Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ.

Nhân dịp ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm tổng thống Mỹ, ngày 30/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng rằng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Viet Nam gui dien mung ong Biden anh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Nhân dịp này, lãnh đạo cấp cao Việt Nam trân trọng mời tổng thống và phó tổng thống đắc cử của Mỹ thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.

Chính quyền các bang quan trọng mà ông Biden giành về từ tay ông Trump để làm nên chiến thắng - Pennsylvania, Michigan, Nevada, Arizona và Wisconsin - đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden. Bang quan trọng còn lại, Georgia, cũng đã chứng nhận ông Biden thắng nhưng sau đó phe ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại.

Ngày 14/12, các đại cử tri nhóm họp tại bang của họ và bỏ phiếu cho các ứng viên được chỉ định.

Chủ tịch Tập Cận Bình chúc mừng chiến thắng của ông Biden

Tân Hoa Xã cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden vì chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

CNN: Điện mừng ông Biden chiến thắng 'tắc nghẽn' tại Bộ Ngoại giao Mỹ

Nhiều điện mừng từ lãnh đạo các nước cho ông Joe Biden đã được gửi đến Bộ Ngoại giao Mỹ, nhưng chính phủ ông Trump đang ngăn cản tổng thống tân cử tiếp cận nội dung.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm