Chế độ ăn tốt nhất giúp phòng bệnh tim mạch
Hạn chế protein động vật và thay thế bằng protein thực vật làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý tim mạch, có lợi cho sức khỏe.
279 kết quả phù hợp
Chế độ ăn tốt nhất giúp phòng bệnh tim mạch
Hạn chế protein động vật và thay thế bằng protein thực vật làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý tim mạch, có lợi cho sức khỏe.
Một số loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống trở thành nguồn gây viêm tiềm ẩn. Nếu ăn thường xuyên, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau như bệnh tim, đái tháo đường…
Những món ăn tệ nhất với người bệnh gout
Những ngày đầu năm, chế độ ăn uống thay đổi, mọi người có xu hướng tiêu thụ nhiều thịt đỏ và rượu bia. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc và tái phát bệnh gout.
Nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người mắc ung thư
Ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư da ngày càng phổ biến ở người dưới 50 tuổi trở thành vấn đề đáng báo động trên toàn thế giới.
Thời điểm ăn sáng tốt nhất cho người bị huyết áp cao
Người bị huyết áp cao không nên bỏ bữa sáng và tốt nhất nên ăn trong vòng một giờ sau khi thức dậy để duy trì ổn định huyết áp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
6 nhóm người dễ thành 'mục tiêu' của ung thư dạ dày
Người có chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc có tiền sử cắt bỏ dạ dày là những nhóm có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày.
Masan lãi gấp đôi năm 2024, sắp mở thêm 400-700 siêu thị mini
Doanh thu cả năm 2024 của Masan tiến sát mốc kỷ lục từng đạt được hồi 2021, trong khi lợi nhuận tăng hơn gấp đôi lên mức 4.272 tỷ đồng.
Ăn nhiều thịt đỏ có ảnh hưởng đến trí nhớ không?
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều thịt đỏ, đặc biệt là thịt đỏ chế biến có liên quan đến nguy cơ mắc chứng mất trí cao hơn và nhận thức kém hơn.
7 món khoái khẩu nhưng càng ăn nhiều càng hại thận
Nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên hay thịt đỏ là những món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng có thể gây hại thận nếu ăn quá nhiều.
Thực phẩm càng ăn mỡ máu càng tăng
Ăn nhiều đồ ăn chiên rán, bánh ngọt, đồ ăn nhanh hay thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mỡ máu, gây hại cho cơ thể.
4 cách kiểm soát cholesterol máu để phòng ngừa bệnh tim mạch
Cholesterol đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, thường có mặt tại hầu hết bộ phận của cơ thể con người. Cholesterol giúp cơ thể phát triển và hoạt động bình thường.
Thịt lợn luộc hay nướng bổ dưỡng hơn?
Thịt lợn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, phụ thuộc nhiều vào cách chế biến luộc, nướng...
Suy tim là bệnh lý tim mạch khá phổ biến và thuộc vào nhóm nguy hiểm đối với sức khỏe. Việc hiểu rõ về căn bệnh này sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.
Phòng ngừa tăng mỡ máu ở người cao tuổi
Tăng mỡ máu là bệnh tương đối phổ biến ở người cao tuổi. Tăng mỡ máu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và gây nguy hiểm đối với người bệnh.
4 hệ lụy sức khỏe khi ăn quá nhiều protein
Ăn nhiều protein hơn mức cơ thể cần có thể dẫn đến các tác dụng phụ và không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe bổ sung nào.
Những hành động gây hủy hoại thận ít ai ngờ
Nếu bạn có thói quen thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn mỗi khi bị nhức đầu, đau cơ, hãy dừng lại vì nó có thể làm tăng nguy cơ tổn thương thận.
7 người trong một gia đình nhập viện sau khi ăn thịt chó
7 người nhập viện cùng thuộc gia đình tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột sau khi cùng ăn thịt chó có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt...
Những món ăn có thể gây sâu răng
Các thực phẩm giàu đường, axit hay tinh bột có thể phản ứng với vi khuẩn trong miệng, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng, đặc biệt là sâu răng.
5 loại thực phẩm người bị mỡ máu cao cần tránh
Việc thực hiện một số thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Thói quen tưởng đơn giản nhưng giảm mỡ máu hiệu quả
Tăng lipid máu thường là quá trình bệnh lý kéo dài suốt đời, nhưng có thể kiểm soát được bằng việc thay đổi hành vi, lối sống.