'Nước mắm vượt ngưỡng thạch tín nhưng vẫn an toàn'
Sau khi công bố kết quả khảo sát, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Vinastas, khẳng định nước mắm vẫn an toàn.
205 kết quả phù hợp
'Nước mắm vượt ngưỡng thạch tín nhưng vẫn an toàn'
Sau khi công bố kết quả khảo sát, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Vinastas, khẳng định nước mắm vẫn an toàn.
Cuộc chiến nước mắm truyền thống và công nghiệp
Cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống cáo buộc sản phẩm công nghiệp chứa tới 17 phụ gia là hóa chất pha nước lã, đại gia nước mắm công nghiệp tự hào xuất khẩu "quốc hồn, quốc túy".
Thanh tra toàn quốc để lật tẩy nước mắm trá hình
“Sau phản ánh về thực trạng 'nước mắm trá hình', 'nước mắm công nghiệp',… tung hoành, Bộ Y tế đã thành lập đoàn thanh tra đi thanh tra, kiểm tra nước mắm đóng chai trên toàn quốc”.
Tiến sĩ Đỗ Việt Hà kiến nghị các bộ ngành nên đưa ra định nghĩa về “nước mắm”, chuẩn đúng thì thành phần phải gồm muối và cá tươi, không chấp nhận bất cứ phụ gia nào khác.
‘Nước mắm công nghiệp làm sao so với loại tự làm'
“Tôi luôn ủng hộ nước mắm truyền thống", "Tôi đã từ bỏ loại sản phẩm công nghiệp này từ khi làm nhân viên cho một công ty sản xuất nước mắm”... nhiều độc giả chia sẻ.
Người mua lạc giữa cuộc chiến nước mắm
Thị trường nước mắm hiện nay có hàng trăm nhãn hiệu với đủ loại, đủ giá nhưng chất lượng không theo quy chuẩn nào khiến người tiêu dùng hoang mang.
Nước mắm 'xịn' được sản xuất như thế nào?
Nước mắm truyền thống được sản xuất bằng phương pháp thủy phân tự nhiên, ủ trong thùng gỗ hoặc lu đất. Mất 6-8 tháng ủ và qua nhiều công đoạn, sản phẩm mới đến được với người dùng.
Phân biệt nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp
Nước mắm truyền thống hội tụ đủ 2 yếu tố: giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao. Giá thành cũng cao hơn nhiều, có thể hơn 100.000 đồng một lít.
Nước mắm công nghiệp lấn át nước mắm truyền thống thế nào?
Báo cáo thường niên năm 2015 của Masan Consumer cho thấy hai nhãn hiệu Chinsu và Nam Ngư của doanh nghiệp này đang nắm giữ 65% thị phần nước mắm.
Nước mắm bị tố hóa chất, Masan phản pháo
Sau khi có thông tin cho rằng hai nhãn hiệu nước mắm của mình chứa nhiều hóa chất, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã có những phản bác.
Người tiêu dùng không nên cho rằng tất cả nước mắm có độ đạm cao đều “chất” và tốt. Đồng thời không phải nước mắm nguyên chất sẽ có độ đạm cao hơn nước mắm công nghiệp.
Quán 'bún chả Obama' bị tố bẩn, xem thường khách hàng
Không những bị chê bẩn, có "vật thể lạ" trong đĩa rau sống, quán bún chả nơi tổng thống Mỹ từng ăn hồi tháng 5 còn bị chê có thái độ phục vụ chảnh, xem thường khách hàng.
Cuộc khẩu chiến giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp
Tại một hội thảo chuyên ngành, nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bức xúc khi một doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp định nghĩa lại nước mắm sạch.
Nước mắm công nghiệp pha chế một ngày ra cả nghìn lít
Theo bà Nguyễn Thị Tịnh, nguyên Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc, nước mắm công nghiệp chỉ cần mua nước cốt từ vựa, sau đó nêm nếm, pha chế trong một ngày là có thể có cả nghìn lít.
Thủ tướng yêu cầu làm rõ nước mắm công nghiệp có hóa chất
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ phản ánh tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hoá chất đang chi phối thị trường.
Loại nước mắm có thương hiệu lâu đời nhất Việt Nam chính là nước mắm Liên Thành. Sự khởi đầu của thương hiệu này gắn với lòng ái quốc của những con người một lòng vì dân, vì nước.
Soi chất lượng thật các nhãn nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam
94% các gia đình ở Việt Nam đang dùng nước mắm. Nhưng liệu chúng ta đang dùng hương nước mắm hay nước mắm pha chế? Và chúng ta có hiểu tác dụng của các chất dùng để pha chế không?
Phú Quốc đẹp ngỡ ngàng qua góc máy Tâm Bùi
Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia trẻ, đảo ngọc Phú Quốc mang trong mình vẻ đẹp giản dị, mộc mạc đến không ngờ.
Nâng chất lượng, giảm giá để đấu với đại gia Thái
Hàng Việt đang dần ra khỏi Big C vì mức chiết khấu quá cao. Xuất khẩu hàng sang Thái Lan.
Bánh mì bì - món ăn sáng gắn với bao thế hệ người Sài Gòn
Dù ngày càng có nhiều loại nhân, bánh mì bì vẫn giữ được một vị trí riêng, như đặc trưng văn hóa ẩm thực của vùng đất này.