Điều nguy hiểm nhất khi ăn thịt cóc
Sau bữa cơm với thịt cóc, 5 người phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, mệt, khó thở.
159 kết quả phù hợp
Điều nguy hiểm nhất khi ăn thịt cóc
Sau bữa cơm với thịt cóc, 5 người phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, mệt, khó thở.
Trào lưu mukbang trứng ung gây sợ hãi
Theo các chuyên gia, trứng ung là loại đã hư hỏng. Tất cả công dụng, giá trị dinh dưỡng của một quả trứng bình thường sẽ không còn.
Bữa trưa 'healthy' của YouTuber số một thế giới bị chỉ trích
MrBeast bị phản ứng dữ dội sau khi mô tả bữa trưa gồm chocolate, nước uống tăng lực đóng chai và pizza là "ngon và lành mạnh hơn".
‘Kho vàng’ chục triệu tấn bị vùi trong bùn vì thói quen xấu
Được ví như 'kho vàng' nếu đưa ra khỏi đồng ruộng, song người nông dân ở nước ta vẫn thường vùi rơm rạ trong bùn đất. Thói quen này không thu được tiền mà còn khiến lượng phát thải CO2 tăng gấp đôi.
Hội thảo khoa học nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em VN
Ngày 23/8, CTCP Sữa Quốc tế LOF đã tổ chức hội thảo và thực hiện ký kết với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế (T5G) và Bệnh viện Mắt Trung ương.
Loại cơm này ngon mấy cũng không nên ăn
Ăn cơm giúp chúng ta có cảm giác no lâu và đặc biệt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn cơm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Nước ép trái cây có thực sự healthy?
Nước ép từ trái cây đông lạnh được dùng để làm sinh tố có thể giảm hàm lượng dinh dưỡng so với hoa quả tươi.
Đừng để thí sinh kiệt sức vì áp lực tranh suất vào lớp 10
Trong giai đoạn chạy nước rút mùa thi, nhiều học sinh rơi vào tình trạng mệt mỏi, đau đầu, thậm chí ngất xỉu vì cạn kiệt năng lượng.
Mỡ máu bao nhiêu là cao, nên ăn uống gì?
Mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và là yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch, đột quỵ.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
Cách nấu cơm chuẩn không phải ai cũng biết
Nhiều người đang làm mất đi chất dinh dưỡng của gạo vì không biết một số mẹo nhỏ như cách vo gạo, loại nước dùng để nấu.
Bất ngờ với độ dinh dưỡng tròn đầy trong mâm cơm Tết
Những món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết bên cạnh ý nghĩa văn hóa, còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao.
Trứng nâu và trứng trắng, loại nào tốt hơn?
Chúng ta thường nhìn thấy trứng gà có vỏ màu trắng và màu nâu. Vậy loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
Trải nghiệm 5 món lẩu nổi tiếng tại Đài Loan
Bên cạnh tiểu long bao, trứng chiên hàu, đậu phụ thối, du khách đến Đài Loan không thể bỏ lỡ những bữa tụ tập bên nồi lẩu nóng hổi, thơm lừng.
Nestlé NAN và tầm nhìn nuôi dưỡng thế hệ khỏe mạnh
“Chúng tôi luôn thấu hiểu những khát khao của các bà mẹ muốn mang đến những điều tốt nhất cho con”, bà Mankotia Mrinalini nhấn mạnh.
Ăn gì để cải thiện hiệu suất ôn tập và thi cử
Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử phải chú ý đến chế độ ăn uống và ngủ nghỉ giai đoạn nước rút này.
Loại sữa chua được đánh giá là tốt nhất
Một nghiên cứu mới cho thấy sữa chua hạnh nhân có mật độ dinh dưỡng cao nhất trong số những loại sữa chua được làm từ sữa và cả sữa chua không làm từ sữa.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
6 sai lầm khi chế biến làm rau củ mất dinh dưỡng
Rau củ là nguồn thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nhưng đôi khi, cách chế biến và thói quen sai lầm khiến rau củ mất dinh dưỡng và có thể làm bạn bị ngộ độc, ung thư.
Khô mắt có thể gây đau, rát và khó chịu ở trẻ em cũng như người lớn. Nguyên nhân thường là dinh dưỡng kém, dị ứng hay sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều.