Cách điều trị tại nhà khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm thường diễn ra trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi ăn với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa.
66 kết quả phù hợp
Cách điều trị tại nhà khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm thường diễn ra trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi ăn với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa.
Khi nào bữa sáng có thể là bữa ăn nguy hiểm?
Bữa ăn sáng có thể trở nên nguy hiểm hơn khi bố mẹ cho con ăn nhiều thức ăn tiện lợi và chứa lượng đường lớn.
Việt Nam thất thoát chất thải nhựa ra môi trường rất lớn
WWF Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam vừa công bố báo cáo tình hình phát sinh chất thải nhựa năm 2022 tại Việt Nam.
Giá thực phẩm bắt đầu giảm, về mức như ngày thường
Theo Cục Quản lý giá, từ ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết), giá cả các loại lương thực, thực phẩm đã bắt đầu giảm khi nguồn hàng được cung ứng dồi dào trở lại.
Ngày Tết, lựa chọn bánh mứt thế nào cho an toàn?
Tôi đang muốn mua bánh kẹo, mứt cho mấy ngày Tết. Nhưng hiện trên thị trường có rất nhiều loại, xin hỏi tôi cần lựa chọn như thế nào để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng?
GĐ Sở An toàn thực phẩm TP.HCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết ngành an toàn thực phẩm bảo đảm thực phẩm sạch đối với những hệ thống hợp pháp, nhưng tồn tại việc buôn bán bất hợp pháp vỉa hè.
PepsiCo lên tiếng về việc bị chuỗi siêu thị châu Âu 'cấm cửa'
PepsiCo nói Carrefour đã không thông tin đúng về sự việc và chính họ mới là bên chủ động chấm dứt việc cung cấp hàng cho chuỗi bán lẻ.
Trẻ lười ăn rau, cha mẹ cần biết 7 mẹo giúp trẻ ăn nhiều rau hơn
Trẻ em hầu hết chỉ thích ăn đồ chiên, rán và không thích ăn rau, ăn quả. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn đầy đủ rau và chất xơ giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng?
Bên cạnh kháng thể kép, một quan sát đã chỉ ra lý do khiến ta tin rằng nhóm máu O phát triển mạnh mẽ nhất từ khoảng 60.000 năm trước.
Tranh cãi món ăn côn trùng ở Singapore
Một số quán ăn Trung Quốc và Hàn Quốc tại Singapore đang phục vụ các món nhộng tằm, mặc dù côn trùng không được phép tiêu thụ làm thực phẩm tại đây.
Món ăn gây tranh cãi nhất Nhật Bản
Khi thị trường nội địa suy giảm trong thời gian dài, những người săn cá voi và nhà hàng đang làm việc với văn phòng du lịch Nhật Bản để cố gắng thu hút khách du lịch.
Các giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm
Một số giải pháp tiềm năng có thể áp dụng để khép kín vòng lặp trong vấn đề lãng phí thực phẩm.
Khoai tây giàu tinh bột giúp bạn nhanh cảm thấy no, từ đó hạn chế ăn những món khác.
Cách tránh tăng cân vào mùa World Cup và tụ tập cuối năm
Uống đủ nước, tập thể dục và không ăn vặt quá nhiều calo là các việc cần làm để tránh tăng cân dịp cuối năm.
MUJI mở rộng hoạt động và chuyển dần hướng sản xuất về Việt Nam
Ngày 10/11, Công ty TNHH MUJI Retail (Việt Nam) khai trương cửa hàng thứ hai tại TP.HCM - MUJI Crescent Mall, nâng tổng số cửa hàng tại Việt Nam lên con số 4.
Hiểu lầm về các bệnh lý không nên sử dụng mì ăn liền
Trái ngược quan điểm người bệnh tim mạch, béo phì, huyết áp, dạ dày, thận không được sử dụng mì ăn liền, các chuyên gia nhận định món ăn này không gây hại cho cơ thể.
Nổi tiếng nhờ bóc mẽ chiêu trò làm thực phẩm bẩn ở Trung Quốc
Trong khi nhiều người cho rằng Xin Jifei làm clip câu view, lan truyền nỗi lo lắng, số khác nhận định anh đang giúp cảnh báo mọi người không mua thực phẩm giá rẻ, kém chất lượng.
Lý do nhiều chất cấm gây ung thư vẫn có trong thực phẩm
Tại EU, nhiều hóa chất bị cấm dùng trong thực phẩm. Song, nhiều nước vẫn chấp nhận các chất này. Điều đó khiến người tiêu dùng hoang mang.
Lãnh đạo Bách Hóa Xanh nói sẽ có lãi vào cuối năm
Bách Hóa Xanh sau tái cấu trúc đang ghi nhận doanh số bình quân trên cửa hàng tăng trưởng 30% và ông Nguyễn Đức Tài kỳ vọng chuỗi sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận từ cuối năm nay.
Thế giới mất 112 triệu việc làm trong quý I
Theo báo cáo mới của ILO, số giờ làm việc trên toàn cầu đã giảm xuống trong quý I/2022, tương đương với mức thâm hụt 112 triệu việc làm toàn thời gian.