Tượng rồng hỉ nộ ái ố từ bột và sơn mài
Nhóm họa sĩ gen Z tại Hà Nội đã thực hiện dự án con giáp để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc của con người.
245 kết quả phù hợp
Tượng rồng hỉ nộ ái ố từ bột và sơn mài
Nhóm họa sĩ gen Z tại Hà Nội đã thực hiện dự án con giáp để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc của con người.
Mặt hàng giúp chúa Trịnh kiếm vạn lượng bạc từ thương nhân Hà Lan
Thời phong kiến, vốn “trọng nông ức thương” nhưng khi thấy các thương nhân nước ngoài thích các mặt hàng thủ công của ta, chúa Trịnh đã cho mở cửa buôn bán.
Lý do vua Minh Mạng đổi tên thành Thăng Long thành Hà Nội
Khi không còn là kinh đô của đất nước, thành Thăng Long đã được đổi tên. Việc dùng tên nào cho phù hợp đã khiến bậc quân vương phải đắn đo suy nghĩ.
Lệ Mật cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 7 km về phía Đông Bắc. Làng nổi tiếng về nghề bắt rắn và chế biến đặc sản thịt rắn.
Tác phẩm của Thâm Tâm trở lại với thiếu nhi
Giọng thơ Thâm Tâm không chỉ để lại dư ba trong "Tống biệt hành", mà nhiều truyện thiếu nhi pha chút dã sử của nhà thơ cũng hấp dẫn độc giả nhí.
Gần gũi với những bài học thuộc lòng xưa cũ
Bộ sách góp nhặt những "bổn cũ" thời gian 1955-1975, là những bài thơ dạy trẻ em cấp tiểu, trung học dễ nhớ, dễ thuộc, có ý nghĩa giáo dục gần gũi.
Hà Nội dự kiến chi 1.800 tỷ đồng phục dựng Điện Kính Thiên
Thành phố Hà Nội đã rà soát, dành nguồn lực để bảo tồn, phát huy giá trị kiến trúc các công trình tiêu biểu, các công trình lịch sử, văn hóa tại nội đô.
Vì sao 73 thành viên giáo phái ở Kenya tuyệt thực đến chết?
Kể từ tuần trước, lực lượng cảnh sát tại Kenya đã khai quật được 73 thi thể của những người được cho là chết đói tại một thị trấn ở vùng ven biển của quốc gia này.
Văn hóa - nguồn lực to lớn cho phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nội
Nguồn lực văn hóa của Thăng Long - Hà Nội đang hiện diện phong phú và đa dạng; nếu biết khai thác sẽ trở thành nguồn vốn to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Không chỉ nổi danh là làng gốm sứ cổ truyền, có truyền thống khoa cử, Bát Tràng còn là một làng ẩm thực nổi danh với các món ăn như bánh chưng, chè kho và nhất là món măng mực.
Đặc sản nổi danh trong văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ
Cùng tục đấu vật Mai Động nức tiếng gần xa, ở Kẻ Mơ có gần trăm nhà giữ nghề làm đậu phụ cha truyền con nối từ đời này qua đời khác.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Tết đẹp như mơ trong ký ức của con trai đại gia nức tiếng Hà Nội xưa
Trong căn biệt thự rộng 200m2, ông Nguyễn Thái An trầm ngâm ngắm nhìn bức ảnh đen trắng chụp cả gia đình rồi kể về Tết xưa ở Hà Nội.
Khán giả nhận xét khác nhau về Táo quân 2023
Chương trình kỷ niệm 20 năm Táo quân mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc lẫn lộn. Nhiều người chia sẻ tâm trạng bồi hồi khi được ôn lại kỷ niệm.
Sự khác nhau trong tục cúng ông Công ông Táo ở châu Á
Cùng chung mong muốn vị thần cai quản bếp núc sẽ tâu toàn lời hay ý đẹp lên Ngọc Hoàng, gia chủ sẽ tùy vào truyền thống của nước mình để bày biện mâm cỗ đồ ngọt hay đồ mặn.
Bamboo Capital giảm góp vốn công ty bảo hiểm
Tập đoàn này đã thay đổi phương án sử dụng vốn của đợt huy động cổ đông 2.667 tỷ đồng, trong đó giảm góp vốn Bảo hiểm AAA và tăng trả nợ cho các đối tác.
Những chiếc đồng hồ công cộng đầu tiên ở Hà Nội
Thời Pháp thuộc, đồng hồ còn là vật dụng hiếm quý, nên Hà Nội chỉ có dăm cái đồng hồ công cộng để báo giờ cho dân chúng.
Xác định vị trí và tên gọi các cửa ô ở Hà Nội
Thời xưa, đây là các cửa ra vào kinh thành. Ban đêm, tại các cửa ô đều có tuần phiên canh gác, kiểm soát sự ra vào kinh thành.
Tại sao gọi người Hà Nội là người Tràng An
Trong sách "Hà Nội một thuở phố và người", tác giả Nguyễn Việt Cường đưa ra giả thiết về cách gọi người Hà Nội là "người Tràng An".
Lý do người Hà Nội gọi hồ Hoàn Kiếm là ‘Bờ Hồ’
Việc gọi hồ Hoàn Kiếm là Bờ Hồ đã trở thành một quy ước bất thành văn, rất độc đáo của người Hà Nội cũ và vẫn còn được sử dụng đến bây giờ.