Kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua Cà Mau
Tại ngày hội Cua Cà Mau sẽ có cuộc thi ẩm thực kết hợp với xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua. Lẩu mắm U Minh cũng được công nhận kỷ lục châu Á.
149 kết quả phù hợp
Kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua Cà Mau
Tại ngày hội Cua Cà Mau sẽ có cuộc thi ẩm thực kết hợp với xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua. Lẩu mắm U Minh cũng được công nhận kỷ lục châu Á.
Xuất khẩu tôm 8 tháng đạt 3 tỷ USD
Mục tiêu xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2022 là 4,3 tỷ USD, phấn đấu đến 2025 đạt 6 tỷ USD.
6 NTK đứng sau các trang phục văn hóa dân tộc ở Miss Grand Việt Nam
“National Costume - Trang phục Văn hóa Dân tộc” là nơi những thí sinh Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 cùng dàn hoa hậu, á hậu khoác lên những thiết kế ấn tượng.
Trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
Trong buổi trình diễn trang phục văn hóa dân tộc, nhiều mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa độc đáo của người Việt như múa rối nước, tranh trúc chỉ, nghệ thuật bài chòi.
Cô gái nghỉ việc đi xuyên Việt, trải nghiệm tuổi trẻ 'điên rồ vô giá'
Đặng Thương đã lái xe tay ga xuyên Việt 28 ngày, qua 31 tỉnh, thành phố để trải nghiệm tuổi trẻ "điên rồ nhưng vô giá".
Biển quảng cáo bán cua độc đáo trên đường phố TP.HCM
Người dân tại TP.HCM thích thú khi đường phố phủ sóng loạt biển quảng cáo với thông điệp “Một con cua rẻ hơn một ly trà sữa”.
Cà Mau nở rộ loại hình du lịch sinh thái
Với điều kiện tự nhiên rừng, biển đặc thù gồm hệ sinh thái nước mặn, nước ngọt, nước lợ là thế mạnh để Cà Mau phát triển du lịch sinh thái.
Cận cảnh quy trình làm mắm nhộng ong ngon nức tiếng của Cà Mau
Nhắc đến xứ sở “Hương rừng U Minh”, du khách sẽ nghĩ ngay đến đặc sản mật ong. Tuy nhiên, ít ai biết khi khai thác mật ong, nhộng ong non bị bỏ đi còn được dùng làm mắm.
Món ăn gây nghiện khi đến Cà Mau
Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều hương vị chế biến từ các loài đặc sản địa phương và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn gây nghiện cho du khách.
Nguồn cung khan hiếm khiến mỗi kg ghẹ xanh loại 1 ở TP.HCM hiện có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg, tăng 30-40% so với dịp lễ năm ngoái.
Giá tôm, cua ở miền Tây tăng mạnh
Không chỉ tôm càng xanh và cua, nhiều loại thủy sản khác ở miền Tây đã tăng giá trong dịp lễ Thanh Minh. Thịt heo giá tăng nhẹ vì được nhiều người mua để quay.
Ngày hội cua Cà Mau là một trong những sự hấp dẫn đối với những du khách đến vùng cực Nam Tổ quốc vào dịp tháng 9.
Thương lái ngưng mua cua biển để xuất khẩu sang Trung Quốc khiến giá loại hải sản này giảm một nửa. Người dân bắt được cua chỉ tiêu thụ cho thị trường nội địa.
Cua, ghẹ khan hiếm, giá tăng cao
Giá cua, ghẹ đang tăng cao, dự kiến từ tháng 4 mới về mức ổn định. Mặc dù vậy, người tiêu dùng cũng không có nhiều sự lựa chọn.
14 tỉnh, thành phố có ca nhiễm Omicron
Về tình hình dịch, số lượng F0 tại các tỉnh miền Tây giảm mạnh, trong khi đó, Hà Nội và một số địa phương ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới.
Giá cua gạch cao nhất từ trước đến nay
Nhiều thương lái vào tận nhà dân ở Cà Mau để tranh nhau mua cua khiến loại hải sản này tăng giá. Trong đó, cua gạch lần đầu tiên có giá đến hơn một triệu đồng mỗi kg.
Số ca mắc mới tại Hà Nội liên tục giảm
Dù vẫn dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mới, Hà Nội đang cho thấy những dấu hiệu lạc quan. Tuy nhiên, một số địa phương khác lại có tốc độ ghi nhận F0 tăng nhanh.
Vua Cua hỗ trợ việc làm cho nữ lao động thời dịch
Vua Cua triển khai chương trình “Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ” nhằm lập quỹ và hỗ trợ việc làm cho các nữ lao động gặp khó khănsau dịch Covid-19.
Số F0 tăng cao, Việt Nam chủ động phòng dịch trước Tết Nguyên đán
Trước thềm năm mới, Bộ Y tế đã có đề xuất dừng hoạt động đông người không cần thiết để phòng dịch. Hà Nội cũng dự kiến chỉ bắn pháo hoa tại một điểm.
Số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ
Dù chưa cao như thời điểm dịch bùng phát hồi tháng 8, số F0 tử vong đang có dấu hiệu tăng nhẹ trong bối cảnh lượng người mắc Covid-19 được phát hiện ngày càng nhiều.