Một loại ung thư đang gia tăng ở phụ nữ châu Á
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trong số phụ nữ châu Á được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, 57% trường hợp không hút thuốc.
250 kết quả phù hợp
Một loại ung thư đang gia tăng ở phụ nữ châu Á
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trong số phụ nữ châu Á được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, 57% trường hợp không hút thuốc.
Chemical Peel (lột da) là phương pháp sử dụng các axit chứa thành phần AHA (alpha hydroxy acid) các BHA, PHA, TCA... để làm chết có kiểm soát lớp tế bào bề mặt bên ngoài da.
‘Sát thủ vô hình’ khi bay lên Hỏa tinh
Bức xạ không gian là điều khiến NASA chần chừ trong các sứ mệnh thám hiểm Hỏa tinh. Chúng có thể phá hủy não bộ, tăng nguy cơ ung thư, đục thủy tinh thể…
Viêm gan B sau bao lâu dẫn đến ung thư gan?
Virus viêm gan B làm tăng nguy cơ tăng sinh tế bào gan ác tính. Có khoảng trên 80% bệnh nhân ung thư gan là do tiến triển từ viêm gan virus B.
Gen Z đã sai về kem chống nắng
Các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người trẻ đang tiếp nhận thông tin sai lệch về kem chống nắng và ung thư da từ mạng xã hội, dẫn đến lỗ hổng kiến thức và hành vi nguy hiểm.
Những thay đổi trên cơ thể có thể là dấu hiệu của ung thư
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 thế giới. Giai đoạn đầu, khi khối u còn khu trú ở một vị trí, ung thư có nhiều khả năng điều trị hơn.
Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định ăn cay có trực tiếp gây ung thư dạ dày hay không.
Loại cơm này ngon mấy cũng không nên ăn
Ăn cơm giúp chúng ta có cảm giác no lâu và đặc biệt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn cơm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang
Các chất oxi hóa có trong rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đáng tiếc, những chất phụ gia trong quá trình sản xuất rượu vang công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy hại.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Bài toán hạt đỗ của Tấm và nghệ thuật tư duy dựa trên dữ liệu
Dữ liệu đang trở thành nguồn năng lượng mới cho nền kinh tế, nhưng để biến dữ liệu trở thành công cụ hữu ích lại là nghệ thuật không dễ nắm bắt.
Chất tạo ngọt trong nước ngọt ăn kiêng có nguy cơ gây ung thư
Aspartame, chất tạo ngọt phổ biến trong thức uống các hãng nổi tiếng như Coca-Cola, Sprite, Fanta, đang bị nghi ngờ có khả năng gây ung thư.
Những lầm tưởng tai hại về thuốc lá điện tử
Hiểu nhầm thuốc lá điện tử ít tác hại hơn thuốc lá truyền thống, nhiều người lựa chọn phương tiện này để cai thuốc lá mà không biết điều này vẫn gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
Nam giới có những biểu hiện này, cảnh báo ung thư đang tới gần
Khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện này, nam giới cần đến bệnh viện kiểm tra sớm.
4 nhóm người nên hạn chế ăn ốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
Ốc là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn ốc. Dưới đây là những người không nên ăn ốc.
Dấu hiệu khi ăn cảnh báo ung thư
Các biểu hiện của một người trong bữa ăn có thể tiết lộ nhiều điều bao gồm cả tình trạng sức khỏe của họ.
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc ung thư thận
Ung thư thận là một căn bệnh nguy hiểm, cần được điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, dấu hiệu của bệnh thường khá mờ nhạt.
Bốn học sinh nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử
Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 4 học sinh (sinh năm 2008) nhập viện cấp cứu do sử dụng thuốc lá điện tử.
Khi thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng béo phì, tiểu đường và bệnh tim, không ít cá nhân nỗ lực “lội ngược dòng” tìm lại công lý cho chất béo bão hòa và vạch mặt thủ phạm thật sự.