Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
747 kết quả phù hợp
Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
Tin mừng cho người thích ăn chuối
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một quả chuối mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe răng miệng, tránh bệnh loãng xương, bảo vệ phổi và đường ruột…
5 thói quen giúp thanh lọc gan tốt nhất
Để gan luôn khỏe mạnh và giải độc cơ thể hiệu quả, bạn nên duy trì những thói quen rất đơn giản dưới đây.
Loại ung thư nào có thể phòng ngừa bằng vaccine?
Ung thư xảy ra khi các tế bào ở một bộ phận cơ thể phát triển và phân chia không kiểm soát, hình thành khối u và có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể...
Gan, thận sẽ ra sao nếu cơ thể không đủ nước?
"Có nước là có sự sống" - câu nói này đúng với mọi sự vật trong tự nhiên, bao gồm cả con người.
Gan hỏng nặng vì sai lầm khi tự điều trị viêm gan B
Đi khám phát hiện bị viêm gan B, đã chuyển sang xơ gan nhưng người phụ nữ ở Hòa Bình không uống thuốc do bác sĩ kê mà tự dùng thuốc nam điều trị.
Người đàn ông đột tử khi đang chơi pickleball, bác sĩ chỉ ra 5 lý do
Trong quá trình chơi pickleball, người đàn ông 39 tuổi ở Thanh Hóa bất ngờ đổ gục, nghi do đột quỵ sau đó tử vong.
Một bệnh ung thư đang gia tăng ở phụ nữ trẻ
Một thống kê mới đây cho thấy trong 9 năm (từ 2012 đến 2021), tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ Mỹ tăng đều đặn 1%/năm.
Dưỡng da 'mochi' với 9 bước như phụ nữ Nhật Bản
Để có làn da "mochi" rạng rỡ, mịn màng, nhiều phụ nữ Nhật Bản áp dụng chu trình chăm sóc da tỉ mỉ với nhiều bước.
Những thói quen tốt giúp ngăn ngừa loãng xương
Loãng xương diễn biến âm thầm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Để ngăn ngừa tình trạng nguy hiểm này, mọi người nên tạo lập những thói quen tốt trong lối sống hàng ngày.
4 'thủ phạm' gây ung thư phổ biến nhất
Một báo cáo cho hay 13% các ca mắc ung thư trên toàn cầu hiện nay có liên quan đến các loại virus như HPV, viêm gan B, C và H. pylori.
Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia lười vận động nhất
Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có người dân lười vận động nhất, chúng ta cần thay đổi ngay.
Vì sao nên tầm soát ung thư đại trực tràng từ 45 tuổi?
Trong 3 năm qua, có 15-20% ca ung thư có thể phát hiện sớm qua nội soi đại tràng đã bị bỏ sót. Các chuyên gia khuyến cáo người dân từ 45 tuổi tầm soát để phát hiện, điều trị sớm.
Tác dụng chữa bệnh, làm đẹp da của đậu bắp
Gần đây, do tác dụng bảo vệ sức khỏe của đậu bắp, một số người đã ví nó như "nhân sâm xanh" hay "vàng thực vật", phóng đại và gây hiểu lầm về tác dụng của thực phẩm này.
7 thói quen tàn phá gan cần bỏ ngay lập tức
Gan là cơ quan giải độc của cơ thể. Để cơ quan này luôn khỏe mạnh, bạn cần nhận biết và tránh xa một số thói quen phổ biến như ăn đêm, thức khuya hay lười vận động.
Bao giờ thế giới có vaccine ung thư?
Không giống các loại vaccine truyền thống ngừa bệnh, vaccine điều trị ung thư cá nhân hóa được tạo ra để sử dụng cho những người đã mắc bệnh ung thư.
5 món đồ uống quen thuộc hỗ trợ gan thải độc
Gan là cơ quan quan trọng giúp thải độc và chuyển hóa chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để bảo vệ gan khỏe mạnh, việc lựa chọn đồ uống phù hợp là rất cần thiết.
5 sai lầm khi thoa kem chống nắng
Bôi quá ít, trộn với kem nền hay dùng sản phẩm quá hạn sử dụng là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải khi dùng kem chống nắng.
Cách uống trà xanh có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp
Trà xanh là thức uống phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Vậy uống trà xanh như thế nào là có lợi nhất?