Rủi ro ít ngờ tới từ rau mầm trồng tại gia
Nếu hạt giống không an toàn, giá thể trồng không sạch, rau mầm tự trồng - thực phẩm được cho là an toàn, cũng có nguy cơ thành đồ độc hại.
648 kết quả phù hợp
Rủi ro ít ngờ tới từ rau mầm trồng tại gia
Nếu hạt giống không an toàn, giá thể trồng không sạch, rau mầm tự trồng - thực phẩm được cho là an toàn, cũng có nguy cơ thành đồ độc hại.
'Không thể chấp nhận trồng rau bằng nhớt'
"Nếu thấy tận mắt thì không dám ăn loại rau này", Phó giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM thốt lên sau khi xem clip trồng rau bằng nhớt, hóa chất trên Zing.vn.
Giá mủ cao su lao dốc, người trồng chặt cây bán gỗ
Giá mủ cao su liên tục giảm khiến người trồng “vàng trắng” rơi vào thua lỗ. Nhiều gia đình chặt cây bán gỗ hoặc chỉ khai thác cầm chừng.
'Dân hàng ngày ăn thực phẩm độc, ai chịu trách nhiệm?'
Sau khi Zing.vn đăng clip tưới nhớt, hóa chất lên rau, nhiều chuyên gia, độc giả bày tỏ bức xúc về hành vi đầu độc đồng loại và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng.
Sợ thực phẩm bẩn, nhà giàu chi tiền mua gạo vùng cao
Không chỉ tìm mua nguồn rau, thịt, củ quả sạch, gần đây, một số người có điều kiện kinh tế còn sẵn sàng chi tiền gấp 2 lần để mua gạo nương, canh tác thủ công ở vùng cao về ăn.
Lãnh đạo Hà Nội lo ngộ độc thực phẩm hàng loạt
Phó chủ tịch UBND Vũ Hồng Khanh cho hay, cứ 5 nhà hàng thì có một không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguy cơ ngộ độc hàng loạt tiềm ẩn ở các bếp ăn công nghiệp.
Phun thuốc cực độc, thuốc giả lên rau ngày càng phổ biến
Theo báo cáo từ Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), tình trạng lạm dụng, sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục của nông dân diễn ra ngày càng phổ biến, gây bức xúc cho cộng đồng.
Doanh nghiệp cũng cân điêu, móc túi người tiêu dùng
Hàng loạt vi phạm liên quan đến tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa, mã số mã vạch và sở hữu công nghiệp đối với hàng đóng gói sẵn đã được Thanh tra Bộ KH-CN chỉ ra.
Những mặt hàng nào bị gian lận nhiều nhất?
Có mặt hàng, tỷ lệ vi phạm các tiêu chuẩn về đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa… lên tới 25%, tức là cứ 4 sản phẩm được kiểm tra, có một sản phẩm có vi phạm.
Chọn rau ngót an toàn để phòng ngộ độc
Theo kết quả khảo sát mới đây của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thì rau ngót là một trong những loại rau chứa nhiều tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật.
Bốn đại biểu chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Mở đầu cho phần chất vấn chiều 16/11, đại biểu Bùi Mạnh Hùng gửi tới người đứng đầu Chính phủ hai câu hỏi.
Ðể cho con mình có “chiều cao và sự thông minh vượt trội”, nhiều bà mẹ làm theo kinh nghiệm truyền miệng đã pha sữa cho trẻ bằng nước rau, củ hoặc nước khoáng.
Nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ
Để thu được lợi nhuận, một số người kinh doanh thường tẩm các loại hóa chất vào chuối để thúc chuối chín nhanh hơn. Điều này vô cùng nguy hại đến sức khỏe con người.
Thực phẩm hữu cơ không chỉ người giàu mới mua được
So với thu nhập bình quân của người tiêu dùng, thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam đang có giá khá cao và được cho là sản phẩm dành cho người giàu.
'Công nghệ' làm đẹp chuối bằng thuốc trừ cỏ
Sau sầu riêng ép chín bằng thuốc lạ đến chuối ép chín bằng thuốc trừ cỏ và trừ sâu khiến người đứng đầu Bộ NN&PTNT cũng phải “giật mình”.
Truy nã nữ kế toán ẵm gần 700 triệu đồng bỏ trốn
Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định truy nã Hứa Thị Ngọc Tuyền về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
'Lạnh xương sống' với thực phẩm bẩn
“Không chỉ thịt mà rau, gạo, hoa quả cũng có vấn đề. Cứ nghĩ đến cảnh chuối được ngâm ủ trong thùng hóa chất có thuốc trừ sâu mà tôi lạnh cả xương sống”.
Doanh nghiệp phát triển nhờ hiện đại hóa y học dân gian
Hiện đại hóa y học dân gian là lối đi riêng của doanh nghiệp (DN) 7 Nga Tây Ninh, giúp đơn vị này phát triển bền vững và mang lại lợi ích cho cộng đồng.
Người dân bị 'đầu độc hợp pháp' bằng nông sản không an toàn
Đây là nhận định của PGS.TS Vũ Trọng Khải, nguyên Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT II TP.HCM tại Diễn đàn chính sách nông nghiệp 2015 tổ chức tại Hà Nội.
Bộ trưởng Y tế: 'Chỉ nhập 3,5 tấn chất tạo nạc'
Sáng 3/11, Bộ trưởng Kim Tiến phân trần, quản lý an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn là quy trình dài. Còn Bộ trưởng Nông nghiệp nói, việc sử dụng chất cấm là một tội ác.