Cơ hội, đó là thứ không thể phủ nhận khi một nhà hàng được Michelin Guide vinh danh. Nhưng kèm theo đó là áp lực để phục vụ những thực khách phổ thông ngày càng sành sỏi.
504 kết quả phù hợp
Cơ hội, đó là thứ không thể phủ nhận khi một nhà hàng được Michelin Guide vinh danh. Nhưng kèm theo đó là áp lực để phục vụ những thực khách phổ thông ngày càng sành sỏi.
Hủ tiếu, cháo lòng bò Việt Nam được giới thiệu tại siêu thị Nhật Bản
Tuần hàng Việt Nam được thực hiện ở nhiều siêu thị AEON Nhật Bản với 100 mã sản phẩm như nông sản, thực phẩm, dệt may, đồ gỗ, đồ gia dụng từ Việt Nam.
Trước Michelin, ẩm thực Đà Nẵng được vinh danh ra sao?
Khác với sự cổ kính ở Hà Nội hay chất sôi động tại TP.HCM, Đà Nẵng ghi điểm trong giới ẩm thực quốc tế với loạt món ăn đậm chất dân dã và dung dị.
Hè này đến Sơn La săn mây, ăn Pa Pỉnh Tộp
Mùa hè cũng là lúc Sơn La vào mùa mận chín, thời tiết chưa quá oi bức thuận lợi cho việc khám phá nhiều địa điểm thú vị, thưởng thức những món ăn đặc sản ở Sơn La.
Món mì gói xuất hiện trên bàn ăn của tổng thống Hàn Quốc
Trở thành trào lưu nhờ hương vị đặc biệt và hiệu ứng mạng xã hội, món mì Buldak Ramen của thương hiệu Samyang Food nhanh chóng đạt được thành công vượt biên giới Hàn Quốc.
Quảng Bình kích hoạt tiềm năng du lịch của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
20 tuyến, điểm du lịch sắp được ra mắt tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, kỳ vọng thu hút ý tưởng đầu tư, khai thác xứng tầm tiềm năng du lịch sinh thái tại Di sản Thiên nhiên Thế giới.
Ra mắt bản tiếng Italy sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chiều 21/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức lễ ra mắt bản dịch tiếng Italy cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hè này đến Hải Phòng đừng chỉ để 'food tour'
Nhắc đến Hải Phòng, mọi người thường nghĩ đến thành phố cảng ngập tràn hoa phượng, những food tour chóng vánh. Không chỉ vậy, TP Hải Phòng còn sở hữu nhiều địa điểm thú vị.
Món kem 'cột mốc Km số 0' vừa xuất hiện đã gây sốt ở Hà Giang
Những que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo "cơn sốt" trên mạng, thu hút du khách.
Tôi ngắm hoàng hôn, ăn bún quậy tại nơi hoang sơ ẩn mình của Phú Quốc
Không đông đúc, đắt đỏ, Phú Quốc vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ đẹp như viên ngọc ẩn mình với những trải nghiệm thú vị.
Những quốc gia có ẩm thực gây ám ảnh
Cây bút ẩm thực Emmeline Kemperyd liệt kê top quốc gia có những món ăn kém hấp dẫn nhất thế giới. Mông Cổ, Triều Tiên là những đất nước ở châu Á có mặt trong danh sách này.
1/4 này, cả ngày ăn cá cùng ShopeeFood
Ngày Cá tháng Tư không chỉ là dịp để vui đùa, mà còn là cơ hội để bạn khám phá thế giới ẩm thực cá đầy thú vị với vô vàn lựa chọn hấp dẫn từ ShopeeFood.
Khách ngoại tới TP.HCM sắm đồ 'cả năm nữa mới có ở chỗ tôi'
Các nhóm khách du lịch nước ngoài đang giúp những con phố thời trang ở TP.HCM sôi động hơn khi người mua trong nước giảm, dè dặt chi tiêu.
Thiên đường du lịch sang trọng gọi tên Phú Quốc
“Một hòn đảo nghìn trải nghiệm, vừa sang trọng vừa khác biệt, là nơi lý tưởng du khách nên lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình” là mô tả của trang tin Demotivateur về Phú Quốc.
Từ lâu đã cần mẫn sắm vai “diễn viên phụ” - không một lời phàn nàn, bắp cải dần trỗi dậy thành ngôi sao trong các nhà hàng sáng tạo trên khắp nước Mỹ, theo New York Times.
Sáng bán hàng, tối học tiếng Anh để tiếp du khách ngoại
Không có nhiều thời gian đi học, nhiều tiểu thương giao tiếp với khách bằng vốn ngoại ngữ ít ỏi, lấy lòng du khách bằng sự nhiệt tình.
Đầu năm ghé một trong những thị trấn đẹp nhất thế giới
Thị trấn Hallstatt những ngày đầu năm mới rất lạnh dù không còn nhiều tuyết. Ẩm thực nơi đây không quá đa dạng, song vừa miệng và giá cả phải chăng.
Gen Z 'gánh team', thay cha mẹ làm mâm cúng ông Công ông Táo
Nhiều gia đình chia sẻ hình ảnh mâm cúng ông Công ông Táo lên mạng xã hội trong ngày 23 tháng Chạp Âm lịch. Các món ăn quen thuộc được chế biến cầu kỳ và trang trí bắt mắt hơn.
Top điểm đến có các món ăn du khách Việt muốn 'nhất định phải thử'
Dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, 73% du khách Việt mong muốn khám phá các món ăn nằm trong danh sách “nhất định phải thử” khi đặt chân đến những vùng đất "tưởng quen mà lạ".
'Chìa khóa' của ẩm thực mới lạ năm 2024
Một số chuyên gia dự đoán năm 2024 ngành ẩm thực sẽ chứng kiến sự lên ngôi của kiều mạch. Các cơ sở kinh doanh, công ty sản xuất tiếp tục chú trọng tính bền vững.