Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
483 kết quả phù hợp
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Đổi chai nước có ruồi rồi báo công an, có gài bẫy?
Vụ anh Võ Văn Minh bị khởi tố vì đòi Công ty Tân Hiệp Phát trả 500 triệu đồng cho chai nước ngọt có ruồi tiếp tục có những tranh luận về việc xử lý hình sự với anh.
Hàng tấn mỡ bẩn cung cấp cho hàng vịt quay, bánh đa cua
Mỗi ngày có hàng tấn mỡ bẩn được cung cấp cho các hộ dân dùng để chế biến thực phẩm như rán bánh, đậu, quay lợn, quay vịt tại các chợ, hàng ăn trong thành phố Hải Phòng…
Bất kể nhiều lần bị người tiêu dùng trong nước kêu gọi “tẩy chay” vì là hàng thải loại, gà dai nhập khẩu từ Hàn Quốc gần đây lại tràn ngập nhiều điểm bán thực phẩm tại TP HCM.
Bí quyết chọn thực phẩm sạch ngày Tết
Chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Không kiểm soát được giết mổ, thực phẩm bẩn đến thẳng chợ
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ở mức nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Vậy vai trò của các cơ quan chức năng đang ở đâu trước thực trạng này?
Đột nhập làng bánh kẹo siêu rẻ giữa Hà Nội
Gói bim bim giá 600 đồng, hạt hướng dương được phơi trên nền gạch... ở làng nghề La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội) nhưng lãnh đạo địa phương khẳng định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn.
Vi khuẩn trong táo caramel Mỹ gây sẩy thai, dị tật?
Vi khuẩn Listeria monocytogenes nhiễm trong táo caramel Mỹ có thể gây viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng ối, tử vong ở trẻ sơ sinh.
Thực hư bò khô, mực khô có giá rẻ bất ngờ
Giá bán 1 kg bò khô tại chợ giá chỉ từ 150.000 đến 200.000 đồng/kg, trong khi tính toán giá nguyên liệu đã hơn 200.000 đồng/kg.
Thực phẩm bắt mắt làm hại thân
Lạm dụng quá mức phẩm màu tổng hợp có khả năng gây ung thư.
Ớn lạnh với 'quy trình' sản xuất chà bông
Sản xuất chà bông ở chuồng heo, chủ cơ sở sử dụng chất cấm. Thậm chí bà chủ còn tráo bột cho công nhân vác ra xe khi lực lượng chức năng đem chà bông có độc tố đi tiêu hủy.
Nước đá bẩn khắp nhà hàng, quán nhậu
Phát hiện nhiều mẫu nước đá chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng huyết, có thể dẫn đến tử vong ở người.
Phát hiện chất tạo màu công nghiệp trong đậu phụ
Giới chức Đài Loan đã yêu cầu thu hồi hàng tấn sản phẩm đậu phụ chiên sau khi họ phát hiện nhà sản xuất sử dụng chất tạo màu công nghiệp độc hại.
Mục sở thị 'gà bơm nước' giữa chợ
Nhân viên cửa hàng bán gà ở chợ Hôm thú nhận mỗi ngày bơm nước cho 20 -30 con gà để bán có lãi. Gà không rõ nguồn gốc sau đó được đóng dấu kiểm dịch thú ý giả.
Một xô nước rửa hàng trăm chén dĩa ở Sài Gòn
Vì chén dĩa nhựa, nên việc tráng qua loa như vậy không thể sạch, nhiều khi vẫn còn dính đồ ăn thừa, nước rửa bát,…
Hơn 50% số cơ sở thức ăn đường phố vi phạm an toàn thực phẩm
Các đoàn kiểm tra đã thanh tra 16.125 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, qua đó phát hiện hơn 50% số cơ sở vi phạm.
11 thương hiệu chịu ảnh hưởng nặng nhất do đồng rúp mất giá
Những tên tuổi lớn như Ford, Adidas hay BP đang phải gồng mình lên để đối phó với cơn khủng hoảng đồng rúp, theo ghi nhận từ CNN.
Top thực phẩm cấm ăn nếu để qua đêm
Có một số loại thức ăn, đồ uống khi để qua đêm không chỉ làm mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.
Thực phẩm hữu cơ: Đắt có xắt ra miếng?
Người dân đô thị lo lắng với sự xuất hiện nhiều các loại rau củ có tồn dư hóa chất, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, không ít người chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ dù giá cao.
Trái cây Việt lũ lượt xuất ngoại
Sau nhãn, chôm chôm, thanh long được nhiều thị trường khó tính chấp nhận, nhập khẩu khá nhiều, cánh cửa tiếp tục mở cho trái xoài tươi tại các Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...