Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trả 3,2 triệu USD để mua biển số xe chỉ có một chữ 'R' ở Hong Kong

Một biển số xe cá nhân ở Hong Kong đã được bán đấu giá mang về 3,2 triệu USD. Đây là biển số xe được bán với mức giá cao thứ hai trong lịch sử thành phố này.

Một biển số xe ở Hong Kong với duy nhất chữ cái "R" được bán đấu giá 3,2 triệu USD. Ảnh: Bloomberg.

Cuộc bán đấu giá hôm 12/2 do Bộ Giao thông Hong Kong tổ chức. Biển số xe được bán đấu giá chỉ có duy nhất chữ cái "R", Bloomberg đưa tin.

Truyền thông Hong Kong cho rằng lý do biển số "R" bán được với giá cao bởi "R" là chữ cái đầu tiên của từ "Rich", trong tiếng Anh nghĩa là giàu có. Ngoài ra theo phong thủy, "R" đại diện cho tài lộc trong thời gian dài.

Danh tính người chiến thắng cuộc đấu giá không được nhà chức trách Hong Kong công bố.

Tại Hong Kong, người dân có thể đăng ký cấp biển số xe tự chọn. Sau khi hoàn tất các quy trình hành chính, một cuộc bán đấu giá biển số xe sẽ được tổ chức. Những người tham gia đấu giá phải đặt cọc tối thiểu 636 USD. Nếu không có người nào khác tham gia đấu giá, biển số xe thuộc về người đăng ký ban đầu và đã tham gia đặt cọc.

Người chiến thắng biển số "R" đã phải trả khoản tiền cao gấp 5.000 lần số tiền đặt cọc ban đầu. Số tiền người này bỏ ra chiếm hơn 80% số tiền cuộc đấu giá hôm 12/2 thu được.

Năm 2021, biển số với duy nhất chữ cái "W" đã được bán đấu giá thu về 3,3 triệu USD, cái giá kỷ lục cho một biển số xe ở Hong Kong.

Từ khi hệ thống biển số xe cá nhân được đưa vào hoạt động năm 2006, đã có 160 cuộc đấu giá được tổ chức. Hơn 40.000 biển số xe cá nhân đã được đăng ký, các cuộc bán đấu giá thu về cho chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong hơn 76 triệu USD.

Những cuốn sách để hiểu về Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Trung Quốc - một trong những cường quốc châu Á và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Bị chỉ trích, biên đạo múa người Đức trả thù bằng chất thải

Một nhà phê bình nghệ thuật đã bị bôi phân chó lên mặt tại Nhà hát Opera Hanover ở Đức sau khi viết bài phê bình vở múa ballet.

Hong Kong đột kích cửa hàng bị nghi bán thịt chó, mèo

Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) hôm 9/2 đột kích vào một cửa hàng bị nghi ngờ bán thịt chó, mèo làm thực phẩm, hơn 70 năm sau khi lệnh cấm có hiệu lực ở thành phố này.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm