Những phụ nữ thay đổi ngành bia thủ công ở Trung Quốc
Kang Xingya đã 53 tuổi khi thử cốc bia thủ công (craft beer) đầu tiên vào năm 2012. Thích thú, bà đã quyết định dấn thân vào lĩnh vực vốn do nam giới thống trị.
406 kết quả phù hợp
Những phụ nữ thay đổi ngành bia thủ công ở Trung Quốc
Kang Xingya đã 53 tuổi khi thử cốc bia thủ công (craft beer) đầu tiên vào năm 2012. Thích thú, bà đã quyết định dấn thân vào lĩnh vực vốn do nam giới thống trị.
Các hãng bia muốn lùi thời gian tăng thuế tiêu thụ đặc biệt
Ngành bia đang chứng kiến doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh do quy định kiểm soát nồng độ cồn, các doanh nghiệp đề xuất lùi thời gian tăng thuế tiêu thụ đặc biệt.
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến món sushi. Đây là món ăn vừa cân bằng dinh dưỡng, lại chứa đựng triết lý tối giản của người Nhật.
Vượt qua Heineken và Budweiser, Athletic Brewing gần đây dẫn đầu doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa ở Mỹ và được mệnh danh là “vua” của bia không cồn.
Bia 0 độ cồn có thay thế được bia truyền thống?
Bia 0 cồn được dự đoán là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chính các loại bia có cồn truyền thống. Tuy nhiên, hiện khách hàng vẫn còn dè dặt, phân vân khi lựa chọn sản phẩm này.
Dự báo ngành bia, rượu vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2024 do sức mua sụt giảm, chuyên gia đề xuất nên lùi thời hạn tăng thuế và có thêm chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp.
Ngành bia đang trải qua giai đoạn kinh doanh sụt giảm mạnh trong bối cảnh sức mua giảm cộng thêm việc siết chặt quy định kiểm soát nồng độ cồn từ cơ quan chức năng.
Đâu rồi quán bar phục vụ hơn trăm loại bia tươi
Nhiều nhà máy bia, quán bar và siêu thị từng cung cấp vô số loại bia giờ đây đang giảm dần việc sản xuất những loại bia mới và chỉ tập trung vào chất lượng bia.
Cơn 'đau đầu' của 4 nhà sản xuất bia lớn nhất Việt Nam
Các nhà sản xuất bia tại Việt Nam, dù đến từ nước ngoài hay là doanh nghiệp nội, đều có chung cơn "đau đầu" là xu hướng hạn chế tiêu thụ bia của người Việt.
Bia không cồn có thật sự không chứa cồn?
Một số người nghĩ rằng bia không cồn sẽ không chứa bất kỳ hàm lượng cồn nào. Tuy nhiên, quy định về bia không cồn có những khác biệt ở nhiều quốc gia.
Ngạc nhiên với cách làm ra bia không cồn
Quá trình tạo ra bia không cồn tương tự bia truyền thống, nhưng sẽ can thiệp vào một số công đoạn để giảm lượng cồn xuống mức mong muốn.
Các doanh nghiệp ngành bia đều chứng kiến kết quả kinh doanh tụt dốc do ảnh hưởng từ Nghị định 100 cũng như xu hướng giảm tiêu thụ của người dùng.
Bia Hà Nội bốc hơi gần 30% lợi nhuận
Do cạnh tranh ngày càng gay gắt, sức mua giảm và việc tăng cường kiểm soát nồng độ cồn đã khiến lợi nhuận của chủ hãng bia Hà Nội sụt giảm trong năm 2023.
Xu hướng tuyển lại nhân viên cũ ở công ty Nhật
Ngày càng nhiều công ty Nhật Bản đang chuyển sang tuyển dụng lại những nhân viên cũ đã nghỉ việc trước tuổi nghỉ hưu, theo Japan News.
Bia Red Ruby thắng 2 giải tại Asia Beer Championship 2023
Bia Red Ruby của Công ty TNHH Masan Master Brewer được xướng tên trong 2 bảng xếp hạng bia lager tại “Giải vô địch Bia châu Á 2023” (Asia Beer Championship 2023).
AI tiến vào ngành xuất bản, buộc thế giới sáng tạo phải sáng tạo hơn
Trí tuệ nhân tạo AI có thể tác động đến mọi khía cạnh của ngành xuất bản, bao gồm cả quá trình sáng tạo của các nhà văn.
Tương lai của bia có thể nằm trong hạt fonio
Hạt fonio ngày càng nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng vượt bậc cũng như tác động tích cực với môi trường và xã hội, hứa hẹn là nguyên liệu "vàng" để sản xuất bia.
Bia mất ngon vì Trái Đất nóng lên
Hiệu ứng nhà kính và Trái Đất nóng lên ảnh hưởng đến hương vị của bia, do các thành phần nguyên liệu bị tác động tiêu cực khi nhiệt độ trở nên ấm hơn.
Công ty của đại gia 'Đường bia' lỗ hơn trăm tỷ trong 2 năm
Trong 2 năm kinh doanh 2020-2021, Công ty CP Đường Man lỗ tổng cộng gần 144 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu theo đó cũng ở mức âm.
Nghệ nhân ủ bia - người đứng sau những hương vị trứ danh
“Hiểu bia hơn hiểu chồng”, “chiều men bia như chiều người yêu” là những chia sẻ thú vị từ chính những chuyên gia ủ bia đang thực hiện công việc đặc biệt.