Bắp rang bơ không an toàn như bắp tươi
Việc dùng bỏng ngô tốt hay xấu cho não hiện chưa thực sự rõ ràng, nhưng trước mắt nếu dùng bỏng ngô đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
249 kết quả phù hợp
Bắp rang bơ không an toàn như bắp tươi
Việc dùng bỏng ngô tốt hay xấu cho não hiện chưa thực sự rõ ràng, nhưng trước mắt nếu dùng bỏng ngô đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Quy định rõ mới xử được bức cung, nhục hình
"Chúng tôi đã kiến nghị những trường hợp không cần thiết thì không thực hiện giam giữ, nên áp dụng biện pháp bảo lãnh, cho đặt tiền, cấm đi khỏi nơi cư trú", đại biểu Đương nói.
Phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm ở Sài Gòn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết đã phát hiện một số mẫu bánh phở chứa formol và hủ tiếu ngậm hóa chất vượt mức cho phép.
TP.HCM: 30% thịt heo, gà nhiễm vi khuẩn Salmonella
Chương trình giám sát thí điểm được thực hiện từ tháng 5/2013 đến tháng 4/2014 tại TP.HCM và Cần Thơ. Kết quả nông sản, thủy sản cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề về chất lượng.
Thực phẩm chức năng quảng cáo như thần dược
Đó là vi phạm xảy ra tại một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng được thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện ngày 4/8 tại TP.HCM.
Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
Công nghệ làm kem bẩn, xưởng sản xuất như chuồng heo
Mỗi khi công nhân nạo dừa, ruồi bu đến rất nhiều. Vì thế, công nhân vẫn hay phải loại bớt những chiếc kem thành phẩm vì có lẫn cả ruồi chết trong đó.
78% nấm nhập khẩu từ Trung Quốc
Dù thừa nhận thời gian bảo quản nấm chỉ từ 7-10 ngày, nhưng quan chức năng chưa phát hiện có sự bất thường của nấm Trung Quốc.
Bộ Y tế đem mẫu sản phẩm KFC đi xét nghiệm chất gây ung thư
Cùng với khoai tây chiên KFC, Bộ cũng yêu cầu lấy 3 mẫu bim bim ngẫu nhiên trên thị trường để đem đi xét nghiệm chất gây ung thư.
Thủy sản nhiễm độc: Vừa ăn vừa sợ
Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu thủy sản có dư lượng hóa chất vượt mức cho phép, nhiều mẫu thủy sản dương tính với Salmonella.
Vi phạm nhưng nho Lào muối ớt vẫn bán đầy trên mạng
Nho Lào muối ớt - món ăn vặt mới xuất hiện khiến các bạn trẻ mê mẩn nhưng gần đây được xác định chứa chất bảo quản gấp 2 lần cho phép và phẩm màu không được sử dụng.
10 ngày qua, hoa quả Trung Quốc không nhập vào Lạng Sơn
Đã 10 ngày nay, tại cửa khẩu Tân Thanh, không có lô hàng hoa quả nào nhập vào Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật vùng 7 cho biết.
Sâu lạ miền Tây bị cấm nuôi hot nhất tuần
Thông tin về loài sâu bị cấm nuôi ở các tỉnh miền Trung và Nam Bộ, cảnh báo hoa quả Trung Quốc, xích lô nhí Sài Gòn... được độc giả quan tâm nhất tuần qua.
Cảnh báo 8 loại củ, quả Trung Quốc
17 lô hàng với 8 loại nông sản Trung Quốc gồm quýt, nho, cam, táo, hồng, chanh, cà rốt và củ cải trắng đã bị phát hiện có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.
Truy tìm chim quay tẩm bột sắt gây ung thư
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội lấy 3 mẫu sản phẩm thịt chim quay được bán trên thị trường để tiến hành kiểm nghiệm xem có...
Chuột cống bệnh viện biến thành đặc sản như thế nào?
Chuột cống sau khi được làm sạch biến thành chuột đồng với những món chuột rán, xào, nấu đông, giả cầy... và cũng biến thành thịt thú rừng, thỏ quay, thịt lợn sữa chiên giòn. Giá chuột chế biến từ...
Bắt chuột cống tại bệnh viện bán làm chuột đồng đặc sản
Chuột cống mổ ra, ria đem làm lông mi giả cho quý bà ở tiệm thẩm mỹ, thịt chuột bán ngay ở làng, bán cho các hàng quán ở Bắc Ninh, làm các mâm cỗ do người Hà Nội đặt.
Kết luận về nghi án mực khô làm từ cao su ở TP.HCM
Cục An toàn thực phẩm vừa ra thông báo, 6 mẫu mực khô nguyên con và xé sợi lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP.HCM không phải là "mực cao su".
Xác minh thông tin hủ tiếu gõ hầm bằng thịt chuột cống
Thông tin nước lèo của những xe hủ tíu gõ ở Sài Gòn hầm chuột cống, sau đó thịt chuột này mang đi làm nhân bánh giò đang gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Bún, phở kéo khách bằng chiêu cam kết sạch
Để chứng minh sản phẩm sạch, nhiều hàng quán tại thành phố lớn trưng mẫu bún để khách hàng phân biệt và kiểm chứng dưới đèn tia cực tím.