Bắt 4 đối tượng dùng hóa chất độc hại sản xuất hàng nghìn tấn giá đỗ
Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố 4 vụ án, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi dùng hóa chất độc hại để sản xuất hàng nghìn tấn giá đỗ rồi tuồn ra thị trường.
252 kết quả phù hợp
Bắt 4 đối tượng dùng hóa chất độc hại sản xuất hàng nghìn tấn giá đỗ
Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố 4 vụ án, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi dùng hóa chất độc hại để sản xuất hàng nghìn tấn giá đỗ rồi tuồn ra thị trường.
Loại hóa chất cực độc khiến 2 người tử vong, 15 ca cấp cứu tại Hà Nội
Khi vào cơ thể, acetonitrile được chuyển hóa thành xyanua, một chất cực độc và có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Trung tâm hội nghị tại Hà Nội
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xác định nguyên nhân khiến 2 người tử vong, 15 người phải cấp cứu sau bữa tiệc là do ngộ độc hóa chất acetonitrile có trong rượu trắng.
Học sinh nói bữa ăn ở trường không đủ no, Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng
Sở GD&ĐT lên tiếng về việc học sinh TP.HCM phản ánh bữa cơm đồng giá 35.000 đồng ở trường không đồng đều về chất lượng, cơm trường này đủ no nhưng cơm trường khác không đảm bảo.
Saigon Expresso: Quán ném ly nhựa xuống biển Phan Thiết đóng cửa
Bên cạnh đó, thông tin về đề xuất đặt camera phạt nguội tại chợ đầu mối, thời gian ban hành bảng giá đất ở TP.HCM cũng đáng chú ý.
Lãnh đạo Bách khoa: ‘Không chấp nhận việc để sinh viên ăn canh thừa’
Trước phản ánh sinh viên ăn canh thừa, phó giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết nhà trường cũng bất ngờ, "không hiểu sao lại làm vậy, điều này không chấp nhận được".
Đại học Bách khoa Hà Nội xin lỗi vụ 'sinh viên phải ăn cơm canh thừa'
Liên quan đến phản ánh sinh viên phải ăn lại đồ thừa, thức ăn xuất hiện dị vật lạ, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết trường đã dừng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn hiện tại.
Đã có kết quả vụ học sinh nhập viện sau khi uống nước ngọt miễn phí
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả xét nghiệm 2 mẫu nước ngọt được phát miễn phí ở cổng trường THCS Bình Minh, huyện Thanh Oai.
Chỉ đạo làm rõ, không bao che vụ suất cơm giáo viên chỉ có 2 miếng chả
Liên quan đến phản ánh suất cơm của giáo viên chỉ có 2 miếng chả, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm với quan điểm không bao che, không làm đối phó.
Trung Quốc cần 4 tỷ quả dừa: Chỉ 1 quả lẫn lá, dính đất sẽ loại cả lô
Thị trường Trung Quốc cần 4 tỷ quả dừa mỗi năm, nhưng với hàng nhập khẩu chỉ cần phát hiện lẫn lá, dính đất... thì cả lô hàng sẽ bị loại ngay.
Nồng độ methanol gây sốc trong vụ ngộ độc ở tiệc cưới tại Hà Nội
Chuyên gia chống độc lo ngại nhiều người khác trong đám cưới bị ngộ độc cồn công nghiệp, dù chưa có các biểu hiện cụ thể ra bên ngoài, mức độ tổn thương rất nặng đã ngấm từ bên trong.
Phạt 14,5 triệu đồng quán cơm bị tố đồ ăn có giòi ở Quảng Ninh
Sau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
Bộ Y tế đề nghị truy tận cùng nguồn gốc rượu khiến 5 người ngộ độc
Trong số 5 ca ngộ độc được ghi nhận, một trường hợp tại Thái Nguyên và 4 người ở Thường Tín, Hà Nội. Họ cùng uống một loại rượu từ Thái Nguyên.
Bộ Y tế yêu cầu truy đến cùng nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc
Người đứng đầu các cấp, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc nghi ngộ độc
Tối 14/5, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) sau khi nhiều công nhân nghi bị ngộ độc.
Tập trung nguồn lực điều trị 363 công nhân nghi ngộ độc ở Vĩnh Phúc
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho 363 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.