'Thủ phạm' quen thuộc gây ra vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Qua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
938 kết quả phù hợp
'Thủ phạm' quen thuộc gây ra vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Qua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Số ca mắc sởi tại Việt Nam cao hơn cùng kỳ 111 lần
Từ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận hơn 20.000 trường hợp nghi sởi, trong đó, gần 5.000 ca dương tính. So với cùng kỳ năm 2023, số ca sởi dương tính cao hơn 111 lần.
Ca bệnh bạch hầu ở Cao Bằng chưa phát hiện được nguồn lây
Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh.
Khẩn trương rà soát người tiếp xúc gần với ca mắc bạch hầu ở Cao Bằng
Liên quan trường hợp mới nhất là bệnh nhân 11 tuổi (ở Cao Bằng) không qua khỏi do bệnh bạch hầu, Bộ Y tế yêu cầu rà soát người tiếp xúc gần với ca bệnh này.
Thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella cao nhất
Tôi được biết Salmonella là vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi những thực phẩm nào có nguy cơ nhiễm vi khuẩn này nhất và tôi phải làm gì để phòng ngừa?
Chủ động kiểm soát dịch sởi, sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng
Thời gian qua, dịch sởi, sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Một sai lầm phổ biến khi trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Đồng Nai ghi nhận hàng chục ca mắc sởi mỗi ngày
Hiện nay, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận khoảng 70 ca mắc sởi mới, trải đều trên 11 huyện và thành phố.
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Cao răng là những mảng cứng, bám chặt lên bề mặt răng. Nếu không được loại bỏ, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
Sở Y tế TP.HCM bác thông tin xuất hiện 'bệnh hô hấp mới'
Sở Y tế TP.HCM cho biết tình hình gia tăng số ca bệnh hô hấp ở trẻ em trong thời điểm hiện nay không phải là một "bệnh hô hấp mới".
Hai loại bánh Trung thu nổi tiếng bị thu hồi ở Singapore
Chuỗi cửa hàng bánh mì Malaysia Baker's Cottage cho biết vi khuẩn E. coli xuất hiện trong bánh Trung thu khoai mỡ vỏ tuyết của hãng có thể là do quá trình bảo quản tại kho.
Người Việt ngày càng chuộng xăm mày, phun môi
Ngày càng nhiều chị em phụ nữ đến "gõ cửa" các cơ sở thẩm mỹ để làm đẹp đơn giản như điêu khắc chân mày, phun môi.
Nhiều ca nhập viện bất thường, Thái Nguyên điều đội cấp cứu ứng trực
Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản yêu cầu ngành y tế, các địa phương thực hiện chủ động triển khai phòng, chống dịch trong mùa tựu trường.
Đắk Lắk trước nguy cơ bùng phát dịch sởi
Với khả năng lây lan nhanh, nhiều khả năng sẽ xuất hiện thêm các ca bệnh sởi và có nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian sắp tới.
Động thái của Sở GD&ĐT sau khi TP.HCM công bố dịch sởi
Ngày 29/8, Sở GD&ĐT TP.HCM ra văn bản về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh sởi để ngăn dịch bệnh lây lan trong trường học.
Bộ Y tế phát cảnh cáo 'nóng' về dịch sởi
Sáng 29/8, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, tiếp tục phát thông tin cảnh báo về dịch bệnh sởi.
TP.HCM tiêm vaccine sởi cho tất cả trẻ em từ 31/8
Tất cả trẻ em ở TP.HCM sẽ được tiêm vaccine sởi từ 31/8, không phân biệt lịch sử tiêm chủng trước đó.
Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?