Loại đá quý hơn vàng được họa sĩ dùng vẽ tranh
Suốt hàng trăm năm, các họa sĩ phải dùng rất dè sẻn chất màu xanh dương được tạo ra từ đá lapis lazuli do giá đắt hơn cả vàng.
230 kết quả phù hợp
Loại đá quý hơn vàng được họa sĩ dùng vẽ tranh
Suốt hàng trăm năm, các họa sĩ phải dùng rất dè sẻn chất màu xanh dương được tạo ra từ đá lapis lazuli do giá đắt hơn cả vàng.
Rượu mạnh từng được coi là vị thuốc
Khi thiên niên kỷ I khép lại, thành phố Cordoba nổi lên như một trung tâm văn minh. Từ nguồn gốc bí hiểm trong những phòng thí nghiệm giả kim, thức uống mới ra đời nhờ chưng cất.
Tác phẩm giải đố trinh thám ăn khách trong mùa Giáng sinh tại Anh
Cuốn sách “Murdle” của GT Karber thậm chí đã vượt qua cuốn Guinness World Records để giành vị trí dẫn đầu mùa Giáng sinh tại Anh.
Cuộc chiến bảo vệ nhân tính và tình yêu của nữ chuyên gia độc dược
"Chuyên gia hóa học" là bước chuyển mình ngoạn mục của tác giả "Chạng vạng" với cốt truyện gay cấn thể hiện âm mưu quỷ quyệt, hành động nghẹt thở và một tình yêu khắc cốt ghi tâm.
Cuộc đời của sát thủ tắc kè hoa Terry Rasmussen
Terry Rasmussen là hung thủ đã gây ra vụ án rúng độ Bear Brook, phải mất tới 15 năm, cảnh sát mới tìm ra được hắn.
Cuốn sách ‘giấy dán tường tử thần’ gây nguy hiểm cho người đọc
Shadows From The Walls Of Death là cuốn sách nguy hiểm theo đúng nghĩa đen, với nội dung là những mẫu giấy dán tường chứa đầy hóa chất độc hại asen.
Tại sao chúng ta thường thích 'trai hư' trong tiểu thuyết lãng mạn
Nhà tình dục học Ness Cooper cảnh báo độc giả rằng không nên chìm đắm trong các hình tượng "trai hư" trong những cuốn tiểu thuyết. Sự lãng mạn cần được tiếp cận một cách an toàn.
Kể từ khi sinh ra, mọi thứ trong cơ thể ta đều sẽ chuyển dần sang màu nâu theo đúng nghĩa đen, với tốc độ rất chậm.
Học sinh dưới 16 tuổi ở Ấn Độ không còn học bảng tuần hoàn hóa học
Ngoài bảng tuần hoàn, nội dung về sự tiến hóa, môi trường, nguồn năng lượng cũng bị loại bỏ. Trẻ dưới 16 tuổi sẽ không còn được học những nội dung này.
Times Higher Education: ‘VinFuture là chất xúc tác cho sự đổi mới’
Theo tạp chí Times Higher Education, VinFuture là chất xúc tác của sự đổi mới, mang đến thay đổi tích cực cho nhân loại.
Nấm tử thần độc nhất thế giới giết người như thế nào
Bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9, các nhà khoa học đã giải mã cách giết người bí ẩn của nấm mũ tử thần.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Phát hiện kính áp tròng chứa hóa chất vĩnh viễn
Nhiều hãng kính áp tròng nổi tiếng ở Mỹ chứa hóa chất vĩnh viễn có khả năng gây hại cho mắt. Các nhà khoa học đang nghiên cứu ảnh hưởng của những hóa chất này lên sức khỏe.
Giải mã Estée Lauder - biểu tượng chống lão hóa vượt thời gian
Estée Lauder dành nhiều thập kỷ tìm kiếm và hoàn thiện bộ sản phẩm mang tính biểu tượng, giúp lưu giữ thanh xuân cho hàng triệu phụ nữ: Advanced Night Repair.
Máy lạnh cách đây hơn 100 năm trông như thế nào
Giống như nhiều loại máy móc khác, máy lạnh cũng trải qua cả trăm năm phát triển để trở nên hiện đại và nhỏ gọn như ngày nay.
Công thức làm giàu của các hãng mỹ phẩm
Thay vì chạy theo trào lưu trên mạng xã hội, các thương hiệu làm đẹp tập trung vào những xu hướng có tính chu kỳ, được người nổi tiếng lăng xê trên thảm đỏ.
Dự án phát triển vũ khí tối mật của Mỹ trong thế chiến 2
Trong "The Dirty Tricks Department" vừa ra mắt, John Lisle tiết lộ câu chuyện chưa được kể về bộ phận nghiên cứu và phát triển OSS, cùng bí mật của cơ quan tình báo này.
Dấu ấn của bác sĩ Yersin ở Nha Trang
Yersin đẩy mạnh sản xuất và tạo ra một chất cô lỏng, lẽ ra với nó anh đã có thể trở thành tỷ phú vì sáng chế ra một loại nước màu đen sủi bọt, nếu anh đăng ký bản quyền.
Cư dân East Palestine ở Mỹ hoang mang
Bất chấp việc các quan chức khẳng định không có bất thường trong không khí và nước, nhiều người dân ở East Palestine vẫn không an tâm, tự thuê dịch vụ tư kiểm tra hóa chất độc hại.
Điều tạo nên một cốc cà phê đặc sản
Thứ định nghĩa cà phê đặc sản hiện đại là sự tập trung vào xuất xứ của cà phê, và tác động của nhân tố này đến hương vị cà phê.