Giao mùa thận trọng với dị ứng thời tiết
Dị ứng thời tiết gồm có hai dạng là cấp tính và mạn tính. Thể mạn tính gây nhiễm trùng da, để lại sẹo mất thẩm mỹ, hạ huyết áp, sốc phản vệ... gây nguy hiểm đến tính mạng.
362 kết quả phù hợp
Giao mùa thận trọng với dị ứng thời tiết
Dị ứng thời tiết gồm có hai dạng là cấp tính và mạn tính. Thể mạn tính gây nhiễm trùng da, để lại sẹo mất thẩm mỹ, hạ huyết áp, sốc phản vệ... gây nguy hiểm đến tính mạng.
6 loại thực phẩm khiến da nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm
Mặc dù không có thực phẩm nào hoàn toàn xấu, chế độ ăn uống khoa học, có chừng mực sẽ giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết, ngăn ngừa lão hóa sớm...
Mì ăn liền Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU
Mì ăn liền khi xuất khẩu vào thị trường EU đã được Ủy ban châu Âu đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm nhưng vẫn bị kiểm tra tần suất tại cửa khẩu 20%.
Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định ăn cay có trực tiếp gây ung thư dạ dày hay không.
Tại sao dị ứng thực phẩm ngày càng phổ biến
Có hơn 170 loại thực phẩm có thể gây dị ứng và số lượng những loại này cũng đã tǎng 50% chỉ trong 14 năm qua.
Vì sao người trẻ mắc ung thư ngày càng nhiều
Vấn đề được các nhà nghiên cứu và cơ quan y tế toàn cầu lo ngại là tỷ lệ những người trẻ mắc ưng thư ngày càng tăng.
7 thói quen dễ dẫn đến ung thư đại trực tràng
Lười vận động, ăn ít chất xơ, hút thuốc hay uống nhiều rượu bia là những thói quen khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư số một
Một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt chế biến sẵn và đồ uống có cồn trong chế độ ăn hàng ngày tiềm ẩn những nguy cơ gây ung thư cao nhất.
Khả năng sinh sản suy giảm từ độ tuổi nào?
Nhiều người nghĩ rằng mình đã từng sinh con thì chắc chắn sẽ không bị vô sinh. Liệu điều này có đúng không?
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Thực phẩm lên men, thiên đường của lợi khuẩn
Người mắc chứng béo phì có số lượng hại khuẩn đường ruột khá cao, còn lợi khuẩn lại khá ít ỏi. Để tăng cường lợi khuẩn đường ruột, hãy ăn các thực phẩm lên men.
Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang
Các chất oxi hóa có trong rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đáng tiếc, những chất phụ gia trong quá trình sản xuất rượu vang công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy hại.
Vợ chồng cùng mắc ung thư chỉ vì thói quen tiết kiệm
Hai vợ chồng ở Trung Quốc cùng được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng cách nhau chỉ một năm.
Thực phẩm thanh nhiệt cơ thể nên có sẵn trong nhà
Cam, chanh, trà xanh hay các loại rau lá xanh là những thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn ăn uống ngày Tết thoải mái hơn.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Những thực phẩm quen thuộc như thịt đỏ, đồ chế biến sẵn, rượu bia có thể trở thành tác nhân chính gây ung thư mà bạn không hay biết.
2 vật trong nhà chứa chất gây ung thư nhưng nhiều người tiếc vẫn dùng
Aflatoxin rất thích ẩn náu tại những vật dụng, thực phẩm mà bạn vô tình sử dụng hàng ngày, nó không những gây ngộ độc mà còn là nguyên nhân ung thư.
Chất tạo ngọt trong nước ngọt ăn kiêng có nguy cơ gây ung thư
Aspartame, chất tạo ngọt phổ biến trong thức uống các hãng nổi tiếng như Coca-Cola, Sprite, Fanta, đang bị nghi ngờ có khả năng gây ung thư.
Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng người ăn.
Vì sao bị dị ứng trứng đột ngột ở người lớn?
Một số người trước đó vẫn ăn trứng gà, vịt bình thường nhưng đột ngột dị ứng sau một lần sử dụng. Dấu hiệu để nhận biết và nguyên nhân của việc dị ứng này do đâu?