam là điểm đến đầu tiên trên hành trình khám phá ẩm thực châu Á. Trong đó, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ gợi ý du khách nên thử bánh xèo, gỏi cuốn.
'Phá đảo' loạt nhà hàng món Nhật ở TP.HCM
Sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... hay loạt món mì truyền thống của đất nước mặt trời phục là lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống.
Quán xá vội mở rộng menu khi matcha thành trào lưu Threads
Nhiều người trẻ tìm thấy công thức matcha hợp vị nhờ gợi ý trên Threads. Mặt khác, trào lưu này đòi hỏi người kinh doanh đồ uống không ngừng sáng tạo để gây được ấn tượng.
2 quán bar Việt Nam lọt top tốt nhất châu Á
The Hudson Room (Hà Nội) là một trong số đại điện của Việt Nam nằm trong top 51-100 quán bar tốt nhất châu Á 2024 do 50 Best bình chọn. Danh sách 1-50 cơ sở sẽ được công bố vào 16/7.
Người Singapore được phép ăn côn trùng
Cơ quan quản lý Thực phẩm Singapore (SFA) chấp thuận 16 loài côn trùng làm thức ăn, bao gồm châu chấu, tằm, dế, theo SCMP.
Người Việt kỳ công làm socola Dubai 'hot trend' TikTok
Socola Dubai với phần nhân xanh lục tạo "cơn sốt" trên TikTok. Với mức giá vận chuyển về Việt Nam đắt đỏ, nhiều bạn trẻ tự tìm nguyên liệu và làm tại nhà.
Khách Canada lần đầu ăn món Việt do Michelin gợi ý tại TP.HCM
Bữa cơm nhà thuần Việt giúp những người con xa quê bớt đi nỗi nhớ gia đình. Còn với du khách quốc tế, đây lại là trải nghiệm độc đáo, giúp họ thấu hiểu nền ẩm thực vùng miền tại Việt Nam.
5 nhà hàng Hàn Quốc mới toanh ở TP.HCM làm 'chao đảo' Threads
Các món ăn xứ kim chi được lòng giới trẻ bởi sự đa dạng và hương vị đặc trưng. Dưới đây là 5 nhà hàng Hàn Quốc được các tín đồ ẩm thực TP.HCM ưa chuộng.
Ai thực sự đứng sau danh hiệu Michelin?
Ngôi sao Michelin mang đậm dấu ấn cá nhân của người đầu bếp, nhưng cùng với đó còn cần sự phối hợp từ cả đội ngũ nhà hàng.
La Maison 1888 - nhà hàng duy nhất tại Đà Nẵng đạt sao Michelin
La Maison 1888 - nhà hàng thuộc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - vừa nhận hai giải thưởng danh giá tại lễ trao giải Michelin Guide Việt Nam.
Ráo riết 'săn lùng' tiramisu hộp thiếc tại TP.HCM
Giới trẻ tích cực tìm mua tiramisu hộp thiếc "hot trend" để thưởng thức. Trong khi đó, chủ các cửa hàng bánh chứng kiến lượng đơn ngày càng đông.
Làm thanh tra Michelin Guide khó như thi tuyển Google
Sử dụng tên giả để đặt bàn, ăn trưa tại nhà hàng Pháp, thưởng thức bữa tối với món Thái,... là những việc làm thường nhật của một thanh tra ẩm thực tại Michelin Guide.
'Khách đông như trẩy hội, tôi không biết ai là Michelin'
Tại Hà Nội, 5 nhà hàng mới được bổ sung vào danh sách Michelin Selected 2024. Không phải cơ sở nào cũng biết thông tin mình được vinh danh.
Có gì ở 3 nhà hàng mới nhận sao Michelin 2024?
Tối 27/6, Michelin Guide công bố danh sách 7 nhà hàng đạt một sao Michelin tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Ba nhà hàng mới lần lượt là Akuna, The Royal Pavilion và La Maison 1888.
Chủ quán TP.HCM nhỡ cuộc gọi, email của Michelin Guide vì sợ lừa đảo
Một số đại diện nhà hàng, quán ăn tỏ ra rất bất ngờ khi Michelin Guide liên hệ. Họ bỏ qua cuộc gọi, email vì tưởng nhầm số hoặc lừa đảo.
Bếp trưởng Hibana by Koki: 'Tôi mong nhận 2 sao Michelin'
Bếp trưởng của Hibana by Koki (Hà Nội) kỳ vọng có thể giúp nhà hàng đạt thêm một sao Michelin vào năm nay. Tuy nhiên, dự định này cần thêm thời gian để thực hiện.