Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn đồ uống lớn nhất Hàn Quốc xây nhà máy 100 triệu USD ở VN

Dự án nhà máy rượu Soju có vốn đầu tư 100 triệu USD dự kiến khởi công vào quý I/2025 tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Bình) và đi vào hoạt động từ quý II/2026.

HiteJinro là tập đoàn đồ uống lớn nhất tại Hàn Quốc. Ảnh: T.L.

Theo Cổng thông tin điện tử Thái Bình, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thái Thụy, Tập đoàn HiteJinro - tập đoàn đồ uống lớn nhất tại Hàn Quốc cho biết doanh nghiệp đã lựa chọn Khu công nghiệp Liên Hà Thái ở tỉnh Thái Bình là địa điểm đầu tư nhà máy rượu Soju đầu tiên tại nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập.

Đại diện tập đoàn HiteJinro mong muốn tỉnh Thái Bình cũng như CTCP Green i-Park tiếp tục quan tâm để doanh nghiệp triển khai xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động, sớm có sản phẩm rượu Soju xuất khẩu ra thế giới.

Dự án nhà máy rượu Soju dự kiến khởi công vào quý I/2025, phấn đấu hoàn thành và đi vào hoạt động quý II/2026. Dự án dự kiến có vốn đầu tư 100 triệu USD trên diện tích 8,4 ha.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình mong muốn Tập đoàn HiteJinro sẽ sớm khởi công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và sẽ có sản phẩm đưa ra thị trường trong thời gian tới. Địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

"Với mong muốn trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng, Thái Bình luôn quan tâm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Thái Bình xác định Hàn Quốc là đối tác chiến lược toàn diện", lãnh đạo tỉnh này nhấn mạnh.

Trước đó, trong thông báo hồi tháng 10/2023, tập đoàn này cho biết lý do chọn Việt Nam làm cơ sở sản xuất ở nước ngoài bởi vị trí địa lý, chi phí, khả năng tiếp cận logistics và nguồn nhân lực dồi dào. Đặc biệt, tỉnh Thái Bình nằm ở phía Bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng như sân bay quốc tế, bến cảng, đường ven biển.

HiteJinro cũng đã thành lập một công ty chi nhánh ở Singapore vào tháng 9/2023 để mở rộng thị trường rượu Soju toàn cầu. "Nhà máy sản xuất rượu Soju tại Việt Nam sẽ đóng vai trò là đầu cầu cho hoạt động kinh doanh toàn cầu hóa rượu Soju của HiteJinro", Eong-ho Hwang, lãnh đạo HiteJinro Singapore nhấn mạnh.

Đến nay, Khu công nghiệp Liên Hà Thái đã thu hút được hơn 20 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD, trong đó Tập đoàn HiteJinro là một trong 5 nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào khu công nghiệp này.

HiteJinro là tập đoàn đồ uống lớn nhất tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2011 dưới sự hợp nhất giữa Jinro - công ty có lịch sử hơn 97 năm sản xuất rượu soju và Hite Brewery - công ty với hơn 88 năm lịch sử sản xuất bia của Hàn Quốc. Đến nay, HiteJinro có 62 chi nhánh trong nước, 6 công ty con và 6 pháp nhân trực thuộc ở nước ngoài.

Trong 6 năm qua, xuất khẩu rượu soju của HiteJinro tăng trung bình khoảng 15% mỗi năm. Dự kiến, tốc độ tăng trưởng sẽ tiếp tục tăng và doanh số bán rượu Soju ở nước ngoài dự kiến tăng hơn 3 lần trong 10 năm tới.

Tri Thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Danh Khôi dự kiến mua một phần dự án của đại gia Dũng 'lò vôi'

Tập đoàn Danh Khôi muốn huy động 1.000 tỷ đồng từ việc chào bán cổ phiếu, trong đó dự kiến dùng 195 tỷ đồng để mua lại một phần dự án Khu dân cư Đại Nam Bình Phước.

Nhà đầu tư ngoại chiếm 75% thị phần nhà kho xây sẵn Việt Nam

Tính đến 2023, quy mô cung ứng của ngành kho vận hiện đại Việt Nam đạt gần 3,9 triệu m2 sàn. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài chiếm 75% thị phần.

Đồng Nai tiếp tục tìm chủ đầu tư khu đô thị hơn 2,8 tỷ USD

Do chưa có doanh nghiệp đăng kí, Đồng Nai tiếp tục thông báo tìm chủ đầu tư thực hiện dự án khu đô thị Hiệp Hòa (còn gọi là cù lao Phố), TP Biên Hòa, tổng vốn hơn 72.000 tỷ đồng.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm