Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm đầu năm
Trong chuyến ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi đã trúng đậm "lộc biển" với hàng tấn cá cơm sau mỗi đêm đánh bắt.
176 kết quả phù hợp
Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm đầu năm
Trong chuyến ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi đã trúng đậm "lộc biển" với hàng tấn cá cơm sau mỗi đêm đánh bắt.
Những ngày lửa bỏng nước sôi xuân Mậu Thân 1968
Một “bà mẹ phong trào” cùng sinh viên, học sinh cùng làm việc tại Trung tâm cứu trợ số 04 Duy Tân, cùng chia sẻ nỗi vui buồn và nỗi lo sợ trong mùa xuân Mậu Thân 1968.
Vị nước mắm nguyên bản từ cá cơm than tươi, quy trình ủ chượp 12 tháng
Kế thừa quy trình sản xuất từ các nhà thùng truyền thống lâu đời, những giọt cốt mắm Knorr được chắt lọc từ cá cơm than tươi Phú Quốc, trải qua quy trình ủ chượp kỳ công.
Uniben ứng dụng công nghệ châu Âu, sản xuất thực phẩm vì sức khỏe
Sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe là chìa khóa giúp doanh nghiệp chinh phục người tiêu dùng.
Chọn nước mắm ngon cho bữa ăn ‘hao cơm’
Chọn được nước mắm ngon cho bữa cơm gia đình tròn vị luôn là mong muốn của những người nội trợ.
Nghệ nhân bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm ngon cùng CHIN-SU
Tại lễ công bố “Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung”, các nghệ nhân đã bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm cho món ăn nức tiếng từ gia vị CHIN-SU.
Cá cơm than Phú Quốc - nguyên liệu cho cốt mắm chất lượng
Thường xuyên có mặt trên mâm cơm của người Việt, là thứ gia vị gây thương nhớ, giọt nước mắm ngon chắt lọc tinh túy biển khơi và bàn tay làm nghề khéo léo từ người ủ chượp.
Thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này nhiều đặc ân. Nước lên, tôm cá bơi tung tăng trong ruộng, lòng người hoan hỉ nhận lấy những báu vật của trời đất.
Cơm tấm ba rọi chiên giữa phố Tây ở TP.HCM
Giữa khu phố Tây (quận 1) sầm uất có một hàng cơm tấm lạc loài chuyên thu hút khách Việt. Quán nằm bên vỉa hè đắt đỏ của phố Tây, xe cơm thì cố định ngay đầu con hẻm nhỏ xíu.
30 năm Uniben sáng tạo và tiên phong trong ngành thực phẩm, đồ uống
Thường xuyên nằm trong nhóm doanh nghiệp dẫn đầu, Uniben tập trung phát triển thương hiệu và sản phẩm với triết lý sáng tạo vì lợi ích toàn diện cho cộng đồng.
3 nhà hàng món Việt sang trọng tại TP.HCM
Không gian thanh lịch, phục vụ nhiều hương vị ẩm thực Việt hấp dẫn là điểm hẹn lý tưởng cho cuộc hẹn đầu tuần, buổi gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp hay người thân.
Quán cơm tấm miền Tây mỗi ngày bán hết 35 nồi
Vẫn là cơm tấm nhưng ở Long Xuyên (An Giang) lại có một diện mạo khác lạ, ăn thử ngon miễn bàn.
Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam
Theo CNN, nước mắm được ví như linh hồn ẩm thực Việt và là gia vị dân tộc không thể thiếu trong mỗi món ăn.
Bữa sáng ngon ngậy với xôi hoa cau, xôi vừng, xôi đậu
Tất cả chế phẩm từ gạo nếp, mỹ vị chung của cả người giàu lẫn người nghèo, đều hoàn toàn có thể làm hài lòng vị giác của cả người Âu chứ chẳng riêng người An Nam.
Cô gái Pháp bình về nước mắm Việt
Với những người Âu thiếu kiên nhẫn, nước mắm An Nam thực sự khó thưởng thức. Ở chiều ngược lại, với những người thích ứng ẩm thực bản địa, đây là thứ nước chấm tuyệt hảo.
Sáng tạo trong ẩm thực của người Việt khi sống xa nhà
Người Việt sống lâu ở nước ngoài, không có đủ nguyên liệu nấu thức ăn Việt nên “cái khó ló cái khôn”, thường sáng chế ra nhiều món rất có lý.
Phản ứng của người nước ngoài trước đồ ăn đậm mùi
Mực khô nướng, cà pháo chấm mắm nêm... là những món mấy anh bạn Tây của tôi "chào thua" mỗi lần ngửi thấy mùi. Lâu dần, các anh bắt đầu làm quen với những hương vị ấy.
Tiềm năng thị trường gia vị phục vụ hơn 26 triệu hộ gia đình Việt
Hơn 26 triệu gia đình và thói quen dùng gia vị trong bữa ăn, kết hợp xu hướng chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe tạo động lực để doanh nghiệp ngành này cải tiến, tăng sức cạnh tranh.
Món mít non nấu với cá chuồn xứ Quảng
Cá chuồn dễ ăn, dễ nấu, nhưng ngon nhất vẫn là nấu canh với mít non.
Ngọt mát bát canh dưa hồng giải nhiệt ngày hè
Trời nắng nóng, bữa trưa đi làm về, mở lồng bàn thấy mâm cơm có bát canh dưa hồng mà mát hết cả ruột. Dưa hồng nấu canh với tôm hay cá, nghêu, hến... đều ngon.