Vì sao cơm rượu nếp có trong mâm cúng Tết Đoan ngọ?
Vào ngày 5/5 Âm lịch hàng năm, người Việt có truyền thống chuẩn bị các món ăn truyền thống cho mâm cúng trên bàn thờ tổ tiên.
115 kết quả phù hợp
Vì sao cơm rượu nếp có trong mâm cúng Tết Đoan ngọ?
Vào ngày 5/5 Âm lịch hàng năm, người Việt có truyền thống chuẩn bị các món ăn truyền thống cho mâm cúng trên bàn thờ tổ tiên.
Món Thổ Nhĩ Kỳ phải đập vỡ bình đất sét trước khi ăn
Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng nhiều nguyên liệu thơm ngon, hương vị phong phú, trong đó có món ăn độc đáo cần phải đập vỡ chiếc bình đất sét đựng thịt, rau... trước khi thưởng thức.
Công thức tự làm bắp bò rim đặc sản miền Trung
Bắp bò rim là món ăn nổi tiếng ở miền Trung, có hương vị gần giống bò khô nhưng thịt mềm, thơm, ăn kèm cùng cơm nóng là chuẩn vị.
3 món bánh tằm nức tiếng miền Tây
Bánh tằm là món ăn quen thuộc ở miền Tây, kết hợp hương vị độc đáo giữa nước cốt dừa, nước mắm, bì thính, xíu mại, rau thơm...
Những loại bánh mì lạ của các quốc gia trên thế giới
Bánh mì làm từ thanh long hay vỏ cây... được xem là những món ăn đặc biệt tại một số quốc gia trên thế giới.
7 món bánh đặc sản trên khắp Việt Nam
Mỗi vùng miền luôn có những món bánh hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trải nghiệm. Dưới đây là 7 hương vị mà các địa phương đã góp phần tô điểm cho bản đồ ẩm thực tại Việt Nam.
7 món bánh truyền thống ở miền Trung cho dịp Tết Nguyên đán
Những món bánh truyền thống từ các nguyên liệu quen thuộc như nếp, đường, đậu xanh... là phần không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở miền Trung.
Hóa thân thành Trường Giang, Mia thắng Gương mặt thân quen tập 2
Trong tập 2, Mia hoàn thành tốt thử thách hóa thân thành Trường Giang, tạm giữ ngôi đầu bảng.
6 món chè nóng chuẩn vị ngày mưa lạnh ở Hà Nội
Một bát bánh trôi tàu thơm mùi gừng hay chè sắn nóng hổi sẽ giúp bạn thấy ấm bụng hơn trong những ngày Hà Nội mưa lạnh ảm đạm.
Trà xanh mật mía YiFang - món 'tủ' mới của chú Đại
Bộ ba sản phẩm mía mới của YiFang gồm trà xanh mía chanh, trà xanh mía chanh leo, trà xanh mía quất đã thu hút được sự chú ý của Quang Đại cùng các tín đồ yêu thích trà xứ Đài.
Hậu Shark Tank 2, startup gạo hữu cơ Hoa Nắng lấn sân mảng mía đường
Sau một năm được Shark Louis Nguyễn đầu tư, Công ty Cổ phần Nông sản Hoa Nắng đã gặt hái nhiều thành công trong ngành sản phẩm hữu cơ, trong đó phải kể đến sản phẩm mía đường.
Đo mức độ ‘biết tuốt’ của bạn về du lịch miền Trung
Miền Trung là điểm đến ưa thích của hầu hết tín đồ du lịch. Hãy cùng kiểm tra hành trang kiến thức của bạn về các địa danh nổi tiếng tại đây.
Bánh mì Việt Nam và 8 phiên bản nổi tiếng thế giới
Bánh mì với nhiều phiên bản khác nhau đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực toàn cầu. Tại Việt Nam, món ăn này còn được xem như "quốc ẩm đường phố".
Bánh ú tro và các loại hoa quả cho mâm cúng Tết Đoan ngọ
Mỗi dịp Tết Đoan ngọ, người Việt Nam tất bật chuẩn bị mâm cúng gia tiên phù hợp để diệt sâu bọ. Gợi ý sau sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho mâm cúng chay tịnh trong gia đình.
Tết Hàn thực và những điều vụn vặt trước khi hè về
Dẫu là bánh trôi, bánh chay trắng ngần, tròn trĩnh; hay những chiếc bánh nhè đắm đuối trong nước mật, Tết Hàn thực vẫn thật ngọt.
“Dạo bước” của tác giả Henry David Thoreau là cuộc đắm chìm vào thiên nhiên hoang dã, và cất tiếng thở dài về sự xâm lấn, cưỡng đoạt của con người đối với tự nhiên.
Ram, cháo canh và 8 món ăn Hà Tĩnh gây thương nhớ giới trẻ
Hà Tĩnh, vùng đất miền Trung, là điểm đến lý tưởng để bạn có thể thưởng thức những món ăn lạ, độc đáo và dễ gây thương nhớ.
Mâm cỗ Tết và nỗi nhớ dưa hành
Củ hành nhỉnh hơn đầu ngón tay phải chịu bao cơn “bĩ cực” để được có mặt trong mâm cỗ ngày đầu năm. Cái hăng nồng cũng vì thế mà bay đi hết, chỉ còn vị chua dịu, ngọt thanh ở lại.
Tiễn ông Táo, nhớ nồi cháo mật của bà, lòng hồi hộp chờ xuân
Cứ đến 23 tháng Chạp, lòng tôi lại nôn nao một cách lạ lùng. Tết đã về gần lắm rồi. Từng gương mặt người, từng nhành cây, ngọn cỏ đều thấm đẫm những hân hoan.
7 món ngon phải thử khi đón Tết cổ truyền ở miền Trung
Tết Nguyên đán nếu đi du lịch các tỉnh miền Trung, bạn nhớ nếm thử những món truyền thống sau mỗi dịp xuân về. Chỉ ăn một lần, đi đâu ta cũng sẽ nhớ vị ngon dân dã ẩm thực xứ Huế.