Trung Quốc tịch thu thịt đông lạnh từ hơn 40 năm trước
Nhà chức trách Trung Quốc vừa tịch thu hơn 100.000 tấn cánh gà, thịt bò, thịt lợn đông lạnh từ vài thập kỷ qua. Trị giá của chúng lên tới hơn 480 triệu USD.
124 kết quả phù hợp
Trung Quốc tịch thu thịt đông lạnh từ hơn 40 năm trước
Nhà chức trách Trung Quốc vừa tịch thu hơn 100.000 tấn cánh gà, thịt bò, thịt lợn đông lạnh từ vài thập kỷ qua. Trị giá của chúng lên tới hơn 480 triệu USD.
Tại sao chân, mề gà… cũng phải nhập?
Chỉ trong một năm, Việt Nam phải bỏ ra trên 5 tỷ USD để nhập khẩu thịt và nguyên liệu để sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.
Gà vừa mở mắt đã ‘còng lưng’ gánh phí
Nhiều loại phí, lệ phí bất hợp lý “đánh” lên gia cầm khiến doanh nghiệp bức xúc.
Phát hiện vụ làm bò viên bẩn lớn nhất Bình Chánh
Ngày 9/6, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM đã bắt quả tang một cơ sở chế biến bò viên theo quy trình không đảm bảo chất lượng.
Thịt ngoại 'ngon' hơn thịt nội
Dạo quanh các siêu thị có thể thấy số lượng thịt ngoại nhập trên thị trường đang được bày bán rất nhiều. Trong số đó, thịt bò nhập ngoại chiếm số lượng lớn và được nhiều người mua.
Thịt ngoại ép thịt nội, vì sao?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi trong nước không chỉ chịu sức ép từ thịt ngoại nhập mà còn bị kìm hãm do chính sách không hợp lý.
Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến ngày một phức tạp tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết, đã tạm ngưng cấp phép nhập khẩu gia cầm từ quốc gia này.
Mối nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn từ thịt gà trong siêu thị
Thịt gà được bày bán trong siêu thị đang tiềm ẩn mối nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Nghi vấn chả bò, chả lụa Tết làm từ thịt gà ở TP HCM
Có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng phần lớn nguyên liệu của cơ sở làm giò chả đều không có nguồn gốc.
Báo cáo an toàn thực phẩm tết đẹp đến khó tin
"Sao báo cáo nào cũng đẹp, mà người dân vẫn kêu về an toàn thực phẩm?", Thứ trưởng Bộ Y tế chất vấn các ban ngành của Hà Nội, trong chuyến kiểm tra thực phẩm Tết.
Bất kể nhiều lần bị người tiêu dùng trong nước kêu gọi “tẩy chay” vì là hàng thải loại, gà dai nhập khẩu từ Hàn Quốc gần đây lại tràn ngập nhiều điểm bán thực phẩm tại TP HCM.
Doanh nghiệp lo trữ cả trăm tỷ hàng Tết
Mặc dù còn gần 3 tháng nữa mới đến Tết Ất Mùi, nhưng nhiều doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ đã chuẩn bị hàng hóa rất sớm, với lượng hàng tăng từ 10 - 20%.
Cuối năm thịt ngoại tràn thị trường, nông dân khốn đốn
Cuối năm thịt ngoại đổ vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Nga cấm nhập khẩu thịt từ Mỹ, EU, khiến các nhà xuất khẩu tiếp tục đổ xô vào Việt Nam.
Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Các chuyên gia y tế cảnh báo các gia đình nên làm đông lạnh thịt gà nếu muốn tránh bị ngộ độc thực phẩm.
Những cách chế biến chân gà đầu độc người tiêu dùng
Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này đang bị dân buôn phù phép, "đầu độc", dân nhậu hãi hùng loại món này ra khỏi thực đơn.
Vì sao người Việt thích ăn thịt nhập khẩu?
Ngành chăn nuôi trong nước đang chịu áp lực rất lớn trước sức ép của quá nhiều sản phẩm thịt nước ngoài đang nhập vào thị trường nội địa.
'Chạy tháo thân' với thực phẩm nhập ngoại
Những lô hàng thực phẩm nhập từ châu Âu, Canada, Nhật tưởng an toàn nhưng vẫn bị trà trộn hàng quá đát. Và nếu không bị bắt giữ, có thể chúng đã vào bàn nhậu với giá cắt cổ.
Gà già hô biến thành đặc sản Đông Tảo
Vào thời điểm cận Tết, nhiều tiểu thương tại Hà Nội thi nhau biến gà đẻ thải loại thành đặc sản Đông Tảo để bán kiếm lời.
Metro An Phú và Bình Phú cũng bán thịt nhiễm khuẩn
Ngoài Metro Hiệp Phú, cả hai Metro An Phú (Q.2) và Metro Bình Phú (Q.6) cũng bán các loại thịt nhiễm khuẩn, bị các cơ quan chức năng xử phạt.
Hóa chất sôi trong nồi lẩu của dân nhậu Sài Gòn
Các món nhậu khoái khẩu ở phần lớn các quán nhậu bình dân được “phù thủy” hóa chất chợ Kim Biên biến hóa thêm phần bắt mắt.