Nấu thịt kho hột vịt và những cách du học sinh Việt đón Tết
Trong khi Phương Nhi làm món thịt kho hột vịt để đón Tết ở đất Mỹ, Xuân Nguyên, Ngân Hà và Ngọc Anh cũng có những cách đón Tết khác nhau ở nước bạn.
31 kết quả phù hợp
Nấu thịt kho hột vịt và những cách du học sinh Việt đón Tết
Trong khi Phương Nhi làm món thịt kho hột vịt để đón Tết ở đất Mỹ, Xuân Nguyên, Ngân Hà và Ngọc Anh cũng có những cách đón Tết khác nhau ở nước bạn.
Lần thứ 7 đón Tết Việt của nam sinh người Nhật tên Khỏe Mạnh
Okabe Chikara (du học sinh người Nhật Bản tại Việt Nam) nói rất thích Tết Nguyên đán của Việt Nam, tuy nhiên, anh vẫn nhớ nhà trong những dịp sum vầy như vậy.
Cách nhiều người làm cỗ Tết: Đặt nguyên mâm
Dịch vụ đặt cỗ dịp Tết được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, đồng thời giảm áp lực công việc ngày nghỉ lễ.
Ẩm thực Hà Nội qua góc nhìn của người nấu
“Hà Thành hương xưa vị cũ” mang tới những khảo nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Hà Thành của một người Hà Nội.
"Để có được mâm cỗ Tết đủ đầy tươm tất như thế, cách Tết trên dưới một tháng, mẹ tôi cũng như các bà nội trợ đảm đang của Hà Nội đã lo toan sắm sửa".
Người thương nhớ Tết Việt giữa trời Âu
Lê Minh Hà viết về Tết với sự trìu mến, thân thương và đầy trân trọng, tựa như cái cách người ta nhắc về một người bạn lưu niên.
Cứ hễ thấy hàng quán nào bày kẹo lạc, miến dong với các hũ cà muối, dưa cải thì không cần nhìn biển hiệu cũng biết ngay đó là tiệm bán đồ Bắc.
Không chỉ kỳ công trong cách chế biến, nguyên liệu để nấu mâm cơm ngày ba mươi cũng phải được các bà các mẹ tuyển lựa thật kỹ. Cái tâm và cái tình của người phụ nữ đều ở đó.
Lớp học luộc gà, đồ xôi để vào bếp ngày Tết
Cuối năm, những lớp học nấu cỗ Tết càng nhộn nhịp. Nhiều bạn trẻ đăng ký học cách đồ xôi hoặc luộc gà - những món ăn thường có trong mâm cỗ Tết cổ truyền.
Miếng ngon thời khó nhọc mà vẫn hào hứng yêu
Cuốn sách “Đặc sản thời yêu” của tác giả Lê Minh Hà (NXB Kim Đồng, 2022) là miếng ngon thời khó nhọc mà vẫn hào hứng yêu.
Dân phố cổ Hà Nội cúng giao thừa đón năm mới ở ngoài cửa
Nhiều gia đình ở phố trung tâm thủ đô tất bật bày biện mâm lễ cúng ngoài trời tại thời khắc chuyển sang năm mới Nhâm Dần.
Sao Việt trang trí nhà, chuẩn bị mâm cơm ngày cuối năm
Kỳ Duyên, Khánh Vân, gia đình Ưng Hoàng Phúc, Công Lý... chia sẻ về bữa cơm tất niên và cảm xúc trước thời khắc Giao thừa.
Lần đầu làm mâm cỗ tất niên của vợ chồng trẻ
Sau nhiều năm ăn Tết ở Hà Nội, vợ chồng Phương Anh (31 tuổi) quyết định đón giao thừa ở TP.HCM. Lần đầu tự sắm sửa, làm mâm cơm tất niên, cả hai không khỏi lo lắng.
Mâm cúng Tết Đoan Ngọ của dân mạng Việt
Tết Đoan Ngọ là dịp các gia đình chuẩn bị mâm cúng gồm nhiều món ăn để "giết sâu bọ". Nhà làm đơn giản, nhà cầu kỳ nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa và mang đậm nét truyền thống.
Hà Nội xét nghiệm toàn bộ người về từ Hải Dương
Lo ngại việc người dân có thể âm thầm mang mầm bệnh về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết, TP sẽ rà soát, xét nghiệm cho tất cả người đến từ tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày, từ 2/2.
Dịch vụ đặt cỗ Tết online 600.000 đồng/mâm
Nhiều gia đình bận rộn lựa chọn dịch vụ đặt cỗ làm sẵn cho ngày 30 Tết. Các mâm cỗ 5-10 món có giá từ 600.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng là những món cỗ Tết truyền thống. Đến nay, cỗ Tết ba miền đã thay đổi. Cỗ Tết của mỗi vùng, miền được cơ cấu theo thổ ngơi, thổ sản địa phương.
Dân mạng khoe mâm cơm cúng ông Công ông Táo
Nhiều người nội trợ chia sẻ hình ảnh mâm cúng ông Táo trên mạng xã hội trong ngày 23 tháng Chạp Âm lịch. Đây là nét đẹp văn hóa được lưu giữ qua các thế hệ người Việt mỗi dịp Tết.
Bữa cơm tất niên giá 0 đồng cho hàng trăm bệnh nhân ung thư
Hơn 100 mâm cơm tất niên được bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng với đầy đủ bánh chưng, nem, giò, thịt gà phục vụ bệnh nhân ung thư và người nhà vào ngày 28 tháng Chạp.
Cúc mâm xôi cháy hàng, giá cao kỷ lục tại làng hoa lớn nhất miền Tây
Dịp tết 2020, nhà vườn làng hoa Sa Đéc trồng khoảng 250.000 giỏ cúc mâm xôi, tăng hơn 50.000 giỏ so với năm trước. Tuy nhiên, lượng hoa cúc vẫn không đủ bán, giá cao kỷ lục.