HIEUTHUHAI sau những tranh cãi gay gắt
Sau những tranh cãi liên quan đến sự xuất hiện ở Rap Việt, HIEUTHUHAI được giới thiệu là khách mời. Anh đưa ra góp ý với tư cách đồng nghiệp đã có nhiều thành tựu.
41 kết quả phù hợp
HIEUTHUHAI sau những tranh cãi gay gắt
Sau những tranh cãi liên quan đến sự xuất hiện ở Rap Việt, HIEUTHUHAI được giới thiệu là khách mời. Anh đưa ra góp ý với tư cách đồng nghiệp đã có nhiều thành tựu.
Phân biệt di sản phở Hà Nội và phở Nam Định, bạn có biết?
Phở Hà Nội đặc trưng bởi nước dùng thanh trong, sợi phở nhỏ và dai. Trong khi đó, phở Nam Định có nước dùng đậm đà hơn, sợi phở to bản và luôn ăn kèm cùng chanh, quất.
Phở là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với người thích phở, tìm được một hàng phở ngon, cô chủ lại khéo léo, nhớ được sở thích của từng vị khách thì vui như tìm được tri kỷ.
'Đào, phở và piano' - hoài niệm, cảm xúc nhưng kịch bản đầy lỗ hổng
Tác phẩm ghi dấu khi khắc họa số phận con người trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp tại Hà Nội. Phim xây dựng bối cảnh kỳ công, kết cảm xúc nhưng kịch bản phim nhiều hạn chế.
Linh hồn của phở Hà Nội vẫn chính là nồi nước dùng. Theo ông Phở Hùng, muốn có được nồi nước dùng ngon, xương bò phải tươi, chắc…
Hàng phở tại Hà Nội rất nhiều. Trong đó, các hàng phở nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng là phở Bát Đàn, 10 Lý Quốc Sư, phở Thìn...
Cụ phở Cồ, tên cúng cơm là cụ Cồ Như Thấn, người đã mang nghề nấu phở từ đất Nam Định lên hè phố Hà Nội làm kế sinh nhai từ những năm đầu thế kỷ XX.
Tương ớt phở Chin-Su về làng Vân Cù tìm lại hương vị ẩm thực xưa
Trong sự kiện “Tour thăm làng phở Vân Cù” cùng “Ngày của phở”, tương ớt phở Chin-Su đã ghé thăm làng phở Vân Cù để tìm lại hương vị xưa, góp phần lan tỏa nét đẹp ẩm thực Việt.
Phụ nữ Việt xưa thấp vì phải gánh hàng quá sớm so với tuổi
Gánh nước trong nồi đất, gánh lúa thu hoạch ở nông thôn, thậm chí là gánh phở, gánh bún đi bán rong nơi thành phố, là hình ảnh dễ gặp ở người Việt xưa kia.
Biểu tượng phở gánh Hàng Chiếu đã mất
Gánh phở trên góc phố Hàng Chiếu giao Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trở thành một phần ký ức của người dân thủ đô. Tuy nhiên, nó đã chính thức biến mất.
Phở là đặc sản của người miền Bắc. Khi đến miền Nam, họ mang theo món ăn mình yêu thích.
Ẩm thực đường phố qua những trang sách
Trong những ngày giãn cách vì dịch, người đọc vẫn có thể thưởng thức các món ăn đường phố thông qua những cuốn sách viết về bún, phở, hay bánh mì.
Quán ăn đêm nổi tiếng Hà Nội mùa giãn cách
Hình ảnh những tụ điểm ăn chơi đêm của giới trẻ Hà thành giờ trông khác hoàn toàn so với trong ký ức.
Một Hà Nội về đêm thong thả sống, thong thả mưu sinh. Một Hà Nội khiến tôi yêu hơn.
Chủ tiệm cơm tấm, cà phê tập bán mang về vì dịch Covid-19
Nhiều hộ kinh doanh gia đình, cửa hàng vỉa hè ít có kinh nghiệm bán hàng online đang cố gắng thích nghi với hình thức "bán mang về" do dịch bệnh.
Quán phở cuốn hơn 2 thập kỷ nổi tiếng ở Hà Nội
Cửa hàng phở cuốn Chinh Thắng tại khu Ngũ Xã là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ người Hà thành hơn 20 năm qua.
Người nối nghiệp quán phở Bắc nức tiếng ở TP.HCM
Anh Trần Văn Phụng, chủ nhân mới của phở Cao Vân, hy vọng gìn giữ hương vị và danh tiếng món phở mà ba mình xây dựng suốt hơn 70 năm qua.
Hồi sinh vị phở xưa ở 'trái tim' Hà Nội
Trên con phố Tràng Tiền nhộn nhịp, người dân có thể thưởng thức lại hương vị phở Bodega - thương hiệu từng giành giải nhất hội thi "Phở Hà Nội" năm nào.
Vinpearl khoe 'món ăn quốc dân' trong Lễ hội Phở năm châu
Hơn 5.000 du khách đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi cùng Vinpearl khám phá Lễ hội Phở năm châu trên khắp mọi miền đất nước.
Gánh phở suốt 30 năm sáng đèn lúc nửa đêm ở Hà Nội
Thưởng thức tô phở đêm muộn giữa cái se lạnh những ngày tháng 11 là trải nghiệm để lại nhiều dư vị trong hành trình khám phá mảnh đất Thủ đô của tôi.