Khai mạc tại thủ đô Tokyo, Foodex Japan 2023 - sự kiện thực phẩm quốc tế lớn nhất Nhật Bản - đã thu hút sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp, nhà nhập khẩu và người dân Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp nước ngoài.
Đây là điểm đến uy tín của các doanh nghiệp đang tìm kiếm con đường để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, nông thủy sản, thực phẩm vào một trong những thị trường tiêu thụ lớn hàng đầu thế giới.
Tham dự sự kiện, khách tham quan không chỉ có cơ hội tìm thấy đối tác tiềm năng, mà còn được trực tiếp trải nghiệm ẩm thực các nước. Trong đó, gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) được nhiều thực khách ghé thăm. Tại đây, thực khách đã được nếm thử các món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt dùng kèm sản phẩm nước mắm Chin-su.
“Ngon”, “đậm vị” là nhận xét chung của nhiều thực khách khi lần đầu nếm thử món Việt cùng nước mắm Chin-su. |
Lần đầu thử món chả giò với chén nước mắm chấm cùng, anh Yukata (khách tham quan) không giấu nổi sự thích thú trước vị đậm đà, tinh tế và rất đặc trưng của món ăn.
“Trước đây, tôi từng ăn thử món tương tự chả giò này, nhưng hôm nay khi chấm cùng nước mắm, món ăn thật sự trở nên quá đặc biệt. Rất ngon, rất hài hòa. Nước mắm thực sự đã nâng tầm hương vị cho món ăn”, anh Yukata chia sẻ.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa chả giò và nước chấm được pha từ nước mắm Chin-su khiến thực khách yêu thích. |
“Mọi thứ thật hoàn hảo, nước mắm làm cho món ăn rất đậm đà và thật sự đặc biệt. Tôi sẽ học cách sử dụng nước mắm cho các món ở nhà để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức”, cô Ayame - một vị khách tâm đắc với nước mắm Chin-su - chia sẻ.
Gỏi cuốn thanh mát ăn cùng nước mắm Chin-su đậm đà cũng khiến không ít thực khách bất ngờ bởi quá hợp vị. |
Ghé thăm gian hàng nước mắm Chin-su, cô Asami Suzuki - đầu bếp tại nhà hàng Tokyo, giáo viên đứng lớp dạy nấu ăn và khách mời của nhiều chương trình truyền hình tại Nhật Bản - cho biết nước mắm được lên men từ cá cơm là gia vị giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nước mắm có hàm lượng axit amin và protein cao, trong đó có một số chất thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được như lysin.
“Tôi cho rằng nước mắm Chin-su có nhiều tiềm năng để phát triển tại thị trường Nhật. Không chỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, hương vị của nước mắm Chin-su còn rất hợp khẩu vị của người dân Nhật. Tôi tin rằng sản phẩm này sẽ sớm nhận được nhiều phản hồi tích cực”, đầu bếp Suzuki cho hay.
Theo đại diện Masan Consumer, ngay sau khi ra mắt, sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông đã được nhiều đối tác Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Hiện bộ sản phẩm Chin-su được phân phối đến nhiều siêu thị, nhà bán hàng lớn tại đất nước hơn 125 triệu dân.
Phó tổng giám đốc Masan Consumer Phạm Hồng Sơn bắt tay đối tác tại Triển lãm Thực phẩm quốc tế Nhật Bản 2023. |
Nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông được ủ chượp từ những nguyên liệu tinh túy nhất của biển Đông: Cá cơm tươi ngon và muối hạt với độ mặn thuần khiết, tạo nên dòng nước mắm chất lượng hảo hạng.
Với nguồn cốt nhĩ cao, đạm tự nhiên trên 40 độ, nước mắm Chin-su mang đến vị ngon nguyên bản, mùi thơm đằm cùng vị cá chín đậm đà ngọt hậu. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Chin-su, được thiết kế với chai thủy tinh sang trọng, nắp rót rượu, cho trải nghiệm đẳng cấp.
Tại Việt Nam, nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông đã được phân phối rộng rãi ở các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Song song, nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông sản xuất theo khẩu vị Nhật Bản sẽ bán song hành tại Việt Nam trong tháng 4.
Trọn bộ gia vị Chin-su được Masan Consumer giới thiệu tại Foodex Japan 2023. |
Nước mắm là một trong những gia vị quan trọng tạo nên sự khác biệt cho ẩm thực Việt Nam. Với việc mang nước mắm đến một sự kiện ẩm thực tầm cỡ, Masan Consumer đã có đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá những giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.