600.000 tấn heo sang Trung Quốc, chủ yếu đường tiểu ngạch
Giá trị xuất khẩu heo hơi sang Trung Quốc trong năm 2016, theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đạt hơn 1 tỷ USD, song chủ yếu qua đường tiểu ngạch.
117 kết quả phù hợp
600.000 tấn heo sang Trung Quốc, chủ yếu đường tiểu ngạch
Giá trị xuất khẩu heo hơi sang Trung Quốc trong năm 2016, theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đạt hơn 1 tỷ USD, song chủ yếu qua đường tiểu ngạch.
Cử tri kiến nghị di dời trạm thu phí BOT không hợp lý
Trong hơn 2.600 ý kiến gửi đến Quốc hội, nhiều cử tri đề nghị cần mạnh tay trong xử lý xe quá tải, quá khổ, chở hàng công kềnh, xem xét di dời các trạm thu phí BOT không hợp lý.
Vinastas phủ nhận dùng tiền doanh nghiệp khảo sát nước mắm
Thừa nhận việc có nhà tài trợ để thực hiện cuộc khảo sát nhưng Phó tổng thư ký Vinastas khẳng định Hội không nhận bất cứ đồng nào của doanh nghiệp.
Hàng Việt mới ra khỏi ao làng đã 'chết đuối'
Nhiều sản phẩm của Việt Nam đang bị cạnh tranh gay gắt trên sân nhà, trong khi không thể thâm nhập thị trường các nước trong khu vực.
Bí thư Đà Nẵng: 'Bây giờ ăn cái gì cũng sợ'
"Tôi mới có chuyến công tác nước ngoài về, ở bên đó cái yên tâm nhất là việc ăn uống. Còn ở nước mình, ngày nào cũng nghe tin thực phẩm bẩn", Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.
Tan gia bại sản vì 'thần thánh hóa' dược liệu
Tại các huyện miền núi Quảng Nam, các loại nấm, củ, rễ được cho là "thần dược" chữa bá bệnh được bày bán tràn lan, tất cả đều được ngâm, dầm rượu bất kể công năng và tác dụng.
Từ khi làm việc cho các cơ sở chế biến da heo thành bì, nhân viên ở đây không dám ăn món cơm tấm bì dù là trong các hàng quán sang trọng.
Hệ cử nhân ngành dinh dưỡng hút sinh viên
Nhu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản đang là vấn đề cấp thiết cho công tác dinh dưỡng trong các bệnh viện và cộng đồng.
Xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên qua Mỹ
Đây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm, được vận chuyển qua container đường biển để phục vụ cho mùa trung thu năm nay của cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.
Lập cơ quan chặn thực phẩm bẩn trực thuộc UBND TP HCM
Trong tháng 7, TP HCM sẽ thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm trên cơ sở cơ cấu lại từ 3 sở nhằm xử lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh hơn, hiệu quả hơn.
TP HCM kiến nghị 7 vấn đề lớn với Thủ tướng
Phân cấp, ủy quyền, cơ chế tài chính đặc thù là những nội dung quan trọng mà lãnh đạo TP HCM kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Dùng chất tẩy trắng làm đẹp sợi bún
Cơ sở sản xuất bún ở Sóc Trăng sử dụng hóa chất ngoài danh mục cho phép để làm trắng thực phẩm nên bị phạt.
Hộ kinh doanh ở Sài Gòn giật mình sau vụ cà phê Xin Chào
Sau vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào gây xôn xao dư luận, nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở TP HCM giật mình nhìn lại vì hầu như ai cũng nằm trong diện nguy cơ cao.
TP HCM mạnh tay với thực phẩm bẩn
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, buôn bán trên địa bàn TP, TP HCM sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra thực phẩm.
TP HCM đề xuất thành lập cơ quan quản lý thực phẩm
Một cơ quan chuyên môn giám sát, kiểm tra thực phẩm ở TP HCM hoạt động độc lập, chuyên nghiệp sắp được thành lập với mục đích đảm bảo "bữa ăn sạch" cho người dân.
Cả xã hội mất niềm tin vào thực phẩm?
Để bảo vệ bữa ăn của mình, nhiều người dân phải tự trồng rau, nuôi gà giữa phố. Một số còn về đặt gạo, mua heo. Thực phẩm bẩn đang khiến người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin.
Người dân băn khoăn với kế hoạch tập trung bán hàng rong
Sau một tháng thí điểm tại ở phường Bến Nghé, quận 1 mới có đánh giá tổng thể để tiếp tục triển khai kế hoạch tập trung người bán hàng rong trên các tuyến đường khác của quận.
Bộ trưởng yêu cầu các Sở đọc lại Luật an toàn thực phẩm
Nhiều địa phương nói công tác quản lý an toàn thực phẩm 3 ngành đang trùng nhau còn Bộ trưởng Cao Đức Phát thì cho rằng, luật quy định rất rõ trách nhiệm của từng ngành.
Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
Thức ăn đường phố: Đa phần chủ tiệm 'mua đại' thực phẩm
Từ giữa tháng 11/2015, TP HCM đã thí điểm mô hình thanh tra chuyên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quận, huyện và phường, xã.