Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đấu thầu 2 dự án bảo dưỡng máy bay 1.600 tỷ đồng sân bay Long Thành

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không tìm nhà đầu tư cho 2 dự án bảo dưỡng máy bay 1.600 tỷ đồng sân bay Long Thành từ quý II.

Một số hạng mục thi công ở dự án sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt thông tin dự án và bảng theo dõi tiến độ hoạt động lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng máy bay số 1 và số 4 tại sân bay Long Thành. Tổng mức đầu tư là gần 1.600 tỷ đồng cho 2 dự án.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, mục tiêu của 2 dự án này là nhằm đầu tư xây dựng khu bảo dưỡng tàu bay và kinh doanh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tàu bay, đáp ứng yêu cầu khai thác tại sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Quy mô đầu tư xây dựng công trình dịch vụ bảo dưỡng tàu bay cùng hệ thống thiết bị đáp ứng khả năng bảo dưỡng tại một thời điểm cho 1 tàu bay code E và 2 tàu bay code C; xây dựng nhà điều hành và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ sản xuất kinh doanh.

Tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu bảo dưỡng dự kiến khoảng 18 tháng. Thời hạn thực hiện dự án khoảng 24 năm 8 tháng, kể từ ngày hoàn thành đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành được xây dựng trên diện tích 5.000 ha tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sân bay được xây dựng đạt cấp 4F, hướng tới là một trong những trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực.

Dự án đặt mục tiêu công suất 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Tổng mức đầu tư khoảng 16,06 tỷ USD, chia thành 3 giai đoạn đầu tư.

Trao thưởng 2 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành

Hội đồng thi tuyển ý tưởng chung quy hoạch đô thị sân bay Long Thành và vùng phụ cận sẽ trao thưởng 2 tỷ đồng cho giải nhất cuộc thi.

Đề xuất ACV nghiên cứu đầu tư sân bay Long Thành giai đoạn 2

Sân bay Long Thành giai đoạn 2 sẽ tiếp tục xây dựng thêm 1 đường cất hạ cánh cấu hình mở và 1 nhà ga hành khách để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm.

3 ngân hàng cấp tín dụng 1,8 tỷ USD cho sân bay Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng trị giá 1,8 tỷ USD cho dự án thành phần 3 của sân bay Long Thành.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm