Việt Nam lãng phí gần 4 tỷ USD thực phẩm mỗi năm
Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam hiện xếp vị trí thứ hai (sau Trung Quốc) với hơn 8 triệu tấn thực phẩm bị thất thoát hay vứt bỏ mỗi năm.
131 kết quả phù hợp
Việt Nam lãng phí gần 4 tỷ USD thực phẩm mỗi năm
Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam hiện xếp vị trí thứ hai (sau Trung Quốc) với hơn 8 triệu tấn thực phẩm bị thất thoát hay vứt bỏ mỗi năm.
Gần 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế tại TP.HCM
Lãnh đạo TP.HCM kỳ vọng triển lãm quốc tế này sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, quảng bá sản phẩm với các nhà phân phối trong và ngoài nước.
CEO CJ Foods Việt Nam: ‘Cầu Tre không chỉ bán chả giò’
Sau gần 10 năm mua lại Cầu Tre, CJ Foods vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào thương hiệu thực phẩm Việt này. Doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư phát triển đa dạng sản phẩm mang tên Cầu Tre.
Loại cá được ví như 'sâm nước', rất tốt cho sinh lý
Trong Đông y, cá chạch được ví như "sâm nước" bởi có nhiều tác dụng bổi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý.
Doanh nghiệp: Giá nước giải khát sẽ tăng vì phải gánh thêm thuế
Nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối nước giải khát lo ngại buộc phải điều chỉnh giá thành sản phẩm nếu đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường.
Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền
Bộ Công Thương cho biết thời gian tới sẽ xây dựng ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene Oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước và một số thực phẩm khác.
Khi Tết trùng mùa deadline, làm báo cáo của người Việt tại nước ngoài
Đã đón 5 mùa Tết xa nhà, Ngân Nguyễn nóng lòng về thăm gia đình. Tuy nhiên, công việc bận rộn không cho phép cô nghỉ dài ngày.
FrieslandCampina Professional - giải pháp cho các doanh nghiệp F&B
Tại triển lãm “Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2022”, Tập đoàn FrieslandCampina đã giới thiệu FrieslandCampina Professional - ngành hàng giải pháp thực phẩm tại Việt Nam.
Nông sản, thực phẩm Hàn Quốc đổ bộ triển lãm Vietnam Foodexpo 2022
Nhiều nông sản và thực phẩm Hàn Quốc lần đầu tiên được aT Center giới thiệu tại triển lãm Vietnam Foodexpo 2022 để khách tham quan trực tiếp thưởng thức miễn phí.
Mì Gấu Đỏ bị cảnh báo ở Đài Loan
Bộ Công Thương yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm Ethylene Oxide.
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, đây vẫn là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng và ngon miệng.
Nâng kim ngạch hai chiều Việt Nam - Cuba lên 500 triệu USD
Thủ tướng Cuba Manuel Marreno Cruz và Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba tại Hà Nội vào sáng 30/9.
Quan chức Đan Mạch tiết lộ bí quyết với Việt Nam
Đan Mạch là quốc gia đi đầu trong sản xuất hữu cơ - lĩnh vực mà EU cũng phải học hỏi nước này - với tiêu chí sản xuất nông nghiệp nhiều hơn nhưng sử dụng ít tài nguyên hơn.
HidaFoods - thương hiệu nâng tầm hương vị cuộc sống
Ngày 8/8, CTCP Thực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, đánh dấu mốc quan trọng trên hành trình phát triển của HidaFoods.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Bộ Công Thương thông tin việc mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo tại EU
Sau khi nhận thông tin, Bộ Công Thương đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Trong 3 trường hợp chỉ có một trường hợp có chỉ tiêu Ethylene Oxide vượt ngưỡng quy định của EU.
Mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo ở EU
Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
33 năm Dielac Alpha Gold cùng trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện
Hành trình của Dielac Alpha Gold bước qua năm thứ 33. Với người Việt, Dielac Alpha Gold không chỉ gắn liền giai đoạn đầu đời của bé, mà còn là biểu tượng vững vàng trong ngành sữa.
Trang trại Củ Chi farm định hướng theo nền kinh tế sinh thái
Đa dạng mặt hàng, chi phí hợp lý, Củ Chi Farm ngày càng khẳng định vị thế trong lĩnh vực kinh doanh sinh vật cảnh tại TP.HCM.
Những người cần cẩn trọng khi ăn sấu
Sấu thường được sử dụng để nấu canh hoặc ngâm đường làm nước giải khát mùa hè. Tuy nhiên, một số người không nên ăn sấu hoặc các món chế biến từ loại quả này.