Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

38 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa

Sau bữa cơm trưa tại công ty, hàng loạt công nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài…và phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 23/8, lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện An Lão, Hải Phòng xác nhận, cơ sở y tế này vừa tiếp nhận và điều trị cho 38 công nhân.

Trước đó, sau bữa cơm trưa ngày 21/8 tại Công ty TNHH Bluecom Vina (đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, Hải Phòng), 38 công nhân của công ty này đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện đa khoa huyện An Lão - Hải Phòng đã cấp cứu 38 công nhân có biểu hiện
Bệnh viện đa khoa huyện An Lão - Hải Phòng đã cấp cứu 38 công nhân có biểu hiện "lạ" sau bữa ăn trưa tại công ty.

Số công nhân này nhanh chóng được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện An Lão – Hải Phòng cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch cho các bệnh nhân và theo dõi diễn biến. Đến chiều muộn cùng ngày, một số công nhân ổn định về sức khỏe đã xuất viện. Khoảng hơn 10 công nhân (số nhiều là nam giới) được lưu trú qua đêm tại bệnh viện để theo dõi thêm.

Theo lời kể của các công nhân, họ cùng ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty, với các suất ăn gồm có cơm, rau cải muối chua, thịt kho, dưa hấu. Sau bữa ăn, họ vào ca làm việc được một lát thì tất cả cùng có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Được biết, cục an toàn vệ sinh thực phẩm của Sở y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân khiến các công nhân có biểu hiện như trên.

“Sáng ngày 22/8, số công nhân còn lại cũng đã xuất viện. Về nguyên tắc, lẽ ra chúng tôi phải yêu cầu bệnh nhân ở lại để theo dõi thêm, nhưng họ nhất quyết ra về”, bác sĩ bệnh viện cho biết. 

Về phía công ty Blucom Vina, trưởng phòng hành chính của công ty này từ chối tiếp xúc báo chí, với lý do công ty mới đi vào hoạt động, công việc rất bận…

Công ty TNHH Bluecom Vina là công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc, hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, doanh nghiệp chế xuất.

Hiện nay, các lực lượng chức năng của Hải Phòng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm