Nói cho cùng, vật quý phải ở với người quý, nếu trọc phú cố giành giữ nó thì không những mang họa cho mình mà còn làm tan nát cả tứ bề nội ngoại.
63 kết quả phù hợp
Nói cho cùng, vật quý phải ở với người quý, nếu trọc phú cố giành giữ nó thì không những mang họa cho mình mà còn làm tan nát cả tứ bề nội ngoại.
Thưởng thức món ngon 3 miền ở TP.HCM
Tận hưởng hương vị ẩm thực quê hương trong không gian thanh lịch là gợi ý cho buổi gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè sau kỳ nghỉ Tết.
Sách dạy nấu ăn có một không hai của một gia đình quyền quý xưa
"Thực phổ bách thiên" của bà Trương Đăng Thị Bích trình bày công thức chế biến 100 món ăn qua 10 dạng vật liệu chế biến khác nhau bằng thơ theo thể thất ngôn tứ tuyệt.
7 món dễ làm, chống ngán sau Tết
Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.
4 cuốn sách cho người đam mê ẩm thực Việt
Những cuốn sách hay, dễ đọc, giúp độc giả có góc nhìn mới lạ với văn hóa ẩm thực Việt.
Quán cháo 1.000 đồng giữa thời bão giá tại TP.HCM
Gần 20 năm nay, tiệm cháo “Về đây em” (quận 6) không tăng giá vì quán không mất tiền mặt bằng, kho bãi. Giá 1.000 đồng cũng để người khó khăn thoải mái khi tới dùng bữa.
Triệu bữa cơm trao hy vọng cho người dân nghèo ngày nới lỏng giãn cách
Sau giãn cách xã hội, nhiều người lao động nghèo chưa thể quay lại công việc. Ước muốn đơn giản của họ là có bữa cơm no, mong duy trì cuộc sống qua giai đoạn đầy thử thách.
14 ngày tự trồng lúa, làm mạch nha tại nhà
Vốn quen với nhịp sống nhộn nhịp ở TP.HCM, Gia Linh tìm về ký ức tuổi thơ trong mát khi tự làm món mạch nha tại nhà.
Sản vật thiên nhiên mùa nước nổi ở miền Tây
Khoảng giữa tháng 8 đến cuối tháng 11, những loại rau đặc sản miền sông nước đua nhau phát triển, trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ngon.
Các loại đường truyền thống trong ẩm thực Việt
Trong ẩm thực Việt có các loại đường được làm ra theo lối truyền thống như đường bát, đường phổi, đường mạch nha, đường thốt nốt...
Món cánh gà nhồi cơm chiên cho ngày thu
Bữa ăn ngon với cơm chiên kết hợp phần cánh gà giữa hài hòa nạc, mỡ giúp gia đình đổi vị ngày mát trời.
Người trẻ ở TP.HCM: 'Tôi tập kinh doanh khi mất việc'
Công việc gián đoạn giữa dịch bệnh, nhiều bạn trẻ ở TP.HCM đã tìm đến kinh doanh online, làm tình nguyện viên, học nấu nướng hay đơn giản là dành thời gian để chăm sóc bản thân.
Nhà văn trẻ Nguyễn Chí Ngoan đã vẽ nên một bức tranh sống động về vùng đất U Minh. Ở đó, con người luôn vượt qua khốn khó, sống với nhau bằng tất cả tấm lòng.
Người dân khu phong tỏa ở TP.HCM nuôi nhau giữa ngày dịch
Tại hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), người dân giúp quán xá giải cứu thực phẩm. Còn ở chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức), các gia đình chia nhau từng trái bầu, quả trứng.
Loạt món ngon thưởng thức cùng hoa nổi tiếng miền Tây
Lẩu mắm, trộn gỏi, bún cá... là những món ngon thưởng thức cùng các loại hoa được nhiều thực khách yêu thích khi ghé miền sông nước.
Nhâm nhi bữa chiều với loạt món ngon ở TP.HCM
Các món ăn đường phố có sắc màu hấp dẫn, mức giá bình dân là sự lựa chọn lý tưởng để bạn thưởng thức sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.
Những món ăn này sẽ giúp bữa cơm ngày Tết của bạn trở nên ngon miệng hơn.
Thưởng thức cơm cháy kho quẹt ở TP.HCM
Nếu đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ, dư vị mộc mạc của cơm cháy kho quẹt là gợi ý cho bạn. Dưới đây là 3 địa chỉ để thực khách nhâm nhi món ngon này cùng bạn bè, người thân.
Các loại hoa trong ẩm thực miền Tây
Người miền Tây chuộng sử dụng các loại hoa dân dã, quen thuộc như bông bần, bông so đũa, bông lục bình... trong chế biến món ăn.
4 món mắm trứ danh của người miền Tây
Từ mắm, người miền Tây đã chế biến nhiều đặc sản ngon được du khách yêu thích như lẩu, đồ kho, chưng.