Một bộ phận của lợn tuyệt đối không nên ăn
Theo chuyên gia, phổi lợn là cơ quan hô hấp chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, do đó người dân, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, không nên ăn.
20 kết quả phù hợp
Một bộ phận của lợn tuyệt đối không nên ăn
Theo chuyên gia, phổi lợn là cơ quan hô hấp chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, do đó người dân, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, không nên ăn.
Lợn hơi 30.000 đồng/kg, giá thịt đến tay người tiêu dùng cao gấp 6 lần
Giá thịt lợn hơi đang giảm mạnh, chỉ còn dưới 30.000 đồng/kg nhưng giá bán lẻ tại các chợ truyền thống và siêu thị vẫn duy trì ở mức rất cao.
Lợn hơi còn 59.000 đồng/kg, giá thịt tại chợ vẫn cao gấp 3
Giá lợn hơi tại các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã xuống thấp nhất trong 2 năm trở lại đây, nhưng tại các chợ truyền thống giá thịt vẫn duy trì ở mức cao.
Trị thâm nách bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà
Nếu kiên trì thực hiện các cách trị thâm bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên này, vùng da dưới cánh tay của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.
Rau tần ô là cách gọi khác của loại rau cải nào?
Rau cải được chia thành nhiều loại như rau cải cúc, cải chip, cải ngồng... Các loại rau thuộc họ cải được sử dụng trong các bữa cơm thường ngày của gia đình Việt.
Tác dụng của các món dưa muối trong mâm cỗ ngày Tết
Dưa muối là món ăn quen thuộc, dễ làm, không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn mà còn góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc tốt.
Giá trị đích thực của các món dưa muối
Món dưa muối thường ít chú ý trong bữa ăn gia đình, thật tiếc nếu ta không hiểu được giá trị đích thực của nó.
Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm
Thịt, tôm, dưa cà muối có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách.
Điều cấm kỵ khi sử dụng ba kích ngâm rượu
Theo các chuyên gia đông y, rễ của cây ba kích rất tốt cho sức khoẻ, có thể ngâm rượu hoặc dùng làm thuốc. Tuy nhiên nếu không biết dùng rất hại.
Gói bánh tét nhân đậu xanh, thịt mỡ truyền thống
Những lát bánh tét có phần vỏ săn chắc, nhân đậu xanh, thịt mỡ luôn có mặt trong các bữa ăn ngày Tết của người miền Nam.
Thịt bò khô giá rẻ làm từ thịt đông lạnh, phổi lợn
Chủ cơ sở sản xuất bò khô lâu năm tiết lộ, đa số thịt bò khô trên thị trường được làm từ thịt đông lạnh. Muốn ăn thịt bò thật phải bỏ ra chi phí gấp 4-5 lần hiện tại.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Dòi lúc nhúc ở lò giết mổ gà chui ngay tại chợ
Ghi nhận hiện trường cho thấy việc giết mổ được tổ chức ngay trên… bãi rác lâu ngày bốc mùi hôi thối, dòi bò lổm ngổm, ruồi nhặng khắp nơi.
Bên trong cơ sở nghi chế phổi heo thành khô bò
Đột nhập bất ngờ một cơ sở sản xuất tại tỉnh Bình Chánh, TP.HCM, phát hiện gần một tấn phổi heo bị nghi là được sử dụng dùng làm khô bò.
Tại nhiều điểm bán xôi, bánh mì, bánh ngọt, cơm cháy… vỉa hè ở TP.HCM, chà bông được người bán cho vào “phủ phê” để chiều lòng khách. Còn thực tế thì khác xa.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn khiến người dùng sợ hãi
Xe chở hàng tấn lợn sữa rỉ dịch (Thừa Thiên Huế), lò chế mỡ đen lớn nhất Hà Nội, sản xuất chà bông từ thịt gà thối ở TP.HCM là những vụ phát hiện thực phẩm bẩn vừa bị phát hiện.
Xích đồng nam chữa 'bệnh phụ nữ'
Theo Đông y, xích đồng nam có tác dụng như dùng cây bạch đồng nữ, chữa bạch đới khí hư, vàng da, tê thấp, kinh nguyệt không đều, còn dùng chữa sài mạch lươn ở trẻ em.
Sản xuất cà phê từ đậu nành, bắp và hóa chất
Ngày 28/8, tin từ Chi cục Quản lý nông lâm và thủy sản tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ sở chế biến cà phê bột Nhất Thiên đang sản xuất cà phê bẩn từ đậu nành, bắp và hóa chất.
Phát hiện ớn lạnh về 'đặc sản' bình dân
Nếu chỉ một lần tận mắt chứng kiến các loại “đặc sản” bình dân như: khô tẩm gia vị, da heo phồng, bì heo, tóp mỡ... được chế biến ra sao thì hẳn nhiều người sẽ sợ không dám ăn.
Công nghệ làm khô bò đen từ... phổi heo
Khô bò đen thành phần không thể thiếu cho món bánh tráng trộn nhưng ít ai ngờ chúng lại được làm từ phổi heo và chế biến trong điều kiện rất mất vệ sinh.