Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dòi lúc nhúc ở lò giết mổ gà chui ngay tại chợ

Ghi nhận hiện trường cho thấy việc giết mổ được tổ chức ngay trên… bãi rác lâu ngày bốc mùi hôi thối, dòi bò lổm ngổm, ruồi nhặng khắp nơi.

Sáng 3/12, Đoàn Liên ngành phòng chống dịch cúm gia súc gia cầm huyện Bình Chánh TP.HCM kiểm tra tại chợ Đông Thành (xã Bình Chánh), phát hiện điểm giết mổ gia cầm trái phép.

Cũng như nhiều lần kiểm tra trước, khi phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng nhanh chóng tẩu táng tang vật. Tuy nhiên, trong lúc vội vã, chủ hàng còn bỏ lại 45 con gà lông, một con gà chết, dao cắt tiết còn dính máu, nhiều tô “huyết nếp” và một giỏ đựng huyết gà tươi vô cùng dơ bẩn để ngay dưới đất.

Huyết gà đựng trong giỏ bẩn, trên bãi rác.

Huyết gà đựng trong giỏ bẩn, trên bãi rác.

Thời gian qua, nhiều bà nội trợ vẫn tin rằng mua gà sống rồi nhờ giết mổ ngay thịt sẽ ngon hơn gà giết mổ công nghiệp, nên các điểm giết mổ gia cầm lậu vẫn tồn tại.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra còn xử lý một điểm sơ chế phụ phẩm không phép ngay cạnh nhiều ngôi mộ ở địa chỉ B20/5C ấp 2, xã Bình Chánh của bà Phan Thị Vĩnh Thi, tạm giữ 444 kg phổi heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch và 160 kg thịt heo bốc mùi hôi thối đang vận chuyển bằng xe máy biển số 62H1- 04736 của ông Lê Công Giang (Long An). Toàn bộ số tang vật trên được tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Ớn lạnh heo thối ngụy trang bằng lá chuối

Ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng trạm Thú y huyện Bình Chánh, cho biết ngày 27/11, đơn vị phát hiện và ngăn chặn một vụ vận chuyển heo thối từ Đồng Nai về TP.HCM tiêu thụ.

http://nld.com.vn/kinh-te/doi-luc-nhuc-o-lo-giet-mo-ga-chui-ngay-tai-cho-20141203145625373.htm

Theo Ngọc Ánh/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm