9 nhà khoa học dưới 35 tuổi nhận giải thưởng Khuê Văn Các
Chín nhà khoa học trẻ dưới 35 tuổi, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, là những người đầu tiên nhận giải thưởng Khuê Văn Các.
312 kết quả phù hợp
9 nhà khoa học dưới 35 tuổi nhận giải thưởng Khuê Văn Các
Chín nhà khoa học trẻ dưới 35 tuổi, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, là những người đầu tiên nhận giải thưởng Khuê Văn Các.
Nữ PGS trẻ nhất ngành Toán học thạc sĩ, tiến sĩ chỉ 4 năm
Giảng viên Trần Minh Phương là nữ phó giáo sư trẻ nhất ngành Toán năm nay, công tác tại Đại học Tôn Đức Thắng. Chỉ trong 4 năm, chị Phương đã có bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở Pháp.
TGĐ Ajinomoto Việt Nam: ‘Hãy nghĩ về việc tạo giá trị trong cuộc sống’
Qua buổi giao lưu với sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, lãnh đạo Ajinomoto Việt Nam có dịp tiếp cận gần hơn với thế hệ trẻ cũng như chia sẻ về tầm nhìn, mô hình triết lý của công ty.
Trào lưu mukbang trứng ung gây sợ hãi
Theo các chuyên gia, trứng ung là loại đã hư hỏng. Tất cả công dụng, giá trị dinh dưỡng của một quả trứng bình thường sẽ không còn.
Nữ giảng viên gen Z trẻ nhất ĐH Bách khoa Hà Nội
Trở thành giảng viên của ĐH Bách khoa Hà Nội, Ngọc My nhiều lần bị sinh viên nhận nhầm là bạn cùng lớp, thậm chí cô còn được học trò rủ tham gia làm chung bài tập nhóm.
Thêm 7 ứng viên đủ điều kiện trúng tuyển làm giảng viên đề án tiền tỷ
Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả tuyển dụng đợt 3 theo đề án VNU350 (chương trình thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc đến năm 2030).
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
Ngoài mì tôm, có thể cứu trợ đồ ăn nào cho người dân vùng lũ
Ngoài mì tôm, mọi người nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm ăn liền, sử dụng được ngay, không cần phải qua chế biến và dễ bảo quản.
Khi giảng viên trở thành ‘tốt thí’ để xoa dịu phụ huynh, sinh viên
Thạc sĩ T.M.T., giảng viên tại một trường đại học ở TP.HCM, kỳ vọng quyền lợi của nhà giáo sẽ được bảo vệ để họ có thể yên tâm công tác và truyền đạt kiến thức cho học sinh, sinh viên.
Nam sinh Bách khoa tốt nghiệp điểm tuyệt đối, giảng viên nói rất hiếm
Từng là thủ khoa khối A1 của tỉnh Bắc Ninh, 4 năm sau, Nguyễn Thế An giữ vững phong độ, trở thành một trong 2 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội với điểm tuyệt đối.
Nam sinh tốt nghiệp thủ khoa điểm tuyệt đối, khóa luận 10/10
Mai Xuân Bách tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân với điểm trung bình toàn khóa 4/4. Nam sinh cũng nhận 7/7 kỳ học bổng, khóa luận tốt nghiệp đạt 10/10 điểm.
Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Chuyện ra khơi của 'cha đẻ' xã hội hóa giáo dục
Hồi ký "Đã là thuyền phải ra khơi" của GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng GD&ĐT, khắc họa chân dung một nhà giáo, nhà quản lý giáo dục tâm huyết.
Ra mắt hồi ký của nguyên Bộ trưởng GD&ĐT Trần Hồng Quân
Gần một năm sau khi cố GS Quân qua đời, gia đình và người thân đã phối hợp với lãnh đạo Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam tổ chức tổng hợp, biên tập, in ấn để phát hành cuốn hồi ký do...
Tiểu sử bà Nguyễn Thanh Hải, tân Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội
Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, vừa được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội.
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
Thịt gà thường có trong bữa cơm người Việt, nhưng một số sai lầm khi chế biến, bảo quản có thể gây hại sức khỏe.
Chảo chống dính bị bong tróc, nên giữ hay bỏ?
Hầu hết chảo chống dính sẽ không tránh khỏi việc lớp phủ bị bong tróc hoặc xước sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này, chúng có thể sử dụng tiếp hay không gây nhiều tranh cãi.
Những món không nên nấu với tỏi
Hình ảnh lọ giấm tỏi có màu xanh trong các cửa hàng ăn khiến nhiều người e ngại, không dám sử dụng. Thực tế tình trạng này có nguy hại không?
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Làm cách này thịt luộc ngon ngọt, không bị hôi
Để thịt thơm ngon, tránh mùi hôi, bạn có thể cho thêm một số gia vị khi chế biến.