Chuyện của ông Tây yêu nước mắm
Nước mắm là gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Nó không chỉ mang lại vị đậm đà, đằm thắm cho mỗi món ăn mà còn chiếm được tình cảm đặc biệt của những người nước ngoài sống trên đất Việt.
273 kết quả phù hợp
Chuyện của ông Tây yêu nước mắm
Nước mắm là gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Nó không chỉ mang lại vị đậm đà, đằm thắm cho mỗi món ăn mà còn chiếm được tình cảm đặc biệt của những người nước ngoài sống trên đất Việt.
Phát động Cuộc thi ảnh 'Đất nước ngàn hoa'
Chiều 9/9, tại Toà nhà nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng đã diễn ra Lễ công bố Cuộc thi ảnh “Đất nước ngàn hoa”.
Triệu mầm xanh cho Việt Nam - hành động vì một tương lai xanh
Thế giới đang đối mặt với thách thức môi trường nghiêm trọng, từ cháy rừng, nắng nóng kỷ lục đến ô nhiễm không khí. Liệu Trái Đất có thể giữ mãi màu xanh cho thế hệ mai sau?
Đồng hành cùng bà con nông dân, Nam Ngư quảng bá đặc sản tỏi Lý Sơn
Thông qua việc quảng bá tỏi Lý Sơn, Masan Consumer - nhãn hàng Nam Ngư hợp tác các bộ, ban, ngành và bà con nông dân phát triển kinh tế địa phương, nâng tầm đặc sản Quảng Ngãi.
Chuyên gia nói gì về tranh cãi phở Hà Nội hay phở Nam Định ngon hơn?
"Phở Hà Nội hay phở Nam Định đều là phở Việt Nam, rất đáng tự hào, trân trọng, không cần đặt lên bàn cân so sánh hơn kém", nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ.
5 tác phẩm lịch sử cho thiếu nhi hè 2024
Nhiều tác phẩm lịch sử, đặc biệt là các cuốn sách tranh truyện minh họa phù hợp với độc giả thiếu nhi, được ra mắt vào dịp hè 2024.
Tường An thấu hiểu người dùng Việt với sản phẩm hạt nêm và nước mắm
2 dòng sản phẩm nước mắm và hạt nêm mới ra mắt của Tường An đã gây chú ý khi được 90% người tiêu dùng yêu thích bởi sự thấu hiểu về thói quen sử dụng gia vị của người Việt.
Ông Nguyễn Đăng Quang chỉ ra công ty 'quý giá nhất' của Masan
Chủ tịch HĐQT Masan cho biết công ty phụ trách sản xuất hàng tiêu dùng Masan Consumer Holdings chính là "viên kim cương gia bảo" của tập đoàn.
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
5 món ăn Việt được khách quốc tế yêu thích
Theo đầu bếp Ngô Đình Đông, trong nền ẩm thực Việt, phở, bún chả, bánh mì, gỏi cuốn và bánh xèo là những món ăn để lại ấn tượng sâu sắc với du khách quốc tế.
Bộ gia vị đặc sản mới của Chin-su chinh phục người tiêu dùng Nhật Bản
Không chỉ “kể” câu chuyện đặc sản các vùng miền, bộ gia vị đặc sản hạt và bột Chin-su trở thành nguồn cảm hứng để người tiêu dùng Việt - Nhật sáng tạo món ngon.
6 món Việt Nam lọt top món ăn nhẹ ngon nhất châu Á
Chả giò, bánh xèo, gỏi cuốn, chạo tôm, bánh rán, bánh khọt vào top 100 món ăn vặt ngon nhất châu Á. Danh sách được công bố bởi chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vào tháng 2.
Món ăn cắt đứt vận xui, đón năm mới may mắn ở Nhật
Từ món ăn giản dị như bánh dày mochi hay mỳ soba đêm giao thừa, đến món quý tộc cao sang như Osechi Ryori, đều là một phần không thể thiếu khi đón chào năm mới ở Nhật.
Top điểm đến có các món ăn du khách Việt muốn 'nhất định phải thử'
Dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, 73% du khách Việt mong muốn khám phá các món ăn nằm trong danh sách “nhất định phải thử” khi đặt chân đến những vùng đất "tưởng quen mà lạ".
Chuyện về anh Tây Jesse Peterson viết sách và muốn cưới vợ Việt
Hơn 10 năm sinh sống ở Việt Nam, Jesse Peterson làm nhiều công việc từ giảng dạy đến sáng tác với phong cách châm biếm. Anh nói đùa muốn viết sách kiếm tiền để được cưới vợ Việt.
Những cuốn sách về học đường của tác giả Việt Nam mang đến những cảm xúc mới lạ, ấm áp, lay động, dù với lứa tuổi học sinh hay người đọc trưởng thành.
Những người không nên ăn thịt vịt
Thịt vịt không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhưng những người dưới đây tuyệt đối hạn chế món này.
Công thức làm nên món ăn trị giá 100 USD của Top Chef
Tập 1 Top Chef 2023 với thử thách làm món ăn trị giá 100 USD giúp khán giả tìm ra câu trả lời tại sao nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn để dùng bữa ở nhà hàng sang trọng.
Trưng bày chuyên đề: 'Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh'
Ngày 9/6, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã khai mạc Trưng bày: "Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh", nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Chin-su cùng đầu bếp 'Top Chef Việt Nam' sáng tạo tác phẩm ẩm thực
Là thương hiệu gia vị và ẩm thực có hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng, Chin-su mong muốn nâng tầm vị ngon, lan tỏa niềm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt.