Ô mai thơm ngon nhờ hóa chất độc hại
Hiện nay, ô mai là một trong những món ăn vặt khá phổ biến đối với mọi lứa tuổi nhưng có thể chứa hóa chất gây nguy hại cho người tiêu dùng.
4.007 kết quả phù hợp
Ô mai thơm ngon nhờ hóa chất độc hại
Hiện nay, ô mai là một trong những món ăn vặt khá phổ biến đối với mọi lứa tuổi nhưng có thể chứa hóa chất gây nguy hại cho người tiêu dùng.
Chủ tịch chứng khoán VNDIRECT mở quán cơm chay
Hơn 2 năm gần đây, bà Phạm Minh Hương ăn chay trường. Bà còn mở một cửa hàng thực phẩm hữu cơ và chay dưỡng sinh để truyền bá cho cách sống mà mình tâm đắc.
'Sốt' khuôn, nguyên liệu làm bánh trung thu handmade
Cơn sốt tự làm bánh trung thu nở rộ ở Hà Nội khiến một số cửa hàng bán khuôn và nguyên liệu trong tình trạng không đủ hàng bán.
Chi 18 tỷ đồng để làm khách sạn 5 sao cho… thú cưng
Tại khách sạn đạt tiêu chuẩn “5 sao” dành cho chó, mèo, thú cưng được chăm sóc tận móng: phục vụ bữa ăn theo nhu cầu, tắm nắng, hồ bơi, phòng tập thể dục và phòng spa thẩm mỹ.
Hàng loạt đại học top đầu công bố điểm chuẩn
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố mức điểm xét tuyển cơ bản, nhiều đại học lớn như Bách khoa, Xây dựng, Y dược, Báo chí đã thông báo điểm trúng tuyển.
Bùng nổ kinh doanh thực phẩm chức năng, vì sao?
Tính đến cuối năm 2012, gần như cả ngành dược Việt Nam đã “nhảy” vào lĩnh vực thực phẩm chức năng, với con số công bố chính thức là 1.781 doanh nghiệp đã tham gia sản xuất.
15 mặt hàng hải sản mới của Hùng Hậu Holdings tại Vietfish
Tại hội chợ Vietfish 2014, tập đoàn Hùng Hậu tung ra thị trường các sản phẩm mang tên Happy Food, bao gồm 15 loại mặt hàng: chả lụa hải sản, chả giò hải sản, chạo càng...
Cách nhận biết chân gà 'bẩn' tránh bị đầu độc
Nhận biết được chân gà "bẩn" sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua và ăn phải món ăn có nguy cơ độc và bảo vệ được sức khỏe của bản thân.
Những cách chế biến chân gà đầu độc người tiêu dùng
Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này đang bị dân buôn phù phép, "đầu độc", dân nhậu hãi hùng loại món này ra khỏi thực đơn.
Điểm đến mới cho giới trẻ yêu bánh ở Hà Thành
Các cửa hàng bánh đang mọc lên như nấm, nhưng tìm được một nơi vừa có đầy đủ chủng loại, vừa có phong cách không phải là điều dễ dàng với tín đồ hảo ngọt.
Ổ vi khuẩn tiềm ẩn trong tiền giấy
Theo nghiên cứu, tiền giấy tiềm ẩn khoảng 3.000 vi khuẩn và nhiều loại vi khuẩn trong số đó có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
Thực phẩm chức năng quảng cáo như thần dược
Đó là vi phạm xảy ra tại một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng được thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện ngày 4/8 tại TP.HCM.
Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
Chặn 400 kg chim bồ câu đông lạnh từ biên giới về Hà Nội
Trên xe tải, cảnh sát phát hiện 4 thùng xốp chứa đầy chim bồ câu đông lạnh không rõ nguồn gốc chuyển từ Móng Cái về Hà Nội tiêu thụ.
Công nghệ làm kem bẩn, xưởng sản xuất như chuồng heo
Mỗi khi công nhân nạo dừa, ruồi bu đến rất nhiều. Vì thế, công nhân vẫn hay phải loại bớt những chiếc kem thành phẩm vì có lẫn cả ruồi chết trong đó.
Lò chế biến mỡ thối 3.000 đồng/kg ở Hưng Yên
Mỡ lợn (heo) bèo nhèo, vụn vặt, hôi thối được thu gom ngoài chợ về, không qua sơ chế, vệ sinh, được cắt khúc 5-10cm rồi cho thẳng vào chảo rán và rót vào các can nhựa.
Cảnh giác dịch hạch xâm nhập vào Việt Nam
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo các cơ quan chức năng chủ động phòng, chống dịch hạch có thể xâm nhập vào Việt Nam.
Nuôi cá chép giòn giá gần nửa triệu/kg ở miền Tây
Thời gian gần đây, tại một số nhà hàng ở TP.HCM, nhiều thực khách rất thích thú với các món ăn chế biến từ con cá chép giòn...
Chuỗi quán quà vặt giá dưới 35.000 đồng của 4 chị em
Ngày bán ra mấy ngàn hộp caramen chưa kể các món quà vặt khác giá cao nhất chỉ 35.000 đồng, 4 gia đình tại phố cổ Hà Nội nhờ đó mà giàu lên hơn chục năm nay.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.