Chất vàng O trộn thức ăn gà, lợn có thể gây ung thư
Chất vàng O dùng để bôi lên da, trộn thức ăn cho gà, lợn khiến thực phẩm bắt mắt, vàng đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng song có thể gây ung thư.
266 kết quả phù hợp
Chất vàng O trộn thức ăn gà, lợn có thể gây ung thư
Chất vàng O dùng để bôi lên da, trộn thức ăn cho gà, lợn khiến thực phẩm bắt mắt, vàng đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng song có thể gây ung thư.
Vì sao thức ăn cho gà bị trộn chất vàng ô gây ung thư?
Thông tin người bán thức ăn chăn nuôi trộn chất vàng ô có khả năng gây ung thư vào thức ăn cho gà làm hàng ngàn người sốc. Chất vàng ô được trộn lẫn là gì, độc hại ra sao?
Bộ trưởng Phát yêu cầu đuổi việc người tiếp tay cho chất cấm
Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã có “lệnh”, nếu phát hiện cán bộ trong ngành tiếp tay cho chất cấm, kháng sinh cấm sẽ đuổi khỏi ngành và đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật.
Thực phẩm hữu cơ không chỉ người giàu mới mua được
So với thu nhập bình quân của người tiêu dùng, thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam đang có giá khá cao và được cho là sản phẩm dành cho người giàu.
'Công nghệ' làm đẹp chuối bằng thuốc trừ cỏ
Sau sầu riêng ép chín bằng thuốc lạ đến chuối ép chín bằng thuốc trừ cỏ và trừ sâu khiến người đứng đầu Bộ NN&PTNT cũng phải “giật mình”.
'Lạnh xương sống' với thực phẩm bẩn
“Không chỉ thịt mà rau, gạo, hoa quả cũng có vấn đề. Cứ nghĩ đến cảnh chuối được ngâm ủ trong thùng hóa chất có thuốc trừ sâu mà tôi lạnh cả xương sống”.
Đồng Nai là vùng chăn nuôi gà lớn nhất nước nhưng thời gian gần đây, giá bán liên tục giảm, cùng với sự “đổ bộ” của thịt gà ngoại giá rẻ khiến nhiều hộ chăn nuôi phải treo chuồng.
Muốn bán thịt sạch ở chợ thì không được quảng cáo
Để đưa thịt sạch ra chợ, người bán phải chịu sự “quản lý” của tiểu thương cùng ngành hàng. Băng rôn quảng cáo bị buộc tháo dỡ, bảng giá sản phẩm cũng phải viết nhỏ hơn bình thường.
Mới đây Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát hiện một chất cấm mới có tên “vàng ô” được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu vàng cho thịt gà tăng sự hấp dẫn.
Ông lớn TPP có thực sự đáng sợ với ngành chăn nuôi?
Tác động của TPP và hội nhập kinh tế tới ngành chăn nuôi Việt Nam cho chúng ta một cái nhìn mới về “điểm sáng” khi gia nhập TPP.
Thức ăn tăng trọng, bung đùi, nở vai bán tràn lan
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, các loại thức ăn ghi nhãn siêu nạc, siêu tăng trọng, bung đùi, nở vai, nở ức... được bày bán và sử dụng tràn lan.
'Với TPP, thành công phụ thuộc vào cải cách nhanh'
Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, để đạt được lợi ích cao nhất với vị thế là nước yếu hơn, Việt Nam cần biết cách để mượn thế của kẻ mạnh.
Chất dệt nhuộm có trong thức ăn cho gà
Cục Chăn nuôi và Thanh tra vừa phát hiện chất có tên “vàng ô”, là chất màu được sử dụng trong công nghiệp dệt nhuộm và xây dựng trong thức ăn cho gia cầm.
Thịt heo siêu nạc chứa chất cấm dễ dàng lên bàn ăn của người tiêu dùng do cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm khó kiểm soát hết.
Người chăn nuôi lãi... 2.000 đồng một con gà
Mất 42-70 ngày để xuất chuồng một con gia cầm, nhưng người chăn nuôi chỉ lãi được 2.000 đồng.
'100 cán bộ nói với người chăn nuôi không bằng 1 thương lái'
Theo các chuyên gia, nếu Việt Nam tham gia TPP, ngành chăn nuôi sẽ bị tổn thương đầu tiên. Đặc biệt doanh nghiệp sẽ bị tạo sức ép khi cạnh tranh bởi hàng ngoại nhập.
'Bóng ma' chất cấm bao phủ ngành chăn nuôi
Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang rất báo động, khi cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện loại chất độc hại này ở nhiều tỉnh thành.
Lợn 'hoàng gia': Nằm điều hòa, ăn thuốc bắc, nghe nhạc Đàm
Nhiều nông dân đã áp dụng bí quyết hết sức độc đáo trong việc nuôi lợn như cho ở "chung cư", nằm máy lạnh, tẩm bổ bằng thuốc bắc, cho lợn nghe nhạc nhẹ... và mang lại hiệu quả cao.
Mổ lậu ở những điểm bí mật rất khó phát hiện, thịt bẩn tràn ra thị trường càng khó kiểm soát.
Nuôi heo bằng chất cấm ngày càng nhiều
Tỷ lệ mẫu heo tồn dư chất cấm tăng từ 14% (kiểm tra tháng 6/2015) lên 22% (kiểm tra tháng 8/2015).