Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
189 kết quả phù hợp
Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
Chuyển 100 tấn rau củ từ Nam ra Bắc phục vụ người dân sau bão Yagi
Các chuỗi siêu thị lớn đều lên phương án nhằm cung ứng đầy đủ hàng hóa cho các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi bão Yagi.
‘Siêu thực phẩm’ đánh tan mỡ bụng
Mướp đắng là một chứa đầy vitamin cùng với các khoáng chất như sắt, kẽm, kali. Lượng chất xơ cao trong loại rau củ này còn đẩy nhanh quá trình giảm cân.
4 loại thực phẩm giúp tăng cường collagen
Collagen là một protein rất quan trọng cho sức khỏe và làm đẹp da. Sau tuổi 25, lượng collagen sẽ giảm dần, cần bổ sung để tăng cường collagen cho cơ thể.
Làn da sáng bừng nhờ mướp đắng
Bên cạnh vai trò là nguồn thực phẩm dinh dưỡng, mướp đắng hay khổ qua còn là nguyên liệu tuyệt vời dành cho chị em trong quá trình làm trắng da mặt tự nhiên.
Công dụng ít người biết của dưa hấu
Dưa hấu không chỉ là loại trái cây dễ ăn, cung cấp một lượng lớn nước, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đây còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Khởi động chuỗi chương trình ‘35 năm Saigon Co.op - Niềm tin gắn kết’
Ngày 27/4, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ khởi động chương trình “Niềm tin gắn kết” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập đơn vị.
Dumpling (tiếng Anh) chỉ món ăn có lớp vỏ bằng bột và được nhồi nhân bên trong. Bánh bột lọc là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách những món dumpling ngon nhất.
Nguồn gốc tên gọi trái 'khổ qua'
Truy về nguồn gốc, tên gọi "khổ qua" có nét nghĩa tương đồng với tên gọi "mướp đắng".
Những bữa 'ăn hương ăn hoa' của người miền Tây
Đến miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi, bạn sẽ có một bữa ăn rực rỡ, ngập tràn sắc hoa. Màu vàng của bông điên điển, màu tím của bông súng, lục bình… mới nhìn đã ngon mắt.
Món ngon xứ Huế lạ lùng mà thấy thương
Bún rối, xào với nghệ, ăn cùng lòng heo lạ miệng mà ngon. Thịt heo quay đem nấu chè, lạ vậy mà ăn một lần đã thấy nhớ. Phải chăng đó là cái cách ẩm thực xứ này quyến rũ lữ khách.
4 lợi ích vàng nhận được khi kiên trì uống nước ép mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm tính lạnh, nhiều giá trị dinh dưỡng, vậy uống nước ép mướp đắng thường xuyên bạn sẽ nhận được lợi ích gì?
5 loại nước không nên uống nhiều khi nóng bức
Một số đồ uống tưởng như giải nhiệt, làm giảm cơn khát rất nhanh nhưng có thể gây bất lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số đồ uống nên tránh lạm dụng.
Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn mướp đắng vì không đạt chỉ tiêu
Hình ảnh hàng chục nhân viên một công ty bị ép ăn mướp đắng sống do hiệu quả công việc kém đang gây bất bình trên mạng xã hội Trung Quốc.
Ăn gì, chơi đâu tại 'châu Á' thu nhỏ Malaysia
Với nền văn hóa đa dạng, Malaysia được mệnh danh là “châu Á thu nhỏ”. Đặt chân tới đây, bạn có thể trải nghiệm nhiều nét độc đáo của các dân tộc trong kiến trúc, ẩm thực, lễ hội…
Ai không nên uống nước mát giải nhiệt?
Vào mùa hè, nhiều gia đình thường xuyên mua các nguyên liệu nấu nước mát để uống giải khát, thanh nhiệt. Tuy nhiên, loại nước này không nên được sử dụng quá đều đặn như nước lọc.
Những người thực sự sống tới hơn trăm tuổi đã ăn gì
Theo Makita Zenji ở khu vực phía Bắc Okinawa có nhiều người sống thọ trên trăm tuổi. Người ở vùng này vẫn duy trì những thói quen ăn uống từ xa xưa như là ăn mướp đắng hàng ngày.
Nhiều người thích tắm ngay sau khi đi nắng, bác sĩ lên tiếng cảnh báo
Thời tiết quá nóng nực khiến nhiều người nghĩ đến việc tắm ngay để làm mát cơ thể nhưng cần thận trọng vì việc này có thể gây nhiều hệ lụy.
Tác hại của mướp đắng với sức khỏe ít người biết
Mướp đắng là loại thực phẩm tốt nhưng nếu dùng sai cách có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của mướp đắng ít người biết.
5 loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ trong mùa hè
Rôm sảy thường xuất hiện ở vị trí như cổ, ngực, lưng của trẻ với các biểu hiện nổi mụn nước dưới da. Những nốt mẩn đỏ này thường gây ngứa ngáy, khó chịu cho trẻ.