Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát chặn nửa tấn mực bẩn sắp vào nhà hàng

600 kg mực đông lạnh không nguồn gốc được phát hiện đang sơ chế trên nền xi măng cáu bẩn trước khi chuyển bán cho các chợ, nhà hàng dịp cuối năm.

Mực tươi sủi bọt như tắm xà phòng

Tan sở, chị Giang ghé chợ Phúc Yên (Vĩnh Phúc) mua 1 kg mực tươi với giá 180.000/kg về đổi món cho cả nhà. Ai ngờ lúc sơ chế mực, càng rửa chị càng thấy nước đục ngàu, sủi bọt.

Sáng nay 26/11, tổ công tác Đội CS phòng chống tội phạm về môi trường CAQ Long Biên, Hà Nội, phối hợp cùng CAP Long Biên, bất ngờ kiểm tra hành chính ngôi nhà cấp 4 ở phố Thạch Cầu, tổ dân phố số 2 phường Long Biên.
Sáng 26/11, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Long Biên (Hà Nội) kiểm tra xưởng sơ chế cá mực ở phường Long Biên. 
Mực bị vứt lăn lóc dưới đất, cho vào nước giã đông và tẩy trắng bằng muối,
Thời điểm này, cảnh sát ghi nhận cá mực đang để lăn lóc dưới nền xi măng, một phần ngâm nước rã đông và tẩy trắng bằng muối. Chủ cơ sở là Ngô Văn Yên (39 tuổi, trú phường Long Biên) - ông này xuất trình hóa đơn nhập khẩu mực, nhưng địa chỉ đơn vị mua hàng lại ở đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. 
Một công đoạn của tẩy trắng, làm sạch mùi hôi tanh của mực
Một công đoạn của tẩy trắng, làm sạch mùi hôi tanh. 
Nhìn bằng mắt thường, cá mực đã chuyển màu.
Nhìn bằng mắt thường, cá mực đã chuyển màu.
Thực phẩm sống được cấp đông, sơ chế thủ công không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực phẩm sống sơ chế thủ công, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. 
Mực qua sơ chế tiếp tục được cấp đông trước khi chuyển ra thị trường.
Mực sau khi sơ chế tiếp tục được cấp đông trước khi chuyển ra thị trường. Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở do không có đăng ký kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Toàn bộ số mực bị cảnh sát tịch thu, tiêu hủy theo quy định.

Công nghệ tẩy trắng mực thối ở Hà Nội

Mực ôi thối sau khi ngâm hóa chất công nghiệp sẽ bị “bào mòn” một nửa. Từ màu đen xám và bốc mùi, mực trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm