Rau củ 'baby': Chất lượng chưa rõ, giá trên trời
Rau củ baby (tí hon) chỉ to bằng khoảng từ một, hai ngón tay người trưởng thành nhưng giá lại đắt hơn khoảng 6 - 10 lần so với rau củ thông thường.
312 kết quả phù hợp
Rau củ 'baby': Chất lượng chưa rõ, giá trên trời
Rau củ baby (tí hon) chỉ to bằng khoảng từ một, hai ngón tay người trưởng thành nhưng giá lại đắt hơn khoảng 6 - 10 lần so với rau củ thông thường.
Rùng mình lò mổ gia súc lộ thiên, mất vệ sinh ở Hà Nội
Hơn một năm qua, các lò mổ trái phép tại quận Hà Đông, TP Hà Nội hoạt động lộ thiên, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường.
Rùng mình lò mổ gia súc lộ thiên, mất vệ sinh ở Hà Nội
Hơn một năm qua, các lò mổ trái phép tại quận Hà Đông, TP Hà Nội hoạt động lộ thiên gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường.
Cảnh sát chặn nửa tấn mực bẩn sắp vào nhà hàng
600 kg mực đông lạnh không nguồn gốc được phát hiện đang sơ chế trên nền xi măng cáu bẩn trước khi chuyển bán cho các chợ, nhà hàng dịp cuối năm.
Thâm nhập 'đại bản doanh' bò bơm nước ở Long An
22h, lò Vũ Ngọc (tỉnh Long An) trở nên nhộn nhịp. Giọng một lái bò oang oang: “Ai còn ống nước không?”. 15 phút sau, 1 con bò căng phình bụng, miệng trào bọt ngã xuống nền xi măng.
Mùa rươi, ăn rươi cần phải nhớ
Rươi là một đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc. Những năm gần đây rươi vừa vớt xong thường được cấp đông chuyển đi các tỉnh thành khác trong cả nước để bán với giá rất đắt đỏ.
Bất chấp những quy định về quản lý thực phẩm, các loại tương ớt không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ… vẫn được bày bán công khai tại nhiều chợ lớn ở khắp nơi.
Gần 100 công nhân cấp cứu trong tình trạng co cứng
Nhiều công dân công ty chuyên sản xuất túi xách, valy phải cấp cứu trong tình trạng có triệu chứng khó thở, tụt canxi, tay chân co cứng cơ....
Giám đốc bệnh viện sặc hơi men quát tháo, đuổi người
Trong khi hàng trăm bệnh nhân bị ngộ độc không có giường để nằm thì giám đốc bệnh viện xuất hiện trong tình trạng nồng nặc hơi men, quát tháo "đuổi phóng viên ra khỏi nhà".
Kiết lị, giun sán, thương hàn đến từ mắm tôm có dòi
Theo các chuyên gia, quan niệm mắm tôm phải có dòi mới ngon là hoàn toàn sai lầm. Sẽ rất nguy hại khi ăn phải mắm tôm có dòi vì đây có thể là nguồn bệnh tả, đường ruột, thương hàn…
Vụ cảnh cáo rau quả Việt Nam nhiễm khuẩn: Quýt làm cam chịu
Châu Âu cảnh cáo rau quả VN nhiễm khuẩn. Chỉ thêm 2 lô hàng bị phát hiện vi phạm vệ sinh ATTP, rau quả VN sẽ bị cấm nhập khẩu vào châu Âu...
Thêm cơ hội để trái cây Việt 'xuất ngoại'
Người trồng trái cây nhận nhiều tin vui nhưng cùng với việc có thêm thị trường mới cũng là lúc Việt Nam cần phải nỗ lực để đáp ứng các tiêu chí ngặt nghèo của thị trường xuất khẩu.
Thực phẩm bẩn bủa vây người dân
Hội nghị chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay” do UBMTTQ TP.HCM tổ chức đã đưa ra vấn đề liên quan đến quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Yêu cầu kiểm tra thực tế hàng hoá chứa dầu ăn từ Đài Loan
Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu các đơn vị địa phương kiểm tra những mặt hàng có xuất xứ từ Đài Loan sau khi có thông tin thực phẩm chế biến từ dầu ăn bẩn xuất khẩu vào VN.
Việt Nam là 'quán quân uống bia' nên phải tăng thuế
Mức tiêu thụ 3 tỷ lít bia trong năm 2013 đã đưa Việt Nam trở thành “quán quân uống bia” ở khu vực ASEAN và thứ ba châu Á, chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản.
38 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa
Sau bữa cơm trưa tại công ty, hàng loạt công nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài…và phải nhập viện cấp cứu.
Những món ăn sống khó nuốt nhất thế giới
Những món ăn này mặc dù được coi là đặc sản nhưng vẫn không tránh khỏi tính chất kinh dị vì thực khách sẽ phải ăn sống mà không qua chế biến.
Rau quả Trung Quốc: Bí hiểm 'chất lạ'
Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại.
'Gần 900 triệu đôla' mua Metro 'cũng là cái giá phải chăng'
Đó là nhận định của TS Trần Văn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội xung quanh thương vụ mua bán giữa tập đoàn Metro (Đức) bán lại Metro VN cho BJC (Thái Lan).
Giám đốc 8x bán phở miễn phí cà phê, kẹo cao su
Mở quán phở và từng ăn đồ thừa của khách, Phan Bá Mạnh (SN 1981, Hà Nội) cho hay, anh làm vậy để biết được phản ứng của họ rồi điều chỉnh.