Báo Mỹ gợi ý lịch trình ăn nhà hàng, ngồi quán bar ở Hà Nội
Không còn đề xuất thưởng thức cà phê trứng như bài viết trước, New York Times gợi ý hành trình ăn chơi mới mẻ hơn nhưng vẫn đậm chất Hà Nội cho khách du lịch quốc tế.
185 kết quả phù hợp
Báo Mỹ gợi ý lịch trình ăn nhà hàng, ngồi quán bar ở Hà Nội
Không còn đề xuất thưởng thức cà phê trứng như bài viết trước, New York Times gợi ý hành trình ăn chơi mới mẻ hơn nhưng vẫn đậm chất Hà Nội cho khách du lịch quốc tế.
Tận hưởng nền văn hóa đa sắc màu của Malaysia
Ngoài thiên nhiên, văn hóa là khía cạnh nổi bật du khách không thể bỏ qua khi đến Malaysia. Sự giao thoa văn hóa của Malaysia thể hiện rõ ở kiến trúc, lễ hội, tôn giáo và ẩm thực.
Nồng độ methanol gây sốc trong vụ ngộ độc ở tiệc cưới tại Hà Nội
Chuyên gia chống độc lo ngại nhiều người khác trong đám cưới bị ngộ độc cồn công nghiệp, dù chưa có các biểu hiện cụ thể ra bên ngoài, mức độ tổn thương rất nặng đã ngấm từ bên trong.
Đóng cửa vĩnh viễn quán đậu phụ thối 120 tuổi tại Hong Kong
Lô đậu phụ lên men đóng chai của Liu Ma Kee bị phát hiện có mức độ vi khuẩn vượt mức an toàn. Cửa hàng phải đóng cửa vĩnh viễn sau gần 120 năm mở cửa.
Tôi đến bộ tộc săn đầu người ở Malaysia
Làng văn hoá Mari Mari (bang Sabah, Malaysia) với các bộ tộc mang nhiều nét văn hoá bí ẩn, thu hút tôi cùng hàng trăm du khách quốc tế tìm đến khám phá, trải nghiệm.
Đồ ăn Hàn Quốc thăng hạng, khiến cả thế giới ‘thèm thuồng’
Những món ăn đường phố tại Hàn Quốc ngày càng nổi tiếng và đang được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của du khách trên khắp thế giới.
Một bộ phận 'quý như nhân sâm' của lợn
Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được.
Các món tuyệt đối tránh trong mâm cúng ông Công ông Táo
Mâm cúng Táo quân có thể khác nhau tùy theo vùng miền, điều kiện gia đình. Và không phải nơi nào cũng cúng và thả cá chép.
Cuốn sách thú vị về ẩm thực Việt thế kỷ 19 của một người Mỹ
Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt cuốn sách "Khoái khẩu và khát vọng: Hay là câu chuyện đồ ăn thức uống trong trường thiên thế kỷ 19 ở Việt Nam".
Trải nghiệm 5 món lẩu nổi tiếng tại Đài Loan
Bên cạnh tiểu long bao, trứng chiên hàu, đậu phụ thối, du khách đến Đài Loan không thể bỏ lỡ những bữa tụ tập bên nồi lẩu nóng hổi, thơm lừng.
10 món ngon không thể bỏ qua khi đến Đài Loan vào mùa thu
Sẽ thật thiếu sót nếu du khách không thưởng thức những món ăn hấp dẫn cho chuyến đi Đài Loan vào mùa thu.
Ngày đám cưới vợ cũ, hắn ra chợ làm bát chào lòng, uống cốc rượu và cố gắng tỏ ra thật mạnh mẽ để thiên hạ không có chuyện mà bàn.
Ly cà phê tăng giá tại Nam Kỳ khởi nguồn một cuộc tẩy chay
"Điều gì xảy ra khi người Pháp và Việt Nam bắt gặp nền ẩm thực của nhau?". Câu hỏi của nhà sử học về thực phẩm Rachel Laudan sẽ được "Khoái khẩu và Khát vọng" giải đáp.
Mận là loại quả có vào mùa hè và được nhiều người yêu thích. Không chỉ ngon miệng, chúng còn có tác dụng chữa bệnh.
Thực đơn sang trọng của các nhà lãnh đạo G7
Các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima được thiết đãi hàng loạt món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản.
10 loại gia vị tốt nhất châu Á
Trong danh sách xếp hạng các loại gia vị tốt nhất châu Á của trang ẩm thực TasteAtlas, nước mắm Phú Quốc đứng ở vị trí thứ 5.
Tô phở có nước dùng từ rượu sake
CNN bật mí thành phần đặc biệt trong biến tấu của món ăn nổi tiếng nhất ẩm thực Việt.
4 hành trình bằng tàu độc đáo tại Đông Nam Á
Khách tây chia sẻ trải nghiệm các tuyến đường thủy của Đông Nam Á bằng du thuyền và tàu nhỏ ở Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Lào.
Loài hoa nổi tiếng của xứ Phù Tang có thể dùng trong chế biến thực phẩm.
Giá cả tăng chóng mặt, người Hàn e dè gọi soju
Tại các nhà hàng xứ kim chi, giá rượu soju đã tăng từ 4.000 won lên 6.000 won. Điều này khiến một số người phải đắn đo, suy nghĩ trước khi gọi loại đồ uống có cồn quen thuộc này.